Facebook nâng cao văn hóa công sở trên các bảng tin nội bộ

14:20' - 18/09/2020
BNEWS Facebook đang cập nhật nội quy nơi làm việc để ngăn chặn nguy cơ xảy ra các cuộc tranh luận hay mâu thuẫn về quan điểm chính trị, bình đẳng sắc tộc hoặc dịch bệnh trên bảng tin nội bộ của nhân viên.

Trong thông báo ngày 17/9, Giám đốc điều hành Facebook - mạng xã hội có số người dùng lớn nhất thế giới, ông Mark Zuckerberg cho biết đây là chủ trương của lãnh đạo công ty sau khi tham khảo ý kiến của nhân viên. Công ty cũng sẽ cũng cấp các công cụ làm việc để nội quy được tuân thủ nghiêm ngặt.

Hiện Facebook đang tăng cường các quy định chống quấy rối, để các nhân viên thuộc cộng đồng thiểu số trong xã hội không phải đối mặt với môi trường làm việc thù địch.

Hãng cho biết sẽ dành riêng một số khu vực trong bảng tin nội bộ phục vụ mục đích thảo thuận các vấn đề chính trị hoặc xã hội tiềm ẩn nguy cơ gây mâu thuẫn nội bộ và kiểm duyệt nội dung những cuộc trao đổi đó.

Thông báo của Facebook được đưa ra sau khi hãng tin CNBC đưa tin về việc Google đang kêu gọi các nhân viên công ty quản lý tốt hơn các cuộc trao đổi trên bảng tin nội bộ do xuất hiện nhiều khiếu nại về những bài viết có nội dung không phù hợp.

Thực tế này phát sinh từ việc nhiều công ty công nghệ chuyển sang hình thức làm việc từ xa và bảng tin nội bộ để trao đổi các thông tin về công việc hay trò chuyện giữa các nhân viên được sử dụng rộng rãi.

Năm 2019, Google cũng đã cập nhật nội quy công sở cho các nhân viên, kêu gọi họ có trách nhiệm, cân nhắc tính hữu ích của những thông tin trao đổi và chia sẻ trên bản tin nội bộ hoặc các diễn đàn thảo luận khác.

Nội quy cập nhật của Google khuyến khích các nhân viên chia sẻ ý tưởng và thông tin với các đồng nghiệp để xây dựng môi trường làm việc tốt đẹp hơn, thay vì khiến công việc bị gián đoạn để tranh cãi về những tin tức thời sự, các vấn đề chính trị không liên quan đến công việc.

Các quản lý cấp cao và bộ phận kiểm duyệt có trách nhiệm trực tiếp can thiệp trong trường hợp nội quy bị vi phạm, gỡ bỏ các bình luận không phù hợp, chấm dứt thảo luận hoặc có hình thức kỷ luật thích đáng. 

Theo CNBC, Google đang mở rộng cơ chế kiểm duyệt có liên quan đến nhiều nhóm thảo luận nội bộ khác nhằm mục tiêu xây dựng môi trường làm việc hiệu quả, thân thiện và lành mạnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục