BNEWS Các tín đồ của Facebook tại Ireland và Tây Ban Nha sẽ là những người đầu tiên được thể hiện các trạng thái của nút "Like" trên hệ điều hành iOS và Android, và máy tính cá nhân.
Phím "Like" (thích), một biểu tượng của Facebook, đang trở nên ấn tượng hơn khi mạng truyền thông xã hội có trụ sở tại bang California (Mỹ) này vừa chính thức đưa vào thử nghiệm thêm các trạng thái biểu lộ cảm xúc ("Reactions”), theo đó cho phép người sử dụng có thể biểu lộ một sự đa dạng hơn về cảm xúc, trong đó có "Love" (yêu).
Ông Chris Cox, người phụ trách lĩnh vực phát triển sản phẩm của Facebook, cho biết người sử dụng có thể thể hiện nhiều cảm xúc như "Happiness" (hạnh phúc), "Anger" (giận dữ) và "Sadness" (buồn chán). Các tín đồ của Facebook tại Ireland và Tây Ban Nha sẽ là những người đầu tiên được thể hiện các trạng thái này với các hệ điều hành iOS và Android, và máy tính cá nhân.
Ông Cox cho biết hãng rất hy vọng với cải tiến này, nút "Like" giải quyết được nhu cầu thể hiện cảm xúc của người sử dụng một cách toàn diện hơn. Với những cập nhật mới này, khi người dùng ấn và giữ nút "Like", 6 biểu tượng cảm xúc sống động sẽ xuất hiện để thỏa mãn nhu cầu người sử dụng.
Trước nhu cầu ngày càng lớn của người sử dụng về chức năng "Dislike" trên Facebook, vị Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành 31 tuổi của hãng là Mark Zuckerberg đã tuyên bố mạng xã hội này đang nghiên cứu để bổ sung thêm một chức năng khác ngoài "Like" nhằm giúp thể hiện cảm xúc khi mà chức năng "Like" không biểu đạt được hoàn toàn đúng trạng thái.
Phát biểu của ông Zuckerberg đã dấy lên các quan điểm trái chiều. Một bộ phận người dùng cho biết họ sẽ sử dụng Facebook nhiều hơn nếu chức năng mới này được bổ sung. Trong khi đó, một số cho rằng điều này chỉ dẫn đến sự "quấy rối trên mạng" và thêm tính tiêu cực trên trang này.
Facebook là mạng xã hội thu hút lượng lớn người sử dụng. Vào thời điểm tháng 8/2015, mạng này đã thu hút 1,18 tỷ người sử dụng trong một tháng. Facebook lần đầu phát hành cổ phiếu ra công chúng vào tháng 2/2012, đạt mức vốn hóa thị trường đỉnh điểm là 104 tỷ USD.
Quang Hòa (P/v TTXVN tại Washington)
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới ghi nhận tuần giảm mạnh do lo ngại lãi suất và diễn biến tại Hormuz
Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 28/8, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 39 xu Mỹ (tương đương 0,43%) xuống 89,31 USD/thùng.
-
Hàng hoáHàng giá rẻ Trung Quốc vào EU giảm mạnh
Khoản thu mới áp dụng trên toàn EU từ tháng 7 khiến lượng bưu kiện nhỏ từ Trung Quốc giảm 30-40%, tác động rõ đến Temu, AliExpress và Shein tại Pháp.
-
Hàng hoáYêu cầu doanh nghiệp không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu dịp 2/9
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước yêu cầu các thương nhân xăng dầu chủ động nguồn cung, tăng dự trữ, bảo đảm bán hàng liên tục, không để gián đoạn nguồn cung trong dịp Quốc khánh 2/9.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm bất chấp căng thẳng Mỹ - Iran leo thang
Giá dầu châu Á trong phiên ngày 28/8 tiếp tục giảm, chấm dứt chuỗi tăng giá kéo dài hai tuần qua. Nguồn cung dần phục hồi đã lấn át những lo ngại về đợt leo thang căng thẳng mới giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáXuất khẩu gạo kỳ vọng cải thiện kim ngạch các tháng cuối năm
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, thị trường gạo thế giới đang xuất hiện một số yếu tố thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu của Việt Nam trong những tháng cuối năm.
-
Hàng hoáMỹ có thể xem xét áp thêm một đợt thuế quan mới đối với các sản phẩm bán dẫn
Mỹ đang cân nhắc áp thuế mới với các sản phẩm đi kèm chip như laptop, máy chủ, phần cứng chơi game, theo lộ trình từng bước và có thể thay đổi trong vài tháng tới.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng hơn 2% sau khi Mỹ bác bỏ khả năng quay lại thỏa thuận ngừng bắn với Iran
Giá dầu Brent đã khép lại phiên 27/8 với mức tăng 2,1%, chấm dứt chuỗi ba phiên giảm liên tiếp, sau khi tờ WST đưa tin Tổng thống Mỹ không muốn quay trở lại thỏa thuận đạt được với Iran hồi tháng 6.
-
Hàng hoáLivestream “Sức sống hàng Việt”: Kết nối đặc sản An Giang với người tiêu dùng
Diễn viên Văn Anh sẽ trải nghiệm, giới thiệu mật ong Dú Mekong Bee, yến chưng Fanza, muối tôm Kim Giang và nước mắm Phú Quốc trên livestream “Sức sống hàng Việt” tối 28/8.
-
Hàng hoáGắn văn hóa với sinh kế, mở rộng thị trường sản phẩm vùng dân tộc thiểu số
Từ bảo tồn văn hóa đến phát triển sinh kế, các địa phương đang thúc đẩy liên kết giữa văn hóa, du lịch và thị trường, đưa sản phẩm OCOP, tri thức bản địa trở thành nguồn lực kinh tế bền vững.









