EVN sẵn sàng phương án đảm bảo điện dịp lễ, Tết
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, các đơn vị trong EVN sẽ không thực hiện các công việc phải ngừng, giảm cung cấp điện làm mất điện khách hàng trừ trường hợp xử lý sự cố trong dịp Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán sắp tới.
Thời gian cụ thể đối với dịp Lễ Noel từ 0h ngày 24/12 đến hết 24h ngày 25/12/2023; Tết Dương lịch từ 0h ngày 30/12/2023 đến hết 24h ngày 01/01/2024; Tết Nguyên đán năm 2024 từ 0h ngày 08/02/2024 (tức ngày 29 Tết) đến hết 24h ngày 14/02/2024 (tức ngày mùng 05 Tết). Thực hiện Quyết định số 3110/QĐ-BCT ngày 30/11/2023 của Bộ Công Thương về việc phê duyệt Kế hoạch cung cấp điện và vận hành hệ thống điện quốc gia năm 2024 và văn bản số 1837/ĐTĐL-HTĐ ngày 08/12/2023 của Cục Điều tiết Điện lực về việc đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các đơn vị trực thuộc lập và thực hiện kế hoạch, đảm bảo điện cho sản xuất và tiêu dùng, tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trong những dịp lễ, tết này.Cụ thể, EVN yêu cầu các đơn vị trực thuộc phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng...Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Tòa nhà EVN đạt chứng nhận 5 sao về công trình xanh
19:01' - 13/12/2023
Có 66 đơn vị được công nhận công trình xây dựng sử dụng năng lượng xanh; trong đó, tòa nhà EVN đạt danh hiệu Cơ sở sử dụng năng lượng xanh trọng điểm trong công trình xây dựng (danh hiệu 5 sao).
-
Doanh nghiệp
EVN và nhóm doanh nghiệp năng lượng Tây Phi chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng
18:03' - 13/12/2023
Lãnh đạo EVN đã làm việc với đoàn công tác cấp cao Cộng hoà Liberia, Cộng hoà Sierra Leone và Hiệp hội Phát triển Năng lượng Tây Phi (WAPP) đến trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Chủ tịch Alibaba gợi ý hướng đi mới cho doanh nghiệp châu Á
16:27' - 25/05/2025
Alibaba đã liên tục ra mắt các sản phẩm AI với tốc độ chóng mặt kể từ khi mô hình DeepSeek xuất hiện trên trường quốc tế trong năm nay.
-
Doanh nghiệp
Sản xuất iPhone tại Mỹ - Câu chuyện cổ tích của Apple
15:22' - 25/05/2025
Theo các chuyên gia, nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất iPhone của tập đoàn công nghệ Apple trở lại Mỹ đối mặt với nhiều thách thức.
-
Doanh nghiệp
Sắp diễn ra Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam
14:19' - 25/05/2025
Từ ngày 5 -8/6, tại Quận 1, TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2025 (Aquafina Vietnam International Fashion Week Spring Summer 2025 – AVIFW 2025).
-
Doanh nghiệp
CEO Nvidia: Chính sách công nghiệp của Tổng thống Trump “rất có tầm nhìn”
12:34' - 25/05/2025
Theo ông Huang, Tổng thống Trump mong muốn các doanh nghiệp Mỹ giành chiến thắng trong cạnh tranh toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Các nhà bán lẻ mắc kẹt giữa áp lực thuế quan và phản ứng của Tổng thống Mỹ
07:20' - 25/05/2025
Các chuỗi bán lẻ lớn của Mỹ như Walmart, Target và Home Depot đang chật vật tìm cách điều chỉnh giá cả trước áp lực thuế quan từ chính quyền Tổng thống Trump nhưng để khách hàng không phản ứng mạnh.
-
Doanh nghiệp
Kết nối chuyên gia, doanh nghiệp đầu tư cho cộng đồng startup
15:54' - 24/05/2025
Sự kiện “Khởi nghiệp và Đầu tư” nhằm kết nối chuyên gia, doanh nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp (startup), qua đó nâng cao năng lực nghiên cứu, tạo ra giá trị thiết thực cho sự phát triển bền vững.
-
Doanh nghiệp
Hạ đặt thành công bánh xe công tác 110 tấn tại dự án Thủy điện Hòa Bình Mở Rộng
10:54' - 24/05/2025
Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) cùng các đơn vị liên quan đã hạ đặt thành công bánh xe công tác (tổ máy 1) vào vị trí thi công tại dự án Thủy điện Hòa Bình Mở Rộng.
-
Doanh nghiệp
Chile và Tập đoàn Rio Tinto đầu tư hơn 3,4 tỷ USD cho khai thác mỏ
08:09' - 24/05/2025
Công ty khai thác khoáng sản quốc gia Enami của Chile và Rio Tinto, tập đoàn khai khoáng lớn thứ hai thế giới, sẽ đầu tư khoảng 3,425 tỷ USD để khai thác các mỏ muối ở vùng Atacama thuộc dãy Andes.
-
Doanh nghiệp
Tổng thống Mỹ "bật đèn xanh" cho Nippon Steel mua lại US Steel
08:04' - 24/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/5 đã chính thức lên tiếng ủng hộ thương vụ tập đoàn Nippon Steel (Nhật Bản) mua lại US Steel, một trong những hãng thép lớn nhất của Mỹ.