Facebook điều tra thông tin rò rỉ dữ liệu của 267 triệu người dùng
Theo một bài đăng trên trang web Comparitech, cơ sở dữ liệu trên chứa danh tính, tên đăng nhập và số tài khoản của người dùng Facebook, đã xuất hiện tuần trước trên một diễn đàn tin tặc trực tuyến dường như thuộc về một nhóm tội phạm. Nhà nghiên cứu an ninh Bob Diachenko phát hiện có thể tải cơ sở dữ liệu trên về thiết bị cá nhân.
Đến ngày 19/12, cơ sở dữ liệu trên không còn tồn tại trên diễn đàn sau thông báo về phát hiện này.
Một người phát ngôn Facebook cho biết hãng đang tìm hiểu vấn đề, song cho rằng nhiều khả năng thông tin trên đã bị thu thập trước khi Facebook tiến hành những thay đổi trong vài năm qua nhằm bảo vệ tốt hơn thông tin người dùng.
Động thái này được đưa ra trong bối cảnh trang mạng xã hội lớn trên thế giới này đang nỗ lực gây dựng lại lòng tin đối với người dùng và xóa bỏ những lo ngại về vấn đề bảo vệ thông tin người sử dụng Facebook.
Từ tháng 3/2018, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đã mở cuộc điều tra các cáo buộc Facebook chia sẻ thông tin cá nhân của 87 triệu người dùng một cách không phù hợp cho công ty tư vấn chính trị Anh Cambridge Analytica.
Tháng 7 vừa qua, Facebook đã chấp nhận khoản bồi thường kỷ lục 5 tỷ USD trong một vụ kiện liên quan đến sự cố rò rỉ dữ liệu của người dùng do FTC tiến hành./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Facebook cấm đăng tải thông tin sai lệch về cuộc điều tra dân số Mỹ
12:38' - 20/12/2019
Facebook tuyên bố sẽ cấm các đăng tải hay quảng cáo nội dung ngăn cản người dân tham gia vào cuộc điều tra dân số Mỹ trong bối cảnh người dân Mỹ lần đầu tiên có thể tham gia trực tuyến vào năm tới.
-
Doanh nghiệp
Facebook có thể xác định vị trí người dùng cả khi tắt tính năng định vị
15:33' - 18/12/2019
Facebook có thể xác định vị trí của người dùng ngay cả khi họ tắt tính năng định vị của thiết bị.
-
Kinh tế Thế giới
Australia chỉ trích kế hoạch mã hóa đầu cuối của Facebook
19:41' - 13/12/2019
Bộ trưởng Nội vụ Australia Peter Dutton ngày 13/12 đã chỉ trích mạnh mẽ kế hoạch mã hóa tất cả các ứng dụng nhắn tin của Tập đoàn công nghệ Facebook.
-
Kinh tế & Xã hội
Facebook sẵn sàng với Đạo luật bảo mật người tiêu dùng tại California
14:10' - 13/12/2019
Facebook đã sẵn sàng với Đạo luật bảo mật người tiêu dùng sẽ bắt đầu có hiệu lực tại bang California (Mỹ) vào đầu năm sau.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Chuyển Trường Đại học Trà Vinh thành Đại học Trà Vinh
16:46'
Ngày 12/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long ký quyết định chuyển Trường Đại học Trà Vinh (tỉnh Vĩnh Long) thành Đại học Trà Vinh.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2026 của sinh viên các trường đại học cập nhật mới nhất
16:34'
Cập nhật lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2026 mới nhất của sinh viên các trường đại học trên cả nước.
-
Kinh tế & Xã hội
An Giang chi hỗ trợ bảo tồn văn hóa Khmer
16:15'
HĐND tỉnh An Giang thông qua nghị quyết hỗ trợ 300 triệu đồng/ghe Ngo truyền thống, vừa bảo tồn bản sắc văn hóa Khmer, vừa thúc đẩy hoạt động lễ hội, du lịch, sinh kế cộng đồng vùng đồng bào dân tộc.
-
Kinh tế & Xã hội
Cà Mau đầu tư hơn 955 tỷ đồng nâng cấp tuyến Đầm Dơi – Cái Nước
16:14'
UBND tỉnh Cà Mau phê duyệt dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường Đầm Dơi – Cái Nước hơn 955 tỷ đồng, nhằm tháo gỡ “điểm nghẽn” giao thông, thúc đẩy lưu thông hàng hóa và phát triển kinh tế địa phương.
-
Kinh tế & Xã hội
Gia Lai đẩy nhanh Chiến dịch Quang Trung, hoàn thành nhà ở trước Tết
14:29'
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng yêu cầu Gia Lai thần tốc hoàn thành xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người dân vùng thiên tai trước 15/1, bảo đảm sử dụng hiệu quả nguồn hỗ trợ 1.160 tỷ đồng từ Trung ương.
-
Kinh tế & Xã hội
Biến mùa lũ thành "mùa vàng" từ mô hình nuôi cá đồng
14:27'
Mô hình nuôi trữ cá trên đồng tại ấp Giồng Bàng, xã Thường Phước, tỉnh Đồng Tháp, trong mùa lũ vừa qua đã mang lại hiệu quả bước đầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng
13:34'
Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an vừa phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ngãi: Thí điểm phố đi bộ 1,6 tỷ đồng, kích hoạt kinh tế đêm
12:01'
Quảng Ngãi phê duyệt thí điểm phố đi bộ Nghĩa Lộ với kinh phí 1,6 tỷ đồng, hướng tới phát triển kinh tế đêm, tạo không gian tiêu thụ sản phẩm OCOP, tăng thu nhập và việc làm cho người dân.
-
Kinh tế & Xã hội
Doanh nghiệp Đồng Nai chi đậm thưởng Tết
10:25'
Năm 2025, tỉnh Đồng Nai lần đầu thu ngân sách vượt 100.000 tỷ đồng, tạo nền tảng để doanh nghiệp nâng cao thưởng Tết, chăm lo người lao động, góp phần ổn định sản xuất và sức mua cuối năm.

Biểu tượng Facebook trên màn hình điện thoại và máy tính. Ảnh: AFP/TTXVN