EU đặt mục tiêu xuất khẩu 700 triệu liều vaccine trước cuối năm 2021
Theo bà von der Leyen, tới nay EU đã đóng góp 3 tỷ euro cho chương trình COVAX - cơ chế do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khởi xướng nhằm đảm bảo vaccine phòng COVID-19 cho các nước thu nhập thấp. Ngoài ra, EU đã xuất khẩu 350 triệu liều vaccine, chiếm một nửa trong sản lượng của khối.
Viết trên mạng xã hội Twitter khi đang tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Vương quốc Anh, bà Von der Leyen nêu rõ: "Mục tiêu của chúng tôi là 700 triệu liều vaccine sẽ được xuất khẩu vào cuối năm nay".
Cùng ngày, Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo Tổng thống Moon Jae-in và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nhất trí hợp tác về việc sản xuất và cung cấp các loại vaccine phòng COVID-19.
Tại cuộc gặp diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7, Thủ tướng Merkel hoan nghênh sự tham gia của ông Moon Jae-in tại hội nghị dưới tư cách là khách mời, đồng thời bày tỏ hy vọng hợp tác chặt chẽ nhằm giải quyết các thách thức toàn cầu như cuộc khủng hoảng y tế và biến đổi khí hậu.
Về phần mình, Tổng thống Moon Jae-in bày tỏ việc Hàn Quốc có cơ hội thảo luận các vấn đề quốc tế lớn cùng với Đức và các quốc gia thành viên G7 khác là một điều vô cùng ý nghĩa.
Lãnh đạo Hàn Quốc và Đức đã nhất trí tìm cách hợp tác nhằm đảm bảo tất cả các nước có quyền tiếp cận công bằng với vaccine phòng COVID-19, cũng như mở rộng hoạt động sản xuất và cung cấp vaccine./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc cam kết hỗ trợ tài chính giúp các nước nghèo mua vaccine
14:39' - 13/06/2021
Tổng thống Hàn Quốc cũng thông báo Seoul sẽ cung cấp viện trợ bổ sung bằng tiền mặt hoặc vật tư y tế trị giá 100 triệu USD cho các nước nghèo vào năm tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Phê duyệt có điều kiện vaccine Comirnaty phòng COVID-19 của Pfizer
21:34' - 12/06/2021
Ngày 12/6, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện đối với vaccine Comirnaty của hãng Pfizer cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều tín hiệu mới về vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam
20:29' - 12/06/2021
Tính đến 16 giờ ngày 11/6, cả nước đã tiêm vaccine phòng COVID-19 trong 3 đợt tại các tỉnh, thành phố với hơn 1,44 triệu liều. Trong đó, có 53.127 người đã được tiêm đủ 2 mũi.
-
Kinh tế Thế giới
Lô vaccine đầu tiên của Johnson & Johnson vào Canada sẽ không được phép sử dụng
10:29' - 12/06/2021
Bộ Y tế Canada vừa ra thông báo cho biết lô vaccine phòng COVID-19 đầu tiên của Johnson & Johnson (J&J) vào thị trường Canada, gồm hơn 300.000 liều, sẽ không được phép sử dụng ở quốc gia Bắc Mỹ này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Anh siết chặt quy định về nhập cảnh đối với công dân song tịch
11:27'
Từ ngày 25/2, công dân Anh mang song tịch khi nhập cảnh vào nước này sẽ bắt buộc phải xuất trình hộ chiếu Anh còn hiệu lực hoặc giấy chứng nhận quyền cư trú, nếu không có thể bị từ chối nhập cảnh.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ gia tăng sức ép với Iran
11:16'
Ngày 15/1, Mỹ tiếp tục gia tăng sức ép đối với Iran thông qua các biện pháp trừng phạt mới.
-
Kinh tế Thế giới
Canada tăng cường hợp tác về năng lượng với Trung Quốc
10:53'
Ngày 15/1, Canada và Trung Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác sâu rộng hơn về năng lượng sạch và năng lượng truyền thống trong ngày đầu tiên đàm phán tại Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành gia công phần mềm Ấn Độ trước ngã rẽ lịch sử
10:25'
Ngành công nghiệp gia công phần mềm Ấn Độ vừa tạm thời thoát khỏi bầu không khí u ám nhờ những tín hiệu lạc quan từ công ty dịch vụ công nghệ thông tin và gia công phần mềm Infosys Ltd.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đầu tư hơn 205 triệu USD phát triển vật liệu tiên tiến
09:49'
Hàn Quốc đã phê duyệt “Kế hoạch thực hiện dự án nghiên cứu và phát triển (R&D) lĩnh vực nano và vật liệu năm 2026” với tổng ngân sách lên tới 275,4 tỷ won (khoảng 205 triệu USD).
-
Kinh tế Thế giới
Singapore: Xuất khẩu tăng trưởng vượt dự báo
09:46'
Kim ngạch xuất khẩu chủ chốt của Singapore tăng trưởng nhanh hơn dự báo trong năm 2025, mặc dù tốc độ tăng trưởng hàng hóa xuất khẩu trong tháng cuối năm chậm lại.
-
Kinh tế Thế giới
ĐIỂM TIN KINH TẾ THẾ GIỚI NỔI BẬT NGÀY 15/1/2026
21:11' - 15/01/2026
Kinh tế thế giới nổi sóng với nguy cơ Mỹ đóng cửa chính phủ, chính sách mới về chip AI, nhu cầu silicon tăng vọt, bitcoin vượt 97.000 USD và dòng tiền trú ẩn đẩy giá kim loại lên các đỉnh kỷ lục.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc họp khẩn về kế hoạch áp thuế chip của Mỹ
17:20' - 15/01/2026
Chính phủ Hàn Quốc triệu tập họp khẩn để đánh giá tác động và bàn biện pháp ứng phó sau khi Mỹ công bố kế hoạch áp thuế 25% với một số chip bán dẫn nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc vẫn còn dư địa để cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc và lãi suất
17:13' - 15/01/2026
Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết vẫn còn dư địa cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc và lãi suất trong năm nay, khi đồng nhân dân tệ và biên lợi nhuận ngân hàng duy trì ổn định.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen. Ảnh: AFP/TTXVN