EVN minh bạch chỉ số điện, các khiếu nại giảm mạnh
Nhờ đó, số lượng các yêu cầu giải quyết của khách hàng liên quan đến chỉ số công tơ và hóa đơn tiền điện trong 6 tháng đầu năm 2021 đã giảm mạnh hơn 50% so với cùng thời điểm 2020, chỉ còn chiếm khoảng 3% tổng số yêu cầu.
Hàng năm bước vào mùa nắng nóng, các khiếu nại, yêu cầu của khách hàng liên quan đến chỉ số công tơ và hóa đơn điện tăng cao.
Vì vậy, EVN đã ứng dụng các tiện ích bao gồm: theo dõi sản lượng điện hàng ngày, công cụ ước tính lượng điện năng tiêu thụ, lắp đặt công tơ điện tử, áp dụng công cụ rà soát chỉ số bất thường…
Những tiện ích này đã giúp minh bạch số liệu tới khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng theo dõi và kiểm soát sản lượng điện tiêu thụ.
Đến hết tháng 6 năm 2021 trên toàn quốc, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt gần 70%; tỷ lệ tiền điện thanh toán không bằng tiền mặt đạt khoảng 91%.
EVN cũng đã thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện lần 3 cho 11.614 khách hàng với tổng số tiền giảm gần 120 tỷ đồng.
Trong 6 tháng đầu năm 2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh với nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp; nhu cầu điện tăng trưởng cao do các tỉnh miền Bắc, miền Trung trải qua giai đoạn thời tiết nắng nóng rất khắc nghiệt khi nhiệt độ nhiều nơi cao hơn 40 độ C, trong khi mực nước nhiều hồ thủy điện lớn ở phía Bắc đang xuống thấp vào cuối mùa khô, nguy cơ sự cố do quá tải và ảnh hưởng đến tình hình cung cấp điện...
Mặc dù vậy, EVN và các đơn vị đã có nhiều cố gắng nỗ lực đảm bảo cung cấp điện, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của cả nước và sinh hoạt của nhân dân.
Đặc biệt, EVN đã đảm bảo các sự kiện chính trị xã hội quan trọng, đặc biệt là cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội toàn quốc khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Trong các tháng đầu năm 2021, EVN đã đảm bảo tăng cường cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế và các khu vực cách ly tập trung phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Tập đoàn và các đơn vị cũng đã phối hợp với với chính quyền và nhân dân các địa phương và phối hợp chặt chẽ với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Thủy lợi và các địa phương tiến hành 3 đợt xả nước, cung cấp đủ nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 - 2021 cho các tỉnh Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ.
Trong tháng 6/2021, sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống đạt 23,9 tỷ kWh, tăng 8,6% so với tháng 6/2020. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống đạt 128,51 tỷ kWh, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm 2020.
Dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nhiều ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt, EVN dự báo trong tháng 7/2021, sản lượng tiêu thụ điện toàn quốc sẽ tiếp tục tăng.
Do vậy, mục tiêu đặt ra của tập đoàn này sẽ khai thác các nguồn điện đảm bảo tối ưu đồng thời thủy điện - nhiệt điện; huy động thủy điện hợp lý theo nước về,đảm bảo cấp nước hạ du cho các địa phương; các tổng công ty phát điện đảm bảo khả dụng các tổ máy cao nhất có thể trong các tháng cuối mùa khô của năm 2021.
Ngoài ra, trong tháng 7/2021, EVN tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt đảm bảo điện mùa khô, trong đó yêu cầu các tổng công ty/công ty điện lực chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, tăng cường ứng trực 24/24h để đối phó, xử lý kịp thời với diễn biến thiên tai cũng như các tình huống quá tải cục bộ, xử lý kịp thời sự cố, tiếp tục nỗ lực để đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng.
Tuy nhiên, để giảm bớt những khó khăn trong vận hành hệ thống điện, giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố về điện do nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, EVN tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối (buổi trưa từ 11h30 đến 15h00, buổi tối từ 20h00 đến 23h00); đồng thời chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở mức 26-27 độ C trở lên, sử dụng kết hợp với quạt) và không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn…/.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
EVNGENCO 2 hợp tác chiến lược với Tập đoàn Singapore Sembcorp
13:37' - 11/07/2021
Ngày 11/7, tại thành phố Cần Thơ, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) đã ký hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sembcorp (Singapore).
-
Chuyển động DN
EVNHANOI đảm bảo cấp điện an toàn cho 188 điểm thi tốt nghiệp THPT
17:21' - 05/07/2021
Từ ngày 6 đến 9/7, EVNHANOI sẽ không thực hiện cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành phố Hà Nội, trừ các trường hợp cắt điện xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt.
-
Doanh nghiệp
EVNNPC sẵn sàng cấp điện cho 883 địa điểm thi tốt nghiệp phía Bắc
13:45' - 05/07/2021
Từ ngày 6/7/2021 đến hết ngày 9/7/2021, toàn bộ 27 công ty điện lực phía Bắc sẽ đảm bảo cấp điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Nga sẽ tăng đáng kể nguồn cung dầu cho Ấn Độ
20:59' - 29/03/2023
Rosneft và Indian Oil Corp đã ký một thỏa thuận có thời hạn nhằm tăng đáng kể nguồn cung dầu và đa dạng hóa các loại dầu giao cho Ấn Độ.
-
Chuyển động DN
EC chấp thuận Google mua ứng dụng toán học PhotoMath
17:45' - 29/03/2023
Ủy ban châu Âu (EC) thông báo cơ quan này đã chấp thuận vô điều kiện việc Google - công ty con thuộc tập đoàn Alphabet - mua lại ứng dụng toán học PhotoMath của Croatia.
-
Chuyển động DN
Vingroup được vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững”
14:39' - 29/03/2023
Ngày 29/03, Vingroup công bố vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững” năm 2022.
-
Chuyển động DN
Apple ra mắt dịch vụ “mua trước, trả sau” tại Mỹ
12:00' - 29/03/2023
Tập đoàn Apple Inc ngày 28/3 đã ra mắt dịch vụ “mua ngay, trả tiền sau” (buy now, pay later) tại Mỹ.
-
Chuyển động DN
Alibaba lên kế hoạch chia tách thành sáu đơn vị
11:33' - 29/03/2023
Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba Group (Trung Quốc) đang lên kế hoạch chia tách thành sáu đơn vị và nghiên cứu các hoạt động huy động vốn hoặc niêm yết cho hầu hết các đơn vị.
-
Chuyển động DN
Meta lên kế hoạch trả thưởng thấp hơn cho một số nhân viên
09:22' - 29/03/2023
Chủ sở hữu mạng xã hội Facebook - Meta Platforms Inc đang lên kế hoạch giảm tiền thưởng cho một số nhân viên và đánh giá hiệu suất của nhân viên thường xuyên hơn.
-
Chuyển động DN
Foxconn đầu tư nhà máy sản xuất Airpod tại Ấn Độ
09:03' - 29/03/2023
Tập đoàn sản xuất linh kiện Foxconn của Đài Loan (Trung Quốc) đang có kế hoạch xây một nhà máy ở Ấn Độ để sản xuất sản phẩm tai nghe không dây Airpod của Apple.
-
Chuyển động DN
Tăng năng lực cạnh tranh cho cao su Việt Nam trên thị trường quốc tế
20:20' - 28/03/2023
Chiều 28/3, tại Tp.Hồ Chí Minh đã diễn ra Đại hội Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) nhiệm kỳ VI (2023-2028). Ông Trần Ngọc Thuận tái đắc cử chức Chủ tịch Hiệp hội Cao su Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Hà Nội ứng dụng công nghệ số để hạn chế úng ngập
16:37' - 28/03/2023
Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cần tăng cường áp dụng khoa học công nghệ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, chuyển đổi số trong quản lý và sản xuất kinh doanh.