Emirates và Aegean ký kết thỏa thuận hợp tác liên danh hàng không
Trong một tuyên bố, hãng hàng không có trụ sở ở Dubai cho biết nhờ thỏa thuận này Emirates sẽ tăng cường kết nối đến 8 thành phố của Hy Lạp bao gồm Kerkyra, Chania, Irakleion, Mikonos, Thira, Rhodes, Thessaloniki và Alexandropoulos.
Aegean cũng sẽ sử dụng mã đặt chỗ (code) của mình trên các chuyến bay do Emirates khai thác giữa Dubai và Athens để hành khách của hãng đặt các chuyến bay nối chuyến đến Dubai và đi đến các địa điểm khác.
Bắt đầu từ tháng 10 tới, Emirates và Aegean sẽ tăng mạng lưới liên danh chung bằng cách bổ sung thêm 8 tuyến bay khu vực châu Âu qua Athens, bao gồm Bucharest, Belgrade và Naples.
Mạng lưới liên danh chung giữa hai hãng cũng sẽ mở rộng về hướng tây trên các chuyến bay của Emirates từ Athens đến New York Newark và từ Milan đến New York JFK.
Động thái này diễn ra trong bối cảnh nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang phục hồi mạnh mẽ. Theo ước tính mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), lưu lượng vận tải hành khách toàn cầu được đo bằng doanh thu trên mỗi km bay trong tháng 6 đã tăng 76,2% so với cùng kỳ năm 2021, nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch quốc tế. Trên quy mô toàn cầu, lưu lượng hành khách hiện đạt mức 70,8% so với mức trước khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra. Emirates hiện khai thác 12 chuyến bay hàng tuần bằng máy bay thân rộng Boeing 777 tới Athens. Hãng hàng không của UAE cho biết các đường bay liên danh bổ sung sẽ cần phải nhận được giấy phép theo quy định cần thiết. Emirates có thỏa thuận liên danh với hơn 26 hãng hàng không, hai đối tác đường sắt và 110 đối tác liên tuyến trên toàn thế giới. Kết nối toàn cầu của hãng hàng không Emirates trải dài hơn 130 điểm đến trên sáu lục địa thông qua trung tâm của hãng tại Dubai. Emirates vận hành đội máy bay thân rộng Airbus A380 và Boeing 777 lớn nhất thế giới. Aegean có mạng lưới 138 điểm đến - 29 điểm trong nước và 109 điểm quốc tế - kết nối với 44 quốc gia, khai thác đội bay 64 chiếc bao gồm các máy bay Airbus A320 Neo và A321 Neo./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Malaysia Airlines đặt mua 20 máy bay A330neo để đổi mới đội bay thân rộng
18:11' - 15/08/2022
Máy bay A330neo của Malaysia Airlines sẽ có thiết kế hai hạng ghế với sức chứa 300 hành khách.
-
Doanh nghiệp
Iran: Các doanh nghiệp nội địa sẽ đầu tư 39 tỷ USD vào ngành dầu khí
08:20' - 15/08/2022
Ngày 14/8, Chính phủ Iran đã ký kết các thỏa thuận với các doanh nghiệp trong nước để đầu tư tổng cộng 29 tỷ USD vào các dự án dầu mỏ và khí đốt.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Lego tiếp tục củng cố vị thế toàn cầu
10:30'
Theo tờ Les Echos (Pháp), bất chấp căng thẳng thương mại, với nhà máy mới tại Việt Nam và các khoản đầu tư lớn ở Mỹ "gã khổng lồ" đồ chơi Lego (Đan Mạch) vẫn tiếp tục củng cố vị thế toàn cầu của mình.
-
Doanh nghiệp
Công ty công nghệ của Mỹ siết chặt lệnh cấm các thực thể Trung Quốc
16:21' - 05/09/2025
Anthropic (Mỹ) cho biết sẽ cấm các công ty và tổ chức, do Trung Quốc quản lý, sử dụng các dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của “đại gia” công nghệ này.
-
Doanh nghiệp
Điện lưới quốc gia thắp sáng Côn Đảo khẳng định dấu ấn điều độ
12:08' - 05/09/2025
Dự án cấp điện từ lưới quốc gia ra Côn Đảo đã chính thức đóng điện thành công, dưới sự điều độ trực tiếp của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Nam (SSO), khẳng định dấu ấn ngành điện Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc cảnh báo hiện tượng lan truyền thông tin sai sự thật về hóa đơn điện
11:53' - 05/09/2025
Trên mạng xã hội gần đây xuất hiện nhiều thông tin chưa kiểm chứng về hóa đơn tiền điện tháng 8/2025, gây hoang mang dư luận. EVNNPC khẳng định luôn minh bạch, tiếp nhận và xử lý mọi phản ánh.
-
Doanh nghiệp
Petrolimex nhận Giải thưởng ASEAN-OSHNET về an toàn, vệ sinh lao động
10:50' - 05/09/2025
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa nhận Giải thưởng Xuất sắc về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại Lễ trao giải ASEAN-OSHNET lần thứ 6.
-
Doanh nghiệp
Hàng nghìn nhân viên Lloyds có thể bị sa thải trong cuộc cải cách hiệu suất
08:27' - 05/09/2025
Tờ The Financial Times dẫn các nguồn tin cho biết, ngân hàng Lloyds của Anh có thể sẽ sa thải khoảng 3.000 người được xếp vào nhóm 5% nhân viên có hiệu suất kém nhất.
-
Doanh nghiệp
Hóa đơn tiền điện tăng cao: Điện lực miền Bắc lý giải nguyên nhân và hướng dẫn khách hàng
06:03' - 05/09/2025
Hóa đơn tiền điện tháng 8 tại một số tỉnh miền Bắc tăng cao do nắng nóng kéo dài. EVNNPC lý giải nguyên nhân và hướng dẫn khách hàng kiểm tra, giải đáp thắc mắc qua nhiều kênh chính thức.
-
Doanh nghiệp
Tổng giám đốc EVNNPT động viên người lao động thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Chân Mây và đường dây đấu nối
19:15' - 04/09/2025
Ngày 4/9/2025, Tổng giám đốc EVNNPT – ông Phạm Lê Phú – kiểm tra thực địa, nắm tình hình thi công Trạm biến áp 220kV Chân Mây và đường dây đấu nối.
-
Doanh nghiệp
Tổng công ty Phát điện 1 vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện mùa mưa bão
18:46' - 04/09/2025
Tháng 8/2025, EVNGENCO1 vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện, vượt kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư, giữa bối cảnh thị trường điện biến động và thiên tai phức tạp.