1. >

EU áp thuế bổ sung đối với hàng nhập khẩu Mỹ từ tháng 7

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 6/6, Ủy ban châu Âu (EC) thông báo Liên minh châu Âu (EU) từ tháng 7 tới sẽ bắt đầu đánh thuế bổ sung đối với một số hàng nhập khẩu từ Mỹ.

EU áp thuế bổ sung đối với hàng nhập khẩu Mỹ từ tháng 7

Động thái này nhằm đáp trả việc Mỹ áp thuế suất mới nhằm vào nhôm, thép nhập khẩu từ EU.

Sản phẩm thép cuộn tại một nhà máy ở Salzgitter, Đức. Ảnh: EPA-EFE/TTXVN

Các nước thành viên EU đã ủng hộ kế hoạch của EC, theo đó đề ra mức thuế đối với hàng xuất khẩu Mỹ trị giá 2,8 tỷ euro (khoảng 3,3 tỷ USD).

Phát biểu tại cuộc họp báo, Ủy viên EC Maros Sefcovic cho biết EC dự kiến sẽ hoàn tất các thủ tục liên quan trước cuối tháng 6 với sự phối hợp của các nước thành viên để có thể áp mức thuế mới bắt đầu từ tháng 7.

Ủy viên EC Maros Sefcovic. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, ngày 31/5, Mỹ tuyên bố chính thức áp mức thuế mới, 10% với nhôm nhập khẩu và 25% với thép nhập khẩu từ EU, Canada và Mexico sau hai tháng tạm miễn. Ngay sau thông báo của Mỹ, Chủ tịch EC Jean-Claude Juncker tuyên bố quyết định của Washington là không thể chấp nhận và EU sẽ áp đặt các biện pháp trả đũa.

Giới chuyên gia lo ngại động thái của Washington sẽ đẩy cao nguy cơ chiến tranh thương mại giữa Mỹ và các đối tác./.

>>>Các hãng sản xuất ô tô Đức phản ứng trước quyết định thuế mới của Mỹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hơn 110 dòng xe ô tô cả nhập khẩu và sản xuất trong nước được điều chỉnh giá tính lệ phí trước bạ. Đối với ô tô, Quyết định số 1112 đã điều chỉnh giá tính lệ phí trước bạ của 70 dòng xe ô tô chở người từ 9 người trở xuống nhập khẩu.

ncif