1. >

EIA: Áp lực đi xuống đối với giá dầu sẽ xuất hiện trong những tháng tới

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự báo giá dầu Brent giao ngay sẽ đạt trung bình 59 USD/thùng trong quý IV/2019.

EIA: Áp lực đi xuống đối với giá dầu sẽ xuất hiện trong những tháng tới

Giá dầu Brent giao ngay sẽ đạt trung bình 59 USD/thùng. Ảnh minh họa: TTXVN

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự báo giá dầu Brent giao ngay sẽ đạt trung bình 59 USD/thùng trong quý IV/2019 và sau đó giảm xuống còn 57 USD/thùng vào quý II/2020, thấp hơn 5 USD/thùng so với mức dự báo trước đó được đưa ra hồi tháng Chín.

Trong Báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn tháng 10/2019 vừa công bố, EIA nhận định áp lực đi xuống đối với giá dầu sẽ xuất hiện trong những tháng tới, do dữ trữ dầu thô toàn cầu tăng lên trong nửa đầu năm 2020, bất chấp sự gián đoạn nguồn cung trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, EIA cho rằng nguồn cung dầu mỏ sẽ thắt chặt vào cuối năm 2020 và giá dầu Brent dự kiến sẽ tăng lên mức trung bình 62 USD/thùng trong nửa cuối năm 2020.

Vào đầu tháng 9/2019, giá dầu Brent đã ở mức 61 USD/thùng, sau đó tăng vọt lên 68 USD/thùng vào giữa tháng này sau khi xảy ra các vụ tấn công nhằm vào hai cơ sở sản xuất dầu chủ chốt của Saudi Arabia hôm 14/9 khiến sản lượng của nước sản xuất dầu lớn nhất trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) giảm 50%.

Tuy nhiên, giá dầu Brent sau đó đã giảm đáng kể, xuống còn 53 USD/thùng vào ngày 4/10, khi Saudi Arabia thông báo khôi phục sản lượng đã mất sau các vụ tấn công vừa qua.

Bên cạnh đó, những quan ngại của thị trường về triển vọng nhu cầu toàn cầu trong điều kiện kinh tế thế giới hiện nay cũng gây bất lợi cho giá dầu.

Cũng theo đánh giá của EIA, sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ đạt trung bình 12,3 triệu thùng dầu/ngày trong năm 2019, tăng 1,3 triệu thùng so với năm 2018 và sẽ tăng thêm 0,9 triệu thùng/ngày lên mức trung bình là 13,2 triệu thùng/ngày vào năm 2020./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cánh đồng dứa bạt ngàn với trên 25.000 cây dứa, hàng nghìn cây bưởi diễn và trang trại gà, lợn với diện tích 12ha này là tài sản của bà Phùng Thị Thơ – một nông dân ở xã Vật Lai, huyện Ba Vì, Hà Nội. Trang trại trù phú này toạ lạc trên mảnh đất mà chỉ hơn 20 năm trước người ta còn gọi là nơi “chó ăn đá gà ăn sỏi”.

ncif