EU yêu cầu Facebook hoàn tất việc thay đổi điều khoản người dùng phù hợp
Trong một tuyên bố, Ủy viên EU phụ trách về tư pháp và các vấn đề người tiêu dùng Vera Jourova nêu rõ: "Sự kiên nhẫn của tôi đã tới giới hạn....Đã đến lúc phải hành động và không cần thêm cam kết".
Theo bà Jourova, Facebook đã cam kết sẽ sửa đổi những điều khoản dịch vụ sai lệch trước tháng 12 tới, song chưa thực hiện.
Quan chức này cho biết sẽ kêu gọi giới chức bảo vệ người tiêu dùng của 28 nước thành viên EU nhanh chóng hành động và trừng phạt Facebook nếu trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh không tuân thủ.
Trước đó, hồi tháng 2 năm nay, Facebook được yêu cầu thay đổi điều khoản người dùng và các điều kiện liên quan cho phù hợp với các tiêu chuẩn của EU.
Giới chức châu Âu đã yêu cầu Facebook bảo vệ tốt hơn quyền của người dùng, cũng như xây dựng các quy tắc hướng về người tiêu dùng hơn, bao gồm trách nhiệm pháp lý của mạng xã hội này trong trường hợp dịch vụ hoạt động kém hiệu quả.
Mặc dù Facebook đã tiến hành sửa đổi các điều khoản dịch vụ của mình, song giới chức EU cho rằng trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh vẫn chưa thực hiện một cách triệt để./.
- Từ khóa :
- eu
- liên minh châu âu
- mạng xã hội
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Facebook thiết lập văn phòng can thiệp tin giả mạo tác động tới bầu cử
13:54' - 20/09/2018
Facebook sẽ thiết lập một văn phòng đặc biệt, với tên gọi "War Room" nhằm ngăn chặn sử dụng mạng xã hội để can thiệp các cuộc bầu cử sắp tới thông qua việc tung tin tức giả mạo.
-
Chuyển động DN
Facebook xây dựng trung tâm dữ liệu đầu tiên tại châu Á
15:19' - 06/09/2018
Ngày 6/9, Facebook thông báo sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD để xây dựng trung tâm dữ liệu tại Singapore.
-
Kinh tế Thế giới
Facebook tạm dừng hơn 400 ứng dụng vì rò rỉ thông tin cá nhân
13:09' - 23/08/2018
Ngày 23/8, Facebook đã tạm dừng hoạt động của hơn 400 trong số hàng nghìn ứng dụng chạy trên nền tảng này để điều tra nạn rò rỉ thông tin cá nhân người dùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kênh Suez ghi nhận doanh thu kỷ lục sau 2 lần tăng phí
18:15'
Người đứng đầu SCA Osama Rabie nêu rõ trong giai đoạn từ tháng 7/2021 đến tháng 6/2022 (tài khóa của Ai Cập), khoảng 1,32 tỷ tấn hàng hóa đã được vận chuyển qua kênh Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc muốn nâng cấp quan hệ với Mỹ thành liên minh chiến lược toàn diện toàn cầu
15:16'
Ngày 4/7, tại thủ đô Seoul, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup đã thảo luận với Thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott (R-FL) về các vấn đề liên quan đến an ninh khu vực và liên minh song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Mỹ tiến hành đối thoại về an ninh kinh tế
14:32'
Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc và Mỹ sẽ tổ chức phiên đầu tiên của cuộc Đối thoại an ninh kinh tế vừa mới được khởi động tại Washington trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Ngân hàng Đầu tư châu Âu đề xuất huy động 100 tỷ euro để hỗ trợ Ukraine
14:31'
Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) của Liên minh châu Âu (EU) đề xuất một cơ cấu tài trợ trước đó được sử dụng trong đại dịch để hỗ trợ Ukraine tái thiết với số tiền đầu tư 100 tỷ euro (104,3 tỷ USD).
-
Kinh tế Thế giới
EU muốn lập cơ quan mới để thực thi các biện pháp trừng phạt Nga
10:48'
Liên minh châu Âu (EU) đang thảo luận việc thiết lập một cơ quan mới nhằm cân đối việc thực thi các biện pháp trừng phạt Nga của tất cả các quốc gia thành viên.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đẩy mạnh số hóa ngành hàng tiêu dùng
06:02'
Ngày 3/7, giới chức Trung Quốc đã đưa ra một kế hoạch hành động nhằm tạo thuận lợi cho việc số hóa ngành hàng tiêu dùng.
-
Kinh tế Thế giới
Italy lạc quan về năng lực dự trữ khí đốt cho mùa Đông
21:41' - 03/07/2022
Bộ trưởng Chuyển đổi Năng lượng Italy Roberto Cingolani cho biết, với các bước chuẩn bị được triển khai hiện nay, Italy sẽ chịu ít tác động hơn các nước châu Âu khác.
-
Kinh tế Thế giới
Người Mỹ "đổi gió" mùa du lịch Hè
14:21' - 03/07/2022
Cuộc khảo sát mới do AHLA thực hiện cho thấy, giá xăng và lạm phát ảnh hưởng đến quyết định du lịch mùa Hè của người dân Mỹ nhiều hơn là những lo ngại về đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan dự kiến đón hơn 9 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm nay
14:02' - 03/07/2022
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã bày tỏ lạc quan về triển vọng hồi phục ngành du lịch của “Xứ sở chùa Vàng” sau khi nhận được thông tin dự báo có thể thu hút hơn 9 triệu lượt du khách quốc tế.