Europol xóa hàng chục nghìn thông tin cực đoan trên mạng

10:15' - 26/11/2019
BNEWS Ngoài việc xóa bỏ thông tin, hình ảnh tuyên truyền trên mạng, Europol còn bắt giữ 1 đối tượng tại Tây Ban Nha tình nghi là một trong những nhân vật điều phối hoạt động tuyên truyền trực tuyến của IS.

Tổ chức cảnh sát châu Âu (Europol) đã phối hợp với cảnh sát 11 nước triển khai chiến dịch chống các hoạt động tuyên truyền trên mạng của Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, theo đó xóa bỏ 26.000 nội dung thông tin liên quan đến IS được đăng tải trên các tài khoản mạng xã hội và các video trực tuyến.

Theo thông báo ngày 25/11 của Europol, trong khuôn khổ chiến dịch được triển khai từ 21-24/11, lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện nhiều thông tin đăng tải trên các tài khoản mạng xã hội có nội dung ủng hộ chủ nghĩa khủng bố và bạo lực cực đoan.

Ngoài việc xóa bỏ các thông tin, hình ảnh tuyên truyền trên mạng, Europol còn bắt giữ 1 đối tượng tại Tây Ban Nha tình nghi là một trong những nhân vật điều phối hoạt động tuyên truyền trực tuyến của IS.

Trước đó, Europol thông báo đã hợp tác với 9 nền tảng Internet lớn nhất hiện nay gồm Google, Twitter, Instagram và Telegram để chống lại các hoạt động tuyên truyền của IS.

Mặc dù đã bị đánh bật khỏi thành trì tại Syria và Iraq từ đầu năm 2019, IS vẫn tiếp tục các hoạt động tuyên truyền trên mạng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục