EU có thể sẽ gia hạn lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng
Ngày 21/6, nguồn tin ngoại giao cho biết mặc dù các bộ trưởng của EU vẫn chưa chính thức thông qua việc gia hạn lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng, song rất có khả năng điều này sẽ được thực hiện.
Nguồn tin trên cho biết các quan chức EU đã bàn thảo về việc gia hạn lệnh trừng phạt đối với Nga tại cuộc họp ở Luxembourg hôm 17/6, song việc thông báo quyết định có thể được trì hoãn cho đến cuộc họp thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU vào tuần tới, hoặc thậm chí muộn hơn.
Sau hơn hai năm áp lệnh trừng phạt đối với Mokva liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine, EU đang lên kế hoạch xem xét lại chính sách của mình đối với Nga trong nửa cuối năm nay.
Hiện các nước trong EU đang chia rẽ về lệnh trừng phạt Nga. Ngoại trưởng Đức và Thủ tướng Italy là hai trong số những chính trị gia kêu gọi nới lỏng các biện pháp trừng phạt Nga.Tháng 4/2016, Quốc hội Pháp đã thông qua một nghị quyết kêu gọi EU dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với “xứ Bạch dương”. Trong khi đó, Ba Lan và các nước Baltic vẫn muốn tiếp tục duy trì các lệnh trừng phạt đó.
Xem thêm:EU nhiều khả năng tiếp tục cấm vận kinh tế Nga
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nga vượt khó trước lệnh trừng phạt của châu Âu
05:34' - 20/06/2016
Kinh tế Nga chịu thiệt hại nghiêm trọng do các lệnh trừng phạt của phương Tây song cuối cùng đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Ủy ban châu Âu cảnh báo Nga về các biện pháp trừng phạt
14:59' - 17/06/2016
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cảnh báo: Liên minh châu Âu (EU) sẽ chỉ dỡ bỏ trừng phạt kinh tế nếu Nga thực thi đầy đủ thỏa thuận hòa bình Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu mới trong mối quan hệ EU - Nga
16:10' - 12/06/2016
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker sẽ có cuộc gặp gỡ với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Pháp kêu gọi nới lỏng các biện pháp trừng phạt Nga
14:47' - 09/06/2016
Ngày 8/6, Thượng viện Pháp đã thông qua nghị quyết kêu gọi chính phủ nước này bắt đầu nới lỏng dần các biện pháp trừng phạt Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
IMF dự báo quá trình phục hồi kinh tế ở châu Phi bị gián đoạn
13:59'
Theo báo cáo Triển vọng kinh tế khu vực châu Phi ở phía Nam sa mạc Sahara công bố ngày 25/4, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định đà phục hồi kinh tế tại khu vực này đang bị gián đoạn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump yêu cầu miễn phí lưu thông qua kênh đào Panama, Suez cho tàu Mỹ
13:58'
Ngày 26/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi miễn phí lưu thông cho các tàu quân sự và thương mại của Mỹ qua kênh đào Panama và Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng kinh tế Mỹ đang “giảm tốc” trước áp lực thuế quan
13:58'
Tăng trưởng kinh tế Mỹ đang giảm tốc rõ rệt trong những tháng đầu năm 2025, do người tiêu dùng thận trọng và thâm hụt thương mại mở rộng từ làn sóng nhập khẩu trước thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
10:43'
Tuần qua có nhiều sự kiện kinh tế nổi bật như: Mỹ áp thuế 3.521% đối với pin năng lượng mặt trời nhập khẩu; Giám đốc IEA cảnh báo áp lực địa chính trị gia tăng là thách thức với an ninh năng lượng…
-
Kinh tế Thế giới
Bất ổn vẫn bao trùm thương mại toàn cầu
10:13'
Chiến lược thuế quan của ông Trump có thể gây ra những tác động lâu dài, bao gồm xu hướng gia tăng chi phí sinh hoạt và những rủi ro suy thoái kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch EC và Tổng thống Mỹ nhất trí về kế hoạch hội đàm chính thức
08:48'
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhất trí tổ chức cuộc họp chính thức trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
EY: Thuế nhập khẩu 25% có thể khiến chi phí dược phẩm tại Mỹ tăng hơn 50 tỷ USD/năm
19:56' - 26/04/2025
Từ trước đến nay, dược phẩm thường được miễn trừ khỏi các cuộc chiến thương mại vì lo ngại tác động tiêu cực. Tuy nhiên, ông Trump nhiều lần đe dọa áp thuế 25% với thuốc nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore không đạt thoả thuận giảm thuế với Mỹ
19:34' - 26/04/2025
Mỹ sẽ không giảm 10% thuế quan cho hàng nhập khẩu từ Singapore nhưng hai nước nhất trí sẽ tăng cường quan hệ kinh tế một cách tích cực và tiếp tục thảo luận về các cách thức hợp tác.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump bảo vệ chính sách thuế quan và trục xuất người nhập cư trái phép
19:19' - 26/04/2025
Về vấn đề nhập cư và an ninh nội địa, ông Trump khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp, đặc biệt là tội phạm.