EU chỉ trích các đề xuất về ngân hàng của Anh
Ngày 30/6, trong bài phát biểu trước Hội nghị tài chính Eurofi, ông Michel Barnier, trưởng đoàn đàm phán của Liên minh châu Âu (EU) về thương mại với Anh, đã chỉ trích London khi tìm cách duy trì vị thế là cửa ngõ tài chính toàn cầu đến châu Âu, mặc dù nước Anh đã rời khỏi khối.
Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, nhà đàm phán của EU cho rằng Anh đang cố gắng duy trì lợi ích của tư cách thành viên cho các ngân hàng và nhà đầu tư lớn của mình. Trong bài phát biểu, trưởng đoàn đàm phán EU nói thẳng thừng rằng những đề xuất của Anh là “không thể chấp nhận được”.
Ngày 1/1/2021, thời điểm giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit kết thúc, sẽ mang lại những thay đổi lớn cho các công ty tài chính có trụ sở tại London. Ông Barnier đã đưa ra ý kiến của mình khi EU và Anh đang tiến hành các cuộc đàm phán tại Brussels về việc củng cố mối quan hệ tương lai của họ sau 4 tháng đàm phán không có kết quả.
Anh đã rời khỏi EU vào ngày 31/1, nhưng các cuộc đàm phán giữa hai bên cho đến nay vẫn chưa đạt được tiến triển đáng kể để có thể tiến đến một thỏa thuận thương mại tự do trước thời điểm kết thúc thời kỳ chuyển tiếp vào tháng 12 tới. Bất cứ thỏa thuận nào cũng cần phải được cả hai bên phê chuẩn, và quá trình này sẽ phải mất đến nhiều tháng tại EU với 27 nước thành viên.
Hiện tiến trình đàm phán đang bị cản trở do các vấn đề như quyền tiếp cận đánh bắt cá của EU tại vùng lãnh hải của Anh, sự tuân thủ của Anh đối với các quy định của EU nhằm rạo ra một sân chơi công bằng, và các chính sách về hải quan cho vùng lãnh thổ Bắc Ireland thuộc Anh./.
>>>BoE cảnh báo suy thoái kinh tế tồi tệ nhất trong nhiều thế kỷ
Tin liên quan
-
Tài chính
Đức và Pháp thỏa thuận về ngân sách và quỹ phục hồi kinh tế EU
08:25' - 30/06/2020
Phóng viên TTXVN tại Berlin đưa tin, ngày 29/6, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang có chuyến thăm Đức.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Anh bước vào vòng đàm phán quan trọng về thỏa thuận thương mại hậu Brexit
20:06' - 29/06/2020
Liên minh châu Âu (EU) và Anh đã khởi động 5 tuần đàm phán quan trọng về một thỏa thuận xác định quan hệ hậu Brexit giữa hai bên.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 12/6: Đồng USD đảo chiều tăng nhẹ
08:54'
Vietcombank niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức 25.850 - 26.210 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 20 đồng ở cả chiều mua và bán so với sáng 11/6.
-
Ngân hàng
Sacombank đồng hành cùng "Ngày không tiền mặt 2025", lan tỏa thanh toán số
08:30'
Thông qua việc đồng hành “Ngày không tiền mặt”, Sacombank khẳng định vai trò tiên phong trong phổ cập thanh toán hiện đại, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia và hướng đến xã hội không tiền mặt.
-
Ngân hàng
SHB lưu ý khách hàng tổ chức cần định danh sinh trắc học trước ngày 1/7/2025
14:46' - 11/06/2025
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) thông báo về việc bổ sung thông tin sinh trắc học đối với Người đại diện hợp pháp của Khách hàng tổ chức trước ngày 1/7/2025.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 11/6: Giá bán đồng USD và NDT cùng giảm tại các ngân hàng
09:00' - 11/06/2025
Tại các ngân hàng thương mại vào lúc 8h20 sáng nay, Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD ở mức 25.830 - 26.190 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 30 đồng ở cả chiều mua và bán so với sáng 10/6.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 10/6: Giá đồng USD và NDT biến động trái chiều
08:54' - 10/06/2025
Tỷ giá USD hôm nay 10/6 tại Vietcombank và BIDV cùng ở mức 25.860 - 26.220 VND/USD (mua vào - bán ra).
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 9/6: Giá USD và NDT có xu hướng giảm
08:45' - 09/06/2025
Vietcombank niêm yết tỷ giá USD hôm nay 9/6 ở mức 25.860 - 26.220 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 21 đồng ở cả chiều mua và bán.
-
Ngân hàng
SeABank phản hồi việc AEON Financial “muốn hủy” thương vụ chuyển nhượng vốn
11:45' - 08/06/2025
SeABank bày tỏ sự bất ngờ trước việc AEON Financial đơn phương công bố thông tin mà không có sự trao đổi trước.
-
Ngân hàng
Thay đổi người đại diện phần vốn góp của Maybank tại ABBANK
09:42' - 07/06/2025
Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) công bố thông tin về việc ông Syed Ahmad Taufik Albar trở thành Người đại diện 100% vốn góp của Maybank tại ABBANK.
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Nga hạ lãi suất từ mức cao nhất 2 thập niên
20:06' - 06/06/2025
Ngân hàng trung ương Nga (CB) ngày 6/6 đã hạ lãi suất xuống 20% từ mức 21%, vốn cao nhất trong 2 thập niên.