Facebook dán nhãn các nội dung đăng tải về vaccine ngừa COVID-19

19:39' - 15/03/2021
BNEWS Mạng xã hội Facebook cho biết đã bắt đầu dán nhãn các bài đăng tải về vaccine ngừa bệnh COVID-19, nhằm nỗ lực ngăn chặn các thông tin sai lệnh liên quan dịch bệnh này.

Theo Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg, trong nhãn dán cho các bài đăng tải sẽ bao gồm những "thông tin đáng tin cậy" từ Tổ chức Y tế thế giới về vaccine.

Cụ thể, Facebook đang dán nhãn những bài đăng trên Facebook và trang chia sẻ ảnh Instagram đề cập độ an toàn của vaccie ngừa COVID-19, khẳng định các vaccine này đã được kiểm tra về độ an toàn và hiệu quả trước khi được phê duyệt.

Ngoài ra, Facebook cũng bổ sung một công cụ ở Mỹ để cung cấp thông tin cho người sử dụng về những địa điểm tiêm vaccine ngừa COVID-19 và thêm mục thông tin về dịch COVID-19 vào trang chia sẻ ảnh Instagram.

Cũng theo Facebook, kể từ khi mở rộng danh sách những thông tin về virus SARS-CoV-2 và vaccine bị cấm đăng tải, mạng xã hội này đã xóa thêm 2 triệu thông tin khỏi Facebook và Instagram.

Ngoài ra, Facebook cũng đã thực hiện một số biện pháp tạm thời, trong đó có việc hạn chế việc tiếp cận các thông tin của những người nhiều lần chia sẻ những thông tin sai sự thật.

Hiện trên Facebook và Instagram vẫn có rất nhiều tài khoản và nhóm đăng tải những thông tin sai sự thật về việc tiêm vaccine ngừa COVID-19  và những thông tin này có thể dễ dàng được tìm thấy thông qua việc tìm kiếm bằng từ khóa.

Theo Giám đốc phụ trách về các sản phẩm của Facebook Chris Cox, mạng xã hội này nhận định những thông tin giả mạo nói trên là “rất nghiêm trọng”./.

       

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục