Facebook dẫn đầu nền tảng xã hội tại Mỹ và dự kiến đạt giá trị 36 tỷ USD
Theo báo cáo của Công ty theo dõi thị trường eMarketer, ước tính khoảng 56 triệu cư dân Mỹ sẽ thực hiện ít nhất một lần mua hàng trên Facebook trong năm nay, mang lại cho “gã khổng lồ” truyền thông xã hội 22,3% thị phần tại nước này.
32 triệu người khác sẽ thực hiện mua sắm trên Instagram – một nền tảng khác do Facebook sở hữu – và giúp nền tảng chiếm 12,9% thị phần. Đứng thứ ba là mạng chia sẻ hình ảnh Pinterest, với dự báo 13,9 triệu người mua hàng tại đây và chiếm 5,6% thị phần. Theo eMarketer, doanh số từ các hoạt động thương mại trên nền tảng xã hội của Mỹ sẽ tăng 35,8% lên 36,62 tỷ USD trong năm nay. Con số này thấp hơn so với tốc độ tăng trưởng 39% trong giai đoạn đại dịch COVID-19 hoành hành vào năm 2020. Báo cáo của eMarketer dựa trên doanh số bán sản phẩm hoặc dịch vụ trực tiếp, hay thông qua liên kết đến các nhà bán lẻ từ các mạng xã hội bao gồm Facebook, Instagram, Pinterest, TikTok, WeChat và cùng một số nền tảng khác. Song báo cáo không bao gồm vé đi lại, phí tham gia các sự kiện, tiền tip, quà tặng, phí chuyển tiền, hoạt động cá cược và dịch vụ ăn uống. Ngoài ra, dù có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, Mỹ vẫn đứng sau Trung Quốc về thương mại trên các nền tảng xã hội. Dự kiến sẽ có khoảng 424 triệu người Trung Quốc mua hàng trên các nền tảng nội địa như WeChat trong năm nay. Nhà phân tích cấp cao Jasmine Enberg của eMarketer cho biết các nhà quảng cáo Mỹ có thể tham khảo Trung Quốc để hình dung lộ trình phát triển của mảng thương mại xã hội. Vì nhiều xu hướng sẽ thúc đẩy sự phát triển của loại hình thương mại này, như mua sắm trực tiếp trên video (livestream) có bắt nguồn từ quốc gia tỷ dân. Tuy nhiên, chuyên gia này lưu ý môi trường xã hội và thương mại điện tử ở Mỹ phân mảnh hơn nhiều so với ở Trung Quốc. Hành vi và thái độ của người tiêu dùng hai nước đối với mua sắm kỹ thuật số, tiêu dùng trên các mạng xã hội, quyền riêng tư và thanh toán trực tuyến cũng khác nhau. Do đó, các nhà quảng cáo không nên học hỏi một cách rập khuôn./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cựu Tổng thống Donal Trump tuyên bố kiện Facebook, Twitter và Google
07:47' - 08/07/2021
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/7 thông báo ông sẽ đệ đơn kiện tập thể nhằm vào các công ty công nghệ truyền thông xã hội hàng đầu của Mỹ là Facebook, Twitter và Google.
-
Chuyển động DN
Vốn hóa Facebook lần đầu vượt ngưỡng nghìn tỷ USD
11:22' - 29/06/2021
Một thẩm phán Mỹ bác bỏ khiếu nại chống độc quyền mà các cơ quan quản lý bang và liên bang nhằm vào Facebook. Diễn biến này đưa giá trị của Facebook lần đầu tiên vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD.
-
Công nghệ
Facebook ứng dụng AI truy nguồn phát tán
14:00' - 17/06/2021
Các nhà khoa học làm việc tại Facebook cho biết đã phát triển phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) không những có thể nhận dạng hình ảnh đã qua sử dụng thủ thuật “deepfake” mà còn truy được nguồn phát tán.
-
Kinh tế và pháp luật
Phạt 5 triệu đồng chủ tài khoản facebook đăng tin bịa đặt về dịch COVID-19
16:37' - 13/06/2021
Lực lượng chức năng Hà Tĩnh vừa xử phạt hành chính, mức tiền là 5 triệu đồng với chị N.T.H, trú tại xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh vì “Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân”.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
GM không đứng ngoài cuộc trong kỷ nguyên AI
14:10' - 18/07/2025
Công ty sản xuất ô tô General Motors (GM) hợp tác với doanh nghiệp tái chế pin và sản xuất vật liệu pin Redwood Materials để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Công nghệ
Trung Quốc đưa “não người tí hon” lên trạm vũ trụ Thiên Cung
07:33' - 18/07/2025
Trung Quốc vừa đưa mô hình “não người tí hon” – một con chip kích thước bằng thẻ tín dụng chứa tế bào não người và mạch máu – lên trạm vũ trụ Thiên Cung.
-
Công nghệ
Camera AI thay cảnh sát: Quét vi phạm 24/7, gửi phạt trong 2 giờ
10:11' - 17/07/2025
Với việc sử dụng camera AI, nhiều hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông sẽ được phát hiện tự động, Cảnh sát giao thông không cần ra đường chặn bắt xe vi phạm.
-
Công nghệ
Baidu sẽ triển khai taxi tự lái trên nền tảng Uber
08:12' - 17/07/2025
“Gã khổng lồ” Internet Trung Quốc Baidu và ứng dụng gọi xe Uber ngày 15/7 cho biết Baidu có kế hoạch ra mắt xe tự lái trên Uber tại châu Á và Trung Đông trong năm nay.
-
Công nghệ
Bảo vệ bản quyền trên không gian số
14:00' - 16/07/2025
Xuất bản số được đánh giá là “mỏ vàng” toàn cầu, mở ra dư địa tăng trưởng lớn cho các doanh nghiệp nội dung.
-
Công nghệ
Công nghệ số giúp vận hành thông suốt chính quyền địa phương 2 cấp
07:30' - 16/07/2025
Thành phố Cần Thơ đang đẩy mạnh triển khai áp dụng chuyển đổi số như phương thức giúp chính quyền địa phương 2 cấp vận hành hiệu quả, minh bạch và phục vụ người dân tốt hơn.
-
Công nghệ
ChromeOS và Android sẽ về chung một mái nhà
15:56' - 15/07/2025
Google sẽ kết hợp Chrome OS và Android thành một nền tảng duy nhất.
-
Công nghệ
“Sứ giả” thanh niên trên hành trình chuyển đổi số
08:31' - 15/07/2025
Trước yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, việc phổ cập kiến thức và kỹ năng số càng trở nên cấp thiết.
-
Công nghệ
Đột phá trong công nghệ biến CO₂ thành đường ăn
20:10' - 14/07/2025
Phát triển công nghệ sản xuất đường “không cần cây trồng” được coi là hướng đi chiến lược.