Tổng thống Obama thông báo lập Trung tâm chế tạo mới trị giá 70 triệu USD
SMLC sẽ nhận được 70 triệu USD từ chính phủ liên bang để thành lập “trung tâm chế tạo" thứ 9 trong tổng số 15 trung tâm mà Tổng thống Obama muốn thành lập trên toàn nước Mỹ.
Lĩnh vực chế tạo của Mỹ đã tạo thêm hơn 800.000 việc làm kể từ tháng 2/2010, cũng như được hưởng nhiều lợi ích từ giá khí đốt tự nhiên thấp.
Các quan chức chính phủ cho biết ngành chế tạo tiêu thụ khoảng hơn 30% tổng năng lượng quốc gia.Sản xuất hóa chất và chế tạo thép là ví dụ về hai ngành có chi phí năng lượng lớn, có thể được hưởng lợi thông qua những đột phá về công nghệ và giảm lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường.
Theo kế hoạch, Tổng thống Obama sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh kinh doanh toàn cầu tại Đại học Stanford vào cuối tuần này.Xem thêm:
Mỹ: Sản lượng công nghiệp bất ngờ giảm, lạm phát vẫn yếu
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Sản lượng công nghiệp bất ngờ giảm, lạm phát vẫn yếu
07:33' - 21/06/2016
Sản lượng công nghiệp của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng Năm khi sản lượng ô tô và linh kiện giảm mạnh nhất trong gần hai năm rưỡi, cho thấy lĩnh vực này vẫn đối mặt với những thách thức.
-
Kinh tế Thế giới
OECD: Kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2016 và 2017
10:41' - 18/06/2016
OECD ước tính nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tăng trưởng lần lượt 1,8% và 2,2% trong hai năm 2016 và 2017.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu về dự luật kiểm soát súng đạn vào tuần tới
12:20' - 17/06/2016
Sau hàng loạt vụ xả súng đẫm máu, Tổng thống Mỹ Barack Obama hối thúc quốc hội nước này hành động ngay lập tức để ngăn chặn những thảm họa súng đạn tương tự.
-
Thị trường
Mỹ cáo buộc thêm các công ty phụ tùng ôtô Nhật Bản lũng đoạn thị trường
18:55' - 16/06/2016
Ngày 15/6, giới chức Mỹ đã chính thức cáo buộc hai công ty phụ tùng ôtô Nhật Bản cùng với 5 lãnh đạo vì hành vi "làm giá", lũng đoạn thị trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Lò phản ứng hạt nhân mô-đun nhỏ: Lời giải cho nhu cầu điện gia tăng
06:30'
Các lò phản ứng mô-đun nhỏ có thể được sản xuất trong nhà máy và lắp ráp tại chỗ, điều này có thể giúp việc xây dựng một nhà máy vốn phức tạp và tốn kém trở nên rẻ hơn và nhanh hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Trung tâm trung chuyển dầu mỏ quan trọng của UAE tạm ngừng hoạt động
05:30'
Một trung tâm tiếp nhiên liệu và cảng xuất khẩu dầu thô lớn tại tiểu vương quốc Fujairah thuộc UAE đã tạm ngừng mọi hoạt động bốc dỡ sau một vụ tấn công bằng máy bay không người lái.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm một số hãng hàng không điều chỉnh giá vé máy bay
18:57' - 14/03/2026
Các hãng hàng không Canada tuyên bố sẽ điều chỉnh giá vé do giá nhiên liệu máy bay tăng vọt, nguyên nhân gây ra bởi cuộc khủng hoảng dầu mỏ xuất phát từ xung đột ở Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Iran cho phép tàu chở dầu qua eo biển Hormuz với điều kiện về tiền tệ giao dịch dầu mỏ
16:14' - 14/03/2026
Iran vừa phát đi tín hiệu có thể cho phép một số lượng hạn chế tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz với điều kiện các giao dịch dầu mỏ phải được thực hiện bằng đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khởi động kế hoạch mở kho dự trữ dầu chiến lược
13:32' - 14/03/2026
Bộ Năng lượng Mỹ khởi động kế hoạch mở kho dự trữ dầu mỏ chiến lược với quy mô 172 triệu thùng, nhằm góp phần ổn định nguồn cung và hỗ trợ thị trường năng lượng toàn cầu trong bối cảnh biến động.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ gián đoạn nguồn cung dầu gia tăng sau diễn biến tại đảo Kharg (Iran)
13:32' - 14/03/2026
Hoạt động quân sự của Mỹ nhằm vào đảo Kharg của Iran làm gia tăng rủi ro gián đoạn nguồn cung, trong bối cảnh chiến sự Trung Đông đã khiến eo biển Hormuz gần như đóng cửa và giá dầu tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Iran sơ tán hàng trăm triệu USD tiền điện tử
13:06' - 14/03/2026
Báo cáo tình báo mạng cho thấy các mạng lưới tiền điện tử liên hệ với lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vẫn hoạt động và chuyển hàng trăm triệu USD ngay cả khi nước này cắt Internet.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh nới lỏng quy định liên bang nhằm hạ giá nhà
11:23' - 14/03/2026
Tổng thống Mỹ ban hành sắc lệnh nới lỏng một số quy định liên bang nhằm thúc đẩy xây dựng nhà ở, tăng nguồn cung và giúp người dân dễ tiếp cận nhà ở hơn trong bối cảnh giá nhà tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể thông qua Dự luật "To và Đẹp" 2.0
11:23' - 14/03/2026
Một số lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện cho rằng căng thẳng với Iran có thể thúc đẩy Quốc hội thông qua gói chi tiêu quốc phòng mới nhằm tăng ngân sách và hiện đại hóa quân đội Mỹ.

Chính quyền Tổng thống Obama thông báo lập Trung tâm chế tạo tại Los Angeles trị giá 70 triệu USD. Ảnh: Reuters