EC siết chặt điều tra đối với trang mạng xã hội X
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, EC đã yêu cầu X cung cấp thêm tài liệu nội bộ liên quan đến hệ thống đề xuất của nền tảng này, bao gồm cả các thay đổi gần đây và kế hoạch điều chỉnh thuật toán trong tương lai.
Cơ quan này cũng yêu cầu nền tảng lưu trữ đầy đủ thông tin liên quan đến các thay đổi đó trong một khoảng thời gian nhất định.
Một yêu cầu khác từ EC là quyền truy cập vào API thương mại của X, nhằm trực tiếp kiểm tra cách nền tảng này kiểm duyệt nội dung và các cơ chế khiến một số bài đăng trở nên phổ biến nhanh chóng.
Cuộc điều tra lần này là một phần trong nỗ lực thực thi DSA, có hiệu lực từ tháng 11/2022, nhằm tạo ra một môi trường trực tuyến an toàn hơn cho người dân châu Âu.
Cuộc điều tra đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực của EU nhằm siết chặt quản lý các công ty công nghệ lớn, đảm bảo rằng các nền tảng kỹ thuật số phải chịu trách nhiệm về các rủi ro trong không gian mạng.
Hệ thống đề xuất của các nền tảng mạng xã hội đóng vai trò quan trọng trong việc định hình trải nghiệm của người dùng, quyết định những nội dung nào được hiển thị và ảnh hưởng trực tiếp đến suy nghĩ, cảm xúc và hành vi của họ.
EC lo ngại rằng hệ thống đề xuất có thể bị lợi dụng để lan truyền thông tin sai lệch, kích động thù hận hoặc thao túng dư luận.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
EU xem xét điều tra mạng xã hội X
07:00' - 15/01/2025
Bloomberg News trích dẫn nguồn tin cho biết, Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét mở rộng điều tra về việc liệu mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk có vi phạm các quy tắc kiểm duyệt nội dung hay không.
-
Doanh nghiệp
Meta bồi thường gần 32 triệu USD cho người dùng Facebook ở Australia
08:25' - 18/12/2024
Meta (công ty mẹ của Facebook) vừa đạt thỏa thuận giá trị 50 triệu AUD (31,69 triệu USD) với Ủy ban Thông tin Australia (OAIC) để bồi thường thiệt hại cho người dùng Facebook tại Australia.
-
Công nghệ
Meta thay đổi cách tiếp cận người dùng Facebook tại các nước EU
14:05' - 13/11/2024
Dưới áp lực của các cơ quan quản lý EU, ngày 12/11, Meta cho biết sẽ cung cấp cho người dùng Facebook và Instagram phiên bản không trả phí với ít quảng cáo hơn, cũng như giảm giá gói dịch vụ của mình.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hóa dầu Long Sơn cam kết “láng giềng có trách nhiệm”
16:34'
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hóa dầu Long Sơn đã tổ chức Chương trình tham quan nhà máy dành cho 100 người dân đại diện cho các hộ dân đang sinh sống trên địa bàn xã Long Sơn (TP. Hồ Chí Minh).
-
Chuyển động DN
Microsoft dừng dịch vụ đối với đơn vị quân đội Israel theo dõi điện thoại của người Palestine
18:49' - 26/09/2025
Ngày 25/9, tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ cho biết đã vô hiệu hóa một số dịch vụ được một đơn vị của quân đội Israel sử dụng.
-
Chuyển động DN
BP: Nhu cầu dầu và khí đốt tăng, thế giới khó đạt mục tiêu phát thải ròng vào năm 2050
18:14' - 26/09/2025
Tập đoàn năng lượng BP đã nâng dự báo về nhu cầu dầu và khí đốt, cho thấy mục tiêu toàn cầu đạt mức phát thải ròng bằng 0 (net zero) vào năm 2050 khó có thể thực hiện.
-
Chuyển động DN
Khởi công xây dựng lưới điện thông minh ở Côn Đảo
17:00' - 26/09/2025
Sáng 26/9, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) tổ chức lễ khởi công công trình "Xây dựng lưới điện thông minh tại Đặc khu Côn Đảo".
-
Chuyển động DN
Hãng H&M nhắm mục tiêu mới đến Brazil và Ấn Độ
13:20' - 26/09/2025
Ngày 25/9, Giám đốc điều hành (CEO) H&M, ông Daniel Erver cho biết hãng bán lẻ thời trang này của Thụy Điển đang tìm cách mở rộng sang các thị trường mới nổi như Brazil và Ấn Độ.
-
Chuyển động DN
ByteDance lập công ty mới tại Mỹ để quản lý TikTok
13:02' - 26/09/2025
Ngày 26/9, trang LatePost đưa tin tập đoàn ByteDance - công ty mẹ của TikTok, sẽ thành lập một công ty mới tại Mỹ để quản lý hoạt động của ứng dụng video ngắn tại thị trường này.
-
Chuyển động DN
Khánh thành nhà máy chế biến nông sản thực phẩm Hậu Giang
11:30' - 26/09/2025
Ngày 26/9, tại Khu công nghiệp Sông Hậu, xã Châu Thành, thành phố Cần Thơ, Công ty cổ phần Westfood Hậu Giang và địa phương tổ chức khánh thành nhà máy chế biến nông sản thực phẩm Hậu Giang.
-
Chuyển động DN
Delta Airlines tạm dừng các chuyến bay thường lệ giữa Mỹ và Cuba
11:00' - 26/09/2025
Hãng hàng không Mỹ Delta Airlines đã thông báo tạm dừng các chuyến bay thường lệ đến Cuba bắt đầu từ tháng 10/2025 do lợi nhuận của tuyến bay thấp.
-
Chuyển động DN
Giải pháp trên điện thoại giúp hộ kinh doanh phát hành hóa đơn và kê khai thuế
19:29' - 25/09/2025
Từ ngày 1/1/2026, hộ kinh doanh trên cả nước sẽ phải chuyển đổi từ hình thức nộp thuế khoán sang kê khai thuế định kỳ là bước tiến quan trọng nhằm minh bạch hóa doanh thu, tăng cường quản lý thuế.