EU có thể sẽ gia hạn lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng
Ngày 21/6, nguồn tin ngoại giao cho biết mặc dù các bộ trưởng của EU vẫn chưa chính thức thông qua việc gia hạn lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng, song rất có khả năng điều này sẽ được thực hiện.
Nguồn tin trên cho biết các quan chức EU đã bàn thảo về việc gia hạn lệnh trừng phạt đối với Nga tại cuộc họp ở Luxembourg hôm 17/6, song việc thông báo quyết định có thể được trì hoãn cho đến cuộc họp thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU vào tuần tới, hoặc thậm chí muộn hơn.
Sau hơn hai năm áp lệnh trừng phạt đối với Mokva liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine, EU đang lên kế hoạch xem xét lại chính sách của mình đối với Nga trong nửa cuối năm nay.
Hiện các nước trong EU đang chia rẽ về lệnh trừng phạt Nga. Ngoại trưởng Đức và Thủ tướng Italy là hai trong số những chính trị gia kêu gọi nới lỏng các biện pháp trừng phạt Nga.Tháng 4/2016, Quốc hội Pháp đã thông qua một nghị quyết kêu gọi EU dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với “xứ Bạch dương”. Trong khi đó, Ba Lan và các nước Baltic vẫn muốn tiếp tục duy trì các lệnh trừng phạt đó.
Xem thêm:EU nhiều khả năng tiếp tục cấm vận kinh tế Nga
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nga vượt khó trước lệnh trừng phạt của châu Âu
05:34' - 20/06/2016
Kinh tế Nga chịu thiệt hại nghiêm trọng do các lệnh trừng phạt của phương Tây song cuối cùng đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Ủy ban châu Âu cảnh báo Nga về các biện pháp trừng phạt
14:59' - 17/06/2016
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cảnh báo: Liên minh châu Âu (EU) sẽ chỉ dỡ bỏ trừng phạt kinh tế nếu Nga thực thi đầy đủ thỏa thuận hòa bình Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu mới trong mối quan hệ EU - Nga
16:10' - 12/06/2016
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker sẽ có cuộc gặp gỡ với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Pháp kêu gọi nới lỏng các biện pháp trừng phạt Nga
14:47' - 09/06/2016
Ngày 8/6, Thượng viện Pháp đã thông qua nghị quyết kêu gọi chính phủ nước này bắt đầu nới lỏng dần các biện pháp trừng phạt Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cắt giảm hơn 90% ngân sách cho các chương trình phát triển ở nước ngoài
19:13' - 27/02/2025
Mỹ đã cắt giảm đáng kể ngân sách cho các chương trình viện trợ và phát triển ở nước ngoài, trong đó các hợp đồng có thời hạn nhiều năm bị cắt giảm 92%, tương đương 54 tỷ USD
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc vẫn có sức hút với doanh nghiệp Mỹ
16:34' - 27/02/2025
Phòng Thương mại Mỹ tại khu vực phía Nam Trung Quốc (AmCham South China) vừa công bố báo cáo cho thấy Trung Quốc vẫn là điểm đến đầu tư hấp dẫn với các doanh nghiệp, bất chấp những biến động gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
Mất 52 tỷ USD, tỷ phú Elon Musk vẫn giàu nhất thế giới
15:30' - 27/02/2025
Theo Chỉ số Tỷ phú của Bloomberg, ông Elon Musk đã mất 52 tỷ USD tài sản ròng kể từ đầu năm đến nay, nhưng ông vẫn là người giàu nhất thế giới với khoảng cách khá xa so với những người còn lại.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ Hiệp định USMCA phá sản
15:26' - 27/02/2025
Chủ tịch Phòng Thương mại Canada cảnh báo, đe dọa của Tổng thống Mỹ áp thuế với hàng nhập khẩu từ Canada có thể khiến Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (USMCA, gồm Mỹ, Mexico và Canada) phá sản.
-
Kinh tế Thế giới
Dự báo kinh tế thế giới: Căng thẳng thuế quan “phủ bóng” toàn cầu
15:18' - 27/02/2025
Các quyết định từ chính quyền Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump, căng thẳng thương mại leo thang và các số liệu kinh tế quan trọng đã tạo nên một bức tranh đầy biến động
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng cấm một số hãng truyền thông đưa tin về cuộc họp Nội các đầu tiên
15:11' - 27/02/2025
Ngày 26/2, Nhà Trắng đã từ chối cho các phóng viên của một số hãng truyền thông trong nước và quốc tế tham gia đưa tin về cuộc họp Nội các đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
EU tuyên bố đáp trả nếu Mỹ áp thuế 25% đối với hàng nhập khẩu của khối
14:27' - 27/02/2025
Ngày 26/2, Ủy ban châu Âu (EC) tuyên bố sẽ phản ứng "ngay lập tức và kiên quyết" đối với các rào cản thương mại mà họ cho là phi lý, ảnh hưởng tiêu cực tới thương mại tự do và công bằng.
-
Kinh tế Thế giới
Câu chuyện thuế quan của Mỹ gây hoang mang
12:36' - 27/02/2025
Trong cuộc họp nội các đầu tiên của mình vào ngày 26/2, khi được hỏi về thời điểm bắt đầu áp dụng thuế quan đối với Canada và Mexico, ông Trump trả lời rằng đó sẽ là ngày 2/4.
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch Thái Lan căng thẳng vì chính sách thuế quan của Mỹ
10:54' - 27/02/2025
Sự bất ổn của thị trường Trung Quốc và tác động của các chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump là những yếu tố quan trọng nhất đối với ngành du lịch Thái Lan trong nửa đầu năm nay.