EU yêu cầu Facebook hoàn tất việc thay đổi điều khoản người dùng phù hợp

18:10' - 20/09/2018
BNEWS Ngày 20/9, Liên minh châu Âu (EU) đã cảnh báo mạng xã hội Facebook từ nay tới cuối năm phải hoàn tất việc thay đổi điều khoản người dùng phù hợp với các quy tắc của khối, nếu không sẽ phải chịu phạt.
Biểu tượng Facebook tại trụ sở ở Công viên Menlo, California, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong một tuyên bố, Ủy viên EU phụ trách về tư pháp và các vấn đề người tiêu dùng Vera Jourova nêu rõ: "Sự kiên nhẫn của tôi đã tới giới hạn....Đã đến lúc phải hành động và không cần thêm cam kết".

Theo bà Jourova, Facebook đã cam kết sẽ sửa đổi những điều khoản dịch vụ sai lệch trước tháng 12 tới, song chưa thực hiện.

Quan chức này cho biết sẽ kêu gọi giới chức bảo vệ người tiêu dùng của 28 nước thành viên EU nhanh chóng hành động và trừng phạt Facebook nếu trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh không tuân thủ.

Trước đó, hồi tháng 2 năm nay, Facebook được yêu cầu thay đổi điều khoản người dùng và các điều kiện liên quan cho phù hợp với các tiêu chuẩn của EU.

Giới chức châu Âu đã yêu cầu Facebook bảo vệ tốt hơn quyền của người dùng, cũng như xây dựng các quy tắc hướng về người tiêu dùng hơn, bao gồm trách nhiệm pháp lý của mạng xã hội này trong trường hợp dịch vụ hoạt động kém hiệu quả.

Mặc dù Facebook đã tiến hành sửa đổi các điều khoản dịch vụ của mình, song giới chức EU cho rằng trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh vẫn chưa thực hiện một cách triệt để./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục