Facebook tiếp tục khóa tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

08:45' - 08/05/2021
BNEWS Hội đồng giám sát của Facebook tuyên bố tiếp tục khóa tài khoản mạng xã hội này của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhưng cũng cho rằng việc đình chỉ vô thời hạn là hành động bất hợp pháp.

Quyết định của Hội đồng giám sát được cho là có thể cho thấy cách thức xử lý của Facebook đối với các nhà lãnh đạo thế giới vi phạm quy định trong tương lai.

Hội đồng cho rằng Facebook nên có "phản ứng hợp lý"trong trường hợp của ông Trump, phù hợp với những quy định đã áp dụng với những người dùng khác và Facebook phải hoàn thành việc xem xét trong vòng 6 tháng.

Facebook đã chặn vô thời hạn quyền truy cập tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump do lo ngại sẽ tình trạng bất ổn có thể tiếp diễn sau cuộc bạo loạn do những người được cho là ủng hộ ông phát động nhằm vào Quốc hội Mỹ ngày 6/1.

Khi đó, nhiều người ủng hộ ông Trump xông thẳng vào tòa nhà Quốc hội trong lúc các nghị sĩ hai viện đang họp để thông qua chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Vụ bạo động đã làm 5 người thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát và hơn 50 cảnh sát bị thương.

Không chỉ có Facebook, ứng dụng chia sẻ video YouTube cũng đã khóa vô thời hạn tài khoản của ông Trump trên nền tảng này. Mạng xã hội Twitter thậm chí còn xóa tài khoản của ông Trump, khiến ông không thể tiếp tục sử dụng công cụ đăng tin yêu thích của mình.

Ngoài ra, ông Trump cũng bị đình chỉ sử dụng các mạng xã hội khác như Snapchat và Twitch.

Trước bối cảnh bị nhiều nền tảng mạng xã hội quay lưng, ông Jason Miller, một cựu cố vấn của ông Trump, cho biết cựu Tổng thống Trump có kế hoạch sớm quay trở lại mạng xã hội, song với một nền tảng của riêng ông./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục