1. >

Embraer ký hợp đồng trị giá 1,9 tỷ USD với United Airlines

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 17/6, tập đoàn sản xuất máy bay của Brazil Embraer thông báo đã ký với hãng hàng không United Airlines (Mỹ) hợp đồng trị giá 1,9 tỷ USD để sản xuất 39 máy bay chở khách E175 cho doanh nghiệp này.

Embraer ký hợp đồng trị giá 1,9 tỷ USD với United Airlines

Embraer đã ký với hãng hàng không United Airlines hợp đồng trị giá 1,9 tỷ USD để sản xuất 39 máy bay chở khách E175. Ảnh: reuters

Thông cáo của Embraer cho biết United Airlines đã xác nhận mua 20 máy bay chở khách E175 loại 70 chỗ ngồi và đang chọn loại máy bay còn lại.

Theo thỏa thuận ký kết giữa hai bên tại Triển lãm hàng không Paris, Embraer sẽ bắt đầu bàn giao đơn hàng trên cho United Airlines vào quý II/2020.

Với hợp đồng mới này, tính từ năm 2013 đến nay, tập đoàn sản xuất máy bay hàng đầu của Brazil đã cung cấp tổng cộng hơn 585 chiếc E175 cho các hãng hàng không ở khu vực Bắc Mỹ, trong đó hơn 80% là loại chở khách với 70-76 chỗ ngồi.

Phó Chủ tịch Phòng thương mại và tiếp thị tại khu vực Bắc Mỹ của Embraer, ông Charlie Hillis, dự báo khả năng cung ứng loại máy bay E175 cho thị trường Mỹ có thể còn tăng hơn nữa nhờ kế hoạch thành lập công ty liên doanh giữa Embraer và tập đoàn sản xuất máy bay Boeing (Mỹ).

Thỏa thuận chiến lược có trị giá hơn 4,75 tỷ USD, trong đó Boeing chiếm 80% cổ phần và Embraer nắm giữ 20% cổ phần còn lại, đã được các cổ đông phê duyệt hồi tháng Hai vừa qua.

Dự kiến, công ty liên doanh sẽ giúp Boeing tăng cường hiện diện tại thị trường nước ngoài và tăng khả năng cạnh tranh trước sự tăng cường hợp tác giữa đối thủ Airbus (châu Âu) với Bombardier, nhà sản xuất máy bay của Canada./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để cá tra Việt Nam phát triển bền vững, chinh phục các thị trường khó tính, rõ ràng không thể trông chờ từ một phía mà cần có nhiều giải pháp từ cơ quan chức năng, hiệp hội ngành nghề cũng như doanh nghiệp, người nuôi. Có như vậy, sản phẩm cá tra mới duy trì hình ảnh và vị thế của mình trên thị trường toàn cầu.

ncif