FAA từ chối đặt thời hạn cấp phép cho máy bay Boeing 737 MAX hoạt động trở lại
Phát biểu họp báo tại Triển lãm hàng không Dubai diễn ra ở Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Giám đốc FAA Steve Dickson cho biết cơ quan này không chịu áp lực nào về thời gian để cấp phép trở lại đối với dòng máy bay 737 MAX, đồng thời khẳng định thời hạn tháng 1/2020 mà Boeing đưa ra "vẫn đang được xem xét".
Ông Dickson nhấn mạnh FAA đảm bảo rằng quá trình cấp phép cho máy bay Boeing 737 MAX hoạt động trở lại sẽ diễn ra "rất cẩn thận".
Các máy bay 737 MAX, dòng máy bay đắt hàng nhất của Boeing, đã bị cấm bay trên toàn thế giới sau hai vụ rơi máy bay mẫu này của Lion Air (Indonesia) hồi tháng 10/2018 và của Ethiopian Airlines (Ethiopia) hồi tháng 3/2019 khiến tổng cộng 346 người thiệt mạng.
Trong nhiều tháng qua, FAA đã đánh giá những giải pháp nâng cấp phần mềm với hệ thống an toàn bay tự động trên Boeing 737 MAX cũng như những thay đổi về tập huấn và hệ thống của mẫu này nhằm đảm bảo an toàn.
Boeing mới đây đưa ra thông báo nêu rõ hãng hy vọng sẽ được FAA cấp phép cho 737 MAX bay trở lại vào giữa tháng 12 tới để các máy bay này có thể cất cánh trở lại vào tháng 1/2020.
Tuy nhiên, ngày 15/11, Giám đốc FAA Steve Dickson tuyên bố cơ quan này sẽ có quyết định riêng về việc có cho phép 737 MAX bay trở lại hay không và quá trình đánh giá sẽ không phụ thuộc vào bất kỳ lịch trình nào mà dựa trên những phân tích dữ liệu, đánh giá và xác thực những sửa đổi và nâng cấp hệ thống cũng như chương trình tập huấn phi công mà Boeing đề xuất để đảm bảo máy bay an toàn khi trở lại./.
Xem thêm:>>Boeing đạt thỏa thuận bán 20 máy bay 737 MAX
>>Thêm hãng hàng không Mỹ lùi lịch đưa Boeing 737 MAX hoạt động trở lại
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Triển lãm Hàng không Dubai: Airbus tạm chiếm thế thượng phong trước Boeing
08:29' - 19/11/2019
Tại Triển lãm Hàng không Dubai 2019, Airbus dường như đang chiếm thế thượng phong so với đối thủ Boeing về số lượng và tổng giá trị hợp đồng mà hãng thu về trong ngày thứ hai.
-
Chuyển động DN
Boeing từ bỏ hệ thống tự động sử dụng để chế tạo máy bay 777
18:21' - 14/11/2019
Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing cho biết đã từ bỏ hệ thống tự động quan trọng được sử dụng để chế tạo các khoang thân máy bay cho máy bay 777 trong bối cảnh có các báo cáo đáng lo ngại về độ tin cậy.
-
Chuyển động DN
Liên tục phát hiện lỗi nứt trên thân máy bay Boeing 737-NG ở Hàn Quốc
19:21' - 12/11/2019
Bộ Địa chính và giao thông Hàn Quốc cho biết đã ưu tiên kiểm tra 100 chiếc máy bay Boeing 737-NG bay trên 20.000 chuyến và xác định có tổng cộng 13 chiếc phát sinh lỗi nứt trên thân máy bay.
-
Doanh nghiệp
Boeing 737 MAX được phép hoạt động trở lại vào tháng 1/2020
09:30' - 12/11/2019
Hãng sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) ngày 11/11 cho biết máy bay 737 MAX sẽ được phép hoạt động trở lại vào tháng 1/2020, trễ hơn so với dự kiến trước đó là vào tháng 12/2019.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
THACO công bố báo cáo tài chính: Lợi nhuận đạt hơn 3.000 tỷ đồng
17:12'
THACO vừa có báo cáo tài chính gửi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), cho thấy nhiều chỉ tiêu tăng trưởng tích cực so với năm trước, trong đó lợi nhuận vượt mức 3.000 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Gỡ nút thắt thủ tục, tăng tốc thi công Nhà máy xử lý rác thải và phát điện Bắc Giang
16:18'
Đến nay, chủ đầu tư đã ký hợp đồng và đặt mua toàn bộ thiết bị chính gồm: Lò đốt, tuabin, máy phát điện, thiết bị lọc khí, thiết bị xử lý nước. Hiện tại, đang thực hiện ép cọc đại trà đạt 90%.
-
Doanh nghiệp
Petrolimex tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của hệ thống
15:55'
Petrolimex đang quyết liệt triển khai Nghị quyết 18-NQ/TW, bám sát chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Tài chính về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
-
Doanh nghiệp
Gỡ vướng mặt bằng, thúc tiến độ dự án truyền tải điện tại An Giang
15:23'
Các bên liên quan đang tập trung tháo gỡ vướng mắc mặt bằng dự án lắp máy biến áp 220kV Long Xuyên, nhằm bảo đảm tiến độ hoàn thành trong năm 2025, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội An Giang.
-
Doanh nghiệp
VPI và Shinec muốn hợp tác phát triển mô hình trung tâm công nghiệp năng lượng sinh thái
08:56'
VPI vừa làm việc với CTCP Shinec về tiềm năng hợp tác phát triển mô hình trung tâm công nghiệp năng lượng sinh thái, góp phần thực hiện mục tiêu chuyển dịch năng lượng.
-
Doanh nghiệp
Dệt may Việt Nam khẳng định vị thế tại triển lãm quốc tế Premiere Vision Paris 2025
07:56'
Ngành dệt may Việt Nam đang ghi dấu ấn quan trọng trên thị trường châu Âu khi tham gia Triển lãm dệt may quốc tế Premiere Vision 2025 tại Paris, Pháp.
-
Doanh nghiệp
Nvidia rót 5 tỷ USD vào Intel, củng cố liên minh chiến lược
07:30'
Khoản đầu tư ngay lập tức đưa Nvidia trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Intel, nắm khoảng 4% hoặc hơn sau khi phát hành thêm cổ phiếu để hoàn tất thỏa thuận.
-
Doanh nghiệp
Tập trung nguồn lực để đóng điện máy biến áp 220kV Trạm biến áp 500kV Đức Hòa trước ngày 10/10/2025
21:05' - 18/09/2025
Phó Tổng giám đốc EVNNPT Nguyễn Ngọc Tân yêu cầu tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành đóng điện máy biến áp 220kV Trạm 500kV Đức Hòa trước 10/10/2025, bảo đảm cung cấp điện Tây Ninh.
-
Doanh nghiệp
Kết nối Việt Nam- UAE mở rộng thị trường Trung Đông
18:38' - 18/09/2025
Ông Elisa Alhammadi - Phó Đại sứ UAE tại Việt Nam cho biết, trong bối cảnh UAE và Việt Nam tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng, việc bổ trợ lẫn nhau là con đường tất yếu.