Facebook kết hợp Ray-Ban ra mắt kính râm “thông minh”
Facebook và thương hiệu kính lừng danh Ray-Ban ngày 9/9 đã trình làng một loại kính thông minh mới, trong nỗ lực mới nhất nhằm hướng đến một thị trường được mạng xã hội lớn nhất thế giới này xem là bước đi hướng đến tương lai.
Theo đó, kính râm “Ray-Ban Stories” có thể chụp ảnh và quay video thông qua điều khiển bằng giọng nói, và hình ảnh có thể kết nối không dây với tài khoản Facebook của người dùng bằng ứng dụng Facebook View.
Camera được đặt ở phần trước của mắt kính, trong khi gọng kính được thiết kế các loa điều hướng để nghe cuộc gọi hoặc file âm thanh. Chớp trắng sẽ xuất hiện ở phần trước kính mắt khi camera được sử dụng nhằm cảnh báo mọi người rằng có thể họ đang bị ghi hình.
Fabio Borsoi - Giám đốc nghiên cứu và thiết kế toàn cầu tại tập đoàn EssilorLuxottica, tập đoàn mẹ của Ray-Ban, cho biết đã tái thiết kế lại mẫu kính râm Wayfarer năm 1952 và áp dụng một số công nghệ mới.
Đáng chú ý, “Ray-Ban Stories” sẽ không có những tính năng thực tế tăng cường - công nghệ có thể kết hợp trực tuyến với các những tín hiệu hình ảnh như xác lập bản đồ hay nhận dạng khuôn mặt.
Thay vào đó, CEO Facebook Mark Zuckerberg khẳng định kính râm này là bước đi đầu tiên trong nỗ lực tạo ra kính mắt của tương lai bổ sung cho thế giới quan thực với dữ liệu hoặc đồ họa trên Internet.
Với giá khởi điểm là 299 USD, “Ray-Ban Stories” sẽ được bán tại Australia, Anh, Canada, Ireland, Italy và Mỹ.
Trước Facebook, Google đã ra mắt Google Glass vào năm 2013, song đã vấp phải phản ứng dữ dội về quyền riêng tư liên quan đến các camera tích hợp và buộc tập đoàn công nghệ Mỹ phải chuyển hướng.
Ứng dụng nhắn tin SnapChat cũng ra mắt thiết bị Spectacles trang bị camera, song giá thành cao đã khiến thiết bị này không mấy được những người yêu công nghệ để mắt tới./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Các hãng tin phải chịu trách nhiệm về bình luận trên trang Facebook của mình
14:41' - 08/09/2021
Tòa án Tối cao Australia đã ra phán quyết khẳng định các hãng tin tức chính là người xuất bản các bình luận của bên thứ 3 trên các trang Facebook của mình.
-
Công nghệ
Facebook, Google đầu tư ba dự án cáp ngầm tại Indonesia
21:40' - 03/09/2021
Facebook và Google đã công bố ba dự án cáp dữ liệu quốc tế dưới biển nhằm tăng cường dung lượng kết nối Internet giữa Indonesia và khu vực châu Á - Thái Bình Dương với Bắc Mỹ.
-
Công nghệ
Facebook phối hợp VIA ra mắt chương trình đào tạo trực tuyến “Học viện Instagram”
17:46' - 31/08/2021
“Học viện Instagram” hướng tới mục tiêu đào tạo khoảng 200 bạn trẻ từ 18 đến 35 tuổi những kiến thức, kỹ năng số cần thiết, sự tự tin và sức bền để theo đuổi giấc mơ khởi nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Nga phạt Facebook, Twitter và WhatsApp vì không lưu trữ dữ liệu cá nhân
19:43' - 26/08/2021
Ngày 26/8, Cơ quan giám sát thông tin Nga (Roskomnadzor) thông báo phạt Facebook, Twitter và WhatsApp vì không lưu trữ dữ liệu cá nhân của người dùng Nga trong các cơ sở dữ liệu trên lãnh thổ Nga.
-
Doanh nghiệp
Facebook, Netflix bị phạt vì vi phạm quyền riêng tư ở Hàn Quốc
07:46' - 26/08/2021
Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân (PIPC) của Hàn Quốc ngày 25/8 đã phạt các nhà cung cấp dịch vụ nền tảng lớn của nước ngoài gần 6,7 tỷ won (5,7 triệu USD) vì vi phạm quyền riêng tư.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm sau 3 phiên tăng liên tiếp
16:51' - 13/05/2026
Trong phiên 13/5 tại London, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 86 xu Mỹ (0,8%), xuống 106,91 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 1,04 USD (1%), xuống 101,14 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Petrolimex có thêm xăng E10RON95-V tại các cửa hàng trong hệ thống
16:37' - 13/05/2026
Từ hôm nay 13/5, Petrolimex chính thức bổ sung thêm xăng sinh học E10RON95-V vào danh sách các sản phẩm xăng dầu bán trong hệ thống.
-
Hàng hoá
Giá đồng tiến sát mức cao kỷ lục khi nguồn cung toàn cầu thắt chặt
15:22' - 13/05/2026
Giá đồng tiếp tục tăng mạnh, tiến sát mức kỷ lục khi nguồn cung toàn cầu gián đoạn, trong lúc nhu cầu từ Trung Quốc và kỳ vọng Mỹ áp thuế nhập khẩu tiếp tục hỗ trợ thị trường.
-
Hàng hoá
Ấn Độ tăng gấp đôi thuế nhập khẩu vàng và bạc
15:07' - 13/05/2026
Ấn Độ nâng thuế nhập khẩu vàng và bạc lên khoảng 15% nhằm hạn chế nhu cầu kim loại quý, giảm áp lực lên dự trữ ngoại hối và ổn định đồng nội tệ giữa khủng hoảng năng lượng.
-
Hàng hoá
Nữ giám đốc HTX Đồng Tháp giúp nhà vườn tránh cảnh "được mùa mất giá" sầu riêng
08:55' - 13/05/2026
Sản phẩm sầu riêng sấy thăng hoa xuất phát từ suy nghĩ góp phần để phát triển chuỗi giá trị từ trái sầu riêng cũng như giúp nhà vườn trồng sầu riêng tránh được cảnh "được mùa, mất giá".
-
Hàng hoá
Giá dầu duy trì đà tăng trước khả năng gián đoạn nguồn cung kéo dài
07:26' - 13/05/2026
Giá dầu thô tăng phiên thứ ba liên tiếp vào ngày 12/5, khi bất đồng giữa Mỹ và Iran về đề xuất chấm dứt chiến sự tại Trung Đông làm dấy lên lo ngại rằng tình trạng gián đoạn nguồn cung sẽ kéo dài.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng mạnh do triển vọng chấm dứt xung đột Trung Đông mờ nhạt
15:33' - 12/05/2026
Giá dầu châu Á đã tăng khoảng 2% trong phiên ngày 12/5 do hy vọng về một thỏa thuận chấm dứt cuộc xung đột giữa Mỹ - Israel và Iran dần phai nhạt.
-
Hàng hoá
Chống buôn lậu: Xử lý một vụ, cảnh tỉnh cả vùng
10:42' - 12/05/2026
Giám đốc Sở Công Thương Bắc Ninh Nguyễn Minh Hiếu cho biết, thời gian tới tỉnh quyết liệt thực hiện các giải pháp chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn.
-
Hàng hoá
Tổng thống Mỹ trì hoãn kế hoạch giảm thuế nhập khẩu thịt bò
10:41' - 12/05/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự kiến nới thuế nhập khẩu thịt bò và hỗ trợ ngành chăn nuôi nhằm tăng nguồn cung, hạ giá thực phẩm trước bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Biểu tượng của công ty công nghệ Facebook. Ảnh: Reuters