EU phản đối sử dụng trừng phạt và thuế quan làm công cụ chính trị

21:56' - 27/09/2018
BNEWS Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đã nói với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị rằng EU không ủng hộ việc sử dụng các biện pháp trừng phạt và các loại thuế quan như một công cụ chính trị.

Bên lề khóa họp lần thứ 73 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ), Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đã nói với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị rằng Liên minh châu Âu (EU) không ủng hộ việc sử dụng các biện pháp trừng phạt và các loại thuế quan như một công cụ chính trị.

Ngoại trưởng Maas nêu rõ: "Các mối quan hệ quốc tế đang phải đối mặt với những sự thay đổi về cấu trúc, tất cả các bên cần bảo vệ những nguyên tắc phát triển chung của các mối quan hệ quốc tế.

EU không ủng hộ việc sử dụng các biện pháp trừng phạt cũng như thuế quan như một công cụ chính sách đối ngoại. Đức kêu gọi tăng cường liên lạc và hợp tác giữa EU và Trung Quốc trong các vấn đề quốc tế quan trọng".

Ngoại trưởng Maas cũng chỉ rõ rằng Đức và Trung Quốc có lập trường tương đồng về thương mại tự do và chống biến đổi khí hậu, cũng như vấn đề thỏa thuận hạt nhân Iran.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh thế giới đang phải đối mặt với sự bất ổn và chủ nghĩa bảo hộ ngày càng gia tăng.

Ông cho hay Bắc Kinh sẵn sàng tăng cường phối hợp với Berlin về cải tổ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), bảo vệ tốt hơn các nguyên tắc cơ bản của WTO, các nguyên tắc thương mại quốc tế cũng như lợi ích hợp pháp của các nước đang phát triển./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục