BNEWS Báo The Independent cho biết các nước châu Âu tiếp tục mua dầu của LB Nga song không trực tiếp mà thông qua Ấn Độ. Đồng thời, khối lượng mua hàng là chưa từng có.
Theo báo trên, nhập khẩu dầu từ Ấn Độ đã đạt mức kỷ lục và nguồn cung nhiên liệu thô cho nước này đã tăng hơn gấp đôi.
Báo trên viết: "Người tiêu dùng ở châu Âu có thể đã nhận được khối lượng xăng, dầu diesel, dầu hỏa và các sản phẩm dầu mỏ khác chưa từng có từ Nga qua Ấn Độ". Nhà phân tích Matt Smith giải thích rằng Ấn Độ có thể mua dầu với giá thấp, lọc dầu tại các nhà máy lọc dầu và bán với giá thị trường. Theo Bộ Tài chính LB Nga, tháng 12/2023, giá trung bình của loại dầu Urals xuất khẩu chính của nước này đã giảm 8 USD so với tháng trước, ở mức 64,23 USD/thùng. Mức chênh lệch so với giá dầu chuẩn Brent tăng lên 13,65 USD/thùng. Tính trong năm 2023, giá dầu trung bình của Nga là 62,99 USD/thùng, trong khi con số của năm 2022 là 76,09 USD/thùng.Tin liên quan
Căng thẳng leo thang ở Trung Đông hỗ trợ giá vàng, dầu
Chiều 12/1, giá vàng và giá dầu nhận được sự hỗ trợ từ tình trạng căng thẳng gia tăng ở khu vực Trung Đông.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáLạm phát giá thực phẩm tại Anh giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 năm
Lạm phát giá thực phẩm tại Anh đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong gần 2 năm qua, khi người tiêu dùng ngày càng chuyển sang các loại ăn nhẹ cầm tay trong các đợt nắng nóng mùa Hè.
-
Hàng hoáSiết phòng dịch, bảo đảm nguồn cung thực phẩm cuối năm
TP. Hồ Chí Minh tăng cường tiêm phòng, giám sát dịch tễ, kiểm soát vận chuyển động vật và nâng an toàn sinh học để giữ đàn, bảo đảm nguồn cung thực phẩm cuối năm.
-
Hàng hoáTriển vọng hòa bình Mỹ - Iran mờ mịt, giá dầu tăng phiên thứ ba liên tiếp
Ngày 18/8, giá dầu tăng phiên thứ ba liên tiếp do triển vọng đạt được một thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc chiến tại Trung Đông dần khép lại.
-
Hàng hoáCông bố hai giống lúa mới thích ứng cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Hai giống lúa Nông Dân 1 và Nông Dân 2 được công nhận lưu hành 20 năm tại Đồng bằng sông Cửu Long, nổi bật về năng suất, khả năng thích ứng và tiềm năng phát triển theo từng phân khúc thị trường.
-
Hàng hoáCá linh non Đồng Tháp: Đặc sản nhỏ, giá trị lớn
Cá linh non là đặc sản hiếm, được nhiều người săn đón vào mùa nước nổi của tỉnh Đồng Tháp.
-
Hàng hoáXóa nỗi lo trắng tay mùa hoa Tết nhờ công nghệ cấy mô ở Vĩnh Long
Nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng và hướng tới nền kinh tế nông nghiệp bền vững, tỉnh Vĩnh Long đã tích cực phối hợp cùng các doanh nghiệp ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.
-
Hàng hoáĐồng Tháp thu hoạch lúa Hè Thu, sẵn sàng các phương án đón lũ
Hiện nay, nông dân ở phường Thường Lạc, Hồng Ngự cũng như những địa phương khác thuộc khu vực đầu nguồn của tỉnh Đồng Tháp đang tất bật thu hoạch lúa vụ Hè Thu và chuẩn bị ngư cụ để đón mùa nước nổi.
-
Hàng hoáLàn sóng hàng giá rẻ từ Temu, Shein tại châu Âu có dấu hiệu hạ nhiệt
Hàng hóa giá trị thấp nhập khẩu vào Cộng hòa Czech (Séc) từ các nước ngoài Liên minh châu Âu (EU) đã giảm mạnh trong tháng 7/2026, sau khi EU áp dụng quy định mới về thuế đối với các lô hàng nhỏ.
-
Hàng hoáGạo ST25 chính thức vào hệ thống siêu thị bán buôn Selgros tại Đức
Gạo ST25 của Việt Nam ngày 17/8 đã chính thức được đưa lên kệ và phân phối trong toàn hệ thống siêu thị bán buôn Selgros Cash & Carry tại Đức.












