EU đặt mục tiêu xuất khẩu 700 triệu liều vaccine trước cuối năm 2021
Theo bà von der Leyen, tới nay EU đã đóng góp 3 tỷ euro cho chương trình COVAX - cơ chế do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khởi xướng nhằm đảm bảo vaccine phòng COVID-19 cho các nước thu nhập thấp. Ngoài ra, EU đã xuất khẩu 350 triệu liều vaccine, chiếm một nửa trong sản lượng của khối.
Viết trên mạng xã hội Twitter khi đang tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Vương quốc Anh, bà Von der Leyen nêu rõ: "Mục tiêu của chúng tôi là 700 triệu liều vaccine sẽ được xuất khẩu vào cuối năm nay".
Cùng ngày, Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo Tổng thống Moon Jae-in và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nhất trí hợp tác về việc sản xuất và cung cấp các loại vaccine phòng COVID-19.
Tại cuộc gặp diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7, Thủ tướng Merkel hoan nghênh sự tham gia của ông Moon Jae-in tại hội nghị dưới tư cách là khách mời, đồng thời bày tỏ hy vọng hợp tác chặt chẽ nhằm giải quyết các thách thức toàn cầu như cuộc khủng hoảng y tế và biến đổi khí hậu.
Về phần mình, Tổng thống Moon Jae-in bày tỏ việc Hàn Quốc có cơ hội thảo luận các vấn đề quốc tế lớn cùng với Đức và các quốc gia thành viên G7 khác là một điều vô cùng ý nghĩa.
Lãnh đạo Hàn Quốc và Đức đã nhất trí tìm cách hợp tác nhằm đảm bảo tất cả các nước có quyền tiếp cận công bằng với vaccine phòng COVID-19, cũng như mở rộng hoạt động sản xuất và cung cấp vaccine./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc cam kết hỗ trợ tài chính giúp các nước nghèo mua vaccine
14:39' - 13/06/2021
Tổng thống Hàn Quốc cũng thông báo Seoul sẽ cung cấp viện trợ bổ sung bằng tiền mặt hoặc vật tư y tế trị giá 100 triệu USD cho các nước nghèo vào năm tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Phê duyệt có điều kiện vaccine Comirnaty phòng COVID-19 của Pfizer
21:34' - 12/06/2021
Ngày 12/6, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện đối với vaccine Comirnaty của hãng Pfizer cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19.
-
Kinh tế tổng hợp
Nhiều tín hiệu mới về vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam
20:29' - 12/06/2021
Tính đến 16 giờ ngày 11/6, cả nước đã tiêm vaccine phòng COVID-19 trong 3 đợt tại các tỉnh, thành phố với hơn 1,44 triệu liều. Trong đó, có 53.127 người đã được tiêm đủ 2 mũi.
-
Kinh tế Thế giới
Lô vaccine đầu tiên của Johnson & Johnson vào Canada sẽ không được phép sử dụng
10:29' - 12/06/2021
Bộ Y tế Canada vừa ra thông báo cho biết lô vaccine phòng COVID-19 đầu tiên của Johnson & Johnson (J&J) vào thị trường Canada, gồm hơn 300.000 liều, sẽ không được phép sử dụng ở quốc gia Bắc Mỹ này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động buôn bán dầu mỏ của Iran
10:27'
Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một mạng lưới bị cáo buộc liên quan đến hoạt động mua bán dầu của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông báo mức thuế quan cho các nước
09:23'
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ bắt đầu gửi thư cho các nước vào ngày 4/7 nêu rõ mức thuế mà họ sẽ phải đối mặt khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU sẵn sàng đạt "thỏa thuận nguyên tắc" trước hạn chót của Mỹ
08:17'
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 3/7 tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) đã "sẵn sàng cho một thỏa thuận" với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Dự luật 4.500 tỷ USD của Mỹ đang chờ Tổng thống ký phê chuẩn
07:59'
Ngày 3/7, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Donald Trump, trị giá 4.500 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Nguy cơ hỗn loạn hàng không do đình công
21:04' - 03/07/2025
Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy, đặc biệt tại sân bay lớn thứ ba của Pháp là Nice, một nửa số chuyến bay đã bị hủy.
-
Kinh tế Thế giới
Ông Phumtham Wechayachai được bổ nhiệm làm Thủ tướng Thái Lan lâm thời
15:33' - 03/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 3/7, các bộ trưởng nội các mới của Thái Lan đã tập trung tại Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok để tuyên thệ nhậm chức, trước khi đảm nhiệm nhiệm vụ của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội phê chuẩn ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok
15:32' - 03/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quốc hội Hàn Quốc ngày 3/7 đã phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ hàng không Pháp và Hà Lan gián đoạn do đình công
14:53' - 03/07/2025
Cuộc đình công này do nghiệp đoàn lớn thứ hai và thứ ba của Pháp là UNSA-ICNA và USAC-CGT dẫn đầu, sau khi các cuộc đàm phán về điều kiện làm việc thất bại.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Mỹ dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc
12:27' - 03/07/2025
Hãng tin Bloomberg dẫn tuyên bố của Tập đoàn Siemens AG của Đức cho biết công ty đã nhận được thông báo từ Chính phủ Mỹ về việc chấm dứt các hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc.