Facebook tăng quyền kiểm soát của phụ huynh trong ứng dụng Messenger Kids

17:03' - 04/02/2020
BNEWS Ngày 4/2, Facebook thông báo sẽ bổ sung thêm các công cụ và tính năng mới để giúp các phụ huynh tăng quyền kiểm soát trên ứng dụng nhắn tin Messenger Kids cho những người dùng dưới 13 tuổi.

Các tính năng mới bao gồm quyền tiếp cận để phụ huynh có thể nhìn thấy lịch sử trò chuyện của con em mình, cho phép họ theo dõi những tài khoản bị chặn hoặc ngừng chặn trên ứng dụng.

Cha mẹ cũng có thể nhìn được các bức hình hay video được trao đổi gần đây trong hòm thư của ứng dụng, thậm chí là gỡ bỏ chúng nếu cần.

Tháng 8 vừa qua, Facebook thừa nhận có một lỗi phần mềm mà công ty đã sửa trên ứng dụng Messenger Kids, khiến hàng nghìn trẻ em có thể gia nhập các nhóm chat, mà không phải tất cả các thành viên của nhóm đều được cha mẹ các bé thông qua.

Facebook đang bị nhiều chính phủ giám sát chặt chẽ về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên kho ứng dụng, đặc biệt là kể từ khi thông báo kế hoạch áp dụng mã hóa hai đầu trên khắp các ứng dụng nhắn tin của hãng vào năm ngoái.

Giới lập pháp cảnh báo việc mã hóa mạnh sẽ khiến họ không thể tiếp cận bằng chứng lạm dụng trẻ em và giúp bảo vệ cho kẻ xấu.

Hiện chưa rõ ứng dụng Messenger Kids có được đưa vào kế hoạch mã hóa hay không. Trong thông báo mới nhất, công ty cho biết sẽ thông báo đến người dùng Messenger Kids về những loại thông tin mà người khác có thể nhìn thấy./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục