EC tài trợ hơn 128 triệu euro cho các dự án nghiên cứu ứng phó dịch COVID-19
Trước bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang hoành hành mạnh tại châu Âu, ngày 5/11, Ủy ban châu Âu (EC) đã quyết định tài trợ 128,2 triệu euro (hơn 151 triệu USD) cho 23 dự án nghiên cứu cho phép ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và những hệ quả của nó.
Được biết, 23 dự án này là những dự án đã được EC lựa chọn trong đợt phát động nghiên cứu sáng tạo của EU từ đầu năm 2020 nhằm đối phó với đại dịch COVID-19.
Theo Cao ủy châu Âu về Thanh niên và Sáng tạo, Mariya Gabriel, các dự án nghiên cứu này cho phép cộng đồng ứng phó tốt hơn với đại dịch COVID-19 hiện nay và các đại dịch khác trong tương lai, cũng như cho phép EU có thể nâng cao khả năng ứng phó nhanh để ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19, cải thiện khả năng chẩn đoán và chữa bệnh.
Châu Âu hiện nay đang là tâm dịch COVID-19 của thế giới, với hơn 11,6 triệu ca mắc COVID-19 mới trong ngày 5/11, trong đó 50% số này là từ Nga, Pháp, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh, và gần 294.000 ca tử vong.
Theo Giám đốc văn phòng đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại châu Âu, Hans Kluge, châu Âu hiện đang chứng kiến sự bùng phát của dịch COVID-19 với một triệu ca mắc mới chỉ trong vài ngày và tỷ lệ tử vong đang ngày một tăng./.
Tin liên quan
-
Tài chính
WB hỗ trợ khẩn 40 triệu USD giúp các MSME của Lào
07:48' - 30/10/2020
WB vừa phê duyệt khoản hỗ trợ tài chính khẩn cấp trị giá 40 triệu USD giúp các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) tại Lào khôi phục hoạt động sau tác động nặng nề do đại dịch COVID-19.
-
Tài chính
Bồ Đào Nha tăng mạnh đầu tư công để hỗ trợ nền kinh tế
07:30' - 30/10/2020
Theo kế hoạch, dự thảo ngân sách sẽ được đưa trở lại các ủy ban để thảo luận thêm và có những điều chỉnh phù hợp trước khi được đưa ra bỏ phiếu lần cuối dự kiến vào ngày 26/11 tới.
-
Tài chính
Kiều hối đổ về Ai Cập chạm mức kỷ lục 27,8 tỷ USD
10:47' - 29/10/2020
Theo CBE, riêng trong tháng 6/2020, lượng kiều hối chuyển về Ai Cập tăng tới 33,7% so với cùng kỳ năm trước và đạt mức 2,6 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Kiểm soát, chống buôn lậu mặt hàng xăng dầu
12:04'
Cục Hải quan vừa có công văn gửi Chi cục Hải quan các khu vực về tăng cường kiểm soát, chống buôn lâu mặt hàng xăng dầu.
-
Tài chính
Tỷ giá hôm nay 24/3: Đồng USD tiếp tục đi lên
08:44'
Sáng 24/3, thị trường ngoại tệ trong nước được điều chỉnh tăng khi cả tỷ giá trung tâm và tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại các ngân hàng thương mại đồng loạt nhích lên.
-
Tài chính
Xung đột Trung Đông khiến thị trường trái phiếu "bốc hơi" hơn 2.500 tỷ USD
07:30'
Nguy cơ lạm phát đình trệ từ cuộc xung đột ở Trung Đông đã khiến thị trường trái phiếu toàn cầu "bốc hơi" hơn 2.500 tỷ USD kể từ đầu tháng 3/2026 đến nay.
-
Tài chính
Đẩy mạnh hiện diện của các ngân hàng tại Trung tâm Tài chính quốc tế
13:35' - 23/03/2026
Làn sóng ngân hàng thương mại tham gia Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam (VIFC) đang gia tăng rõ nét khi nhiều nhà băng đồng loạt xây dựng kế hoạch hiện diện tại đây.
-
Tài chính
Bitcoin lao dốc vì căng thẳng Trung Đông
07:47' - 23/03/2026
Đồng bitcoin và các loại tiền điện tử vừa trải qua một đợt sụt giảm mạnh trong ngày 22/3 khi căng thẳng Trung Đông liên tục leo thang.
-
Tài chính
Phái đoàn Việt Nam tại Geneva thảo luận diễn biến mới trong chính sách thuế quan của Mỹ
08:58' - 22/03/2026
Phái đoàn Việt Nam tại Geneva mới đây đã tổ chức hội thảo, theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, về các diễn biến mới trong chính sách thuế quan của Mỹ.
-
Tài chính
TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân quyết toán thuế nhanh
17:38' - 20/03/2026
Người nộp thuế cần nắm chắc quy định, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và ứng dụng công nghệ số để quyết toán thuế nhanh chóng, chính xác, tránh phát sinh vướng mắc.
-
Tài chính
Việt Nam – Nhật Bản ký ba công hàm vay vốn ODA cho chuyển đổi xanh
15:42' - 20/03/2026
Tổng giá trị 03 khoản vay xấp xỉ 90 tỷ Yên, tương đương khoảng 609 triệu USD.
-
Tài chính
Ngành Thuế hợp tác với Ngân hàng ACB hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai, nộp thuế điện tử
15:26' - 20/03/2026
Hoạt động phối hợp hướng tới việc hỗ trợ người nộp thuế trong quá trình chuyển đổi sang phương thức kê khai, thông qua tư vấn, hướng dẫn và cung cấp công cụ phù hợp với thực tiễn vận hành.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Paris, Pháp, ngày 23/10/2020. Ảnh: THX/ TTXVN