1. >

EU áp thuế bổ sung đối với hàng nhập khẩu Mỹ từ tháng 7

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 6/6, Ủy ban châu Âu (EC) thông báo Liên minh châu Âu (EU) từ tháng 7 tới sẽ bắt đầu đánh thuế bổ sung đối với một số hàng nhập khẩu từ Mỹ.

EU áp thuế bổ sung đối với hàng nhập khẩu Mỹ từ tháng 7

Động thái này nhằm đáp trả việc Mỹ áp thuế suất mới nhằm vào nhôm, thép nhập khẩu từ EU.

Sản phẩm thép cuộn tại một nhà máy ở Salzgitter, Đức. Ảnh: EPA-EFE/TTXVN

Các nước thành viên EU đã ủng hộ kế hoạch của EC, theo đó đề ra mức thuế đối với hàng xuất khẩu Mỹ trị giá 2,8 tỷ euro (khoảng 3,3 tỷ USD).

Phát biểu tại cuộc họp báo, Ủy viên EC Maros Sefcovic cho biết EC dự kiến sẽ hoàn tất các thủ tục liên quan trước cuối tháng 6 với sự phối hợp của các nước thành viên để có thể áp mức thuế mới bắt đầu từ tháng 7.

Ủy viên EC Maros Sefcovic. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, ngày 31/5, Mỹ tuyên bố chính thức áp mức thuế mới, 10% với nhôm nhập khẩu và 25% với thép nhập khẩu từ EU, Canada và Mexico sau hai tháng tạm miễn. Ngay sau thông báo của Mỹ, Chủ tịch EC Jean-Claude Juncker tuyên bố quyết định của Washington là không thể chấp nhận và EU sẽ áp đặt các biện pháp trả đũa.

Giới chuyên gia lo ngại động thái của Washington sẽ đẩy cao nguy cơ chiến tranh thương mại giữa Mỹ và các đối tác./.

>>>Các hãng sản xuất ô tô Đức phản ứng trước quyết định thuế mới của Mỹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu đã 5 lần giảm. Tuy nhiên các doanh nghiệp taxi truyền thống lại “chây ì” trong việc giảm giá cước. Chỉ trong 1 tháng qua, giá xăng giảm 17%, từ 22.000 đồng xuống còn 18.459 đồng/lít xăng A95. Tuy nhiên, giá cước taxi tại Hà Nội vẫn giữ như mức từ đầu năm. Giá cước của một số hãng taxi loại 4 vẫn giữ ở mức từ 10.000đồng/km đến 14.800 đồng/km.

ncif