FAO: Giá lương thực thế giới tiếp tục tăng
Mặc dù giá lúa mì và ngũ cốc giảm 1,9%, do các vụ mùa bội thu ở châu Á giúp tăng sản lượng, song mức giảm giá này vẫn không đủ mạnh để kéo giá trong các khu vực khác. Các sản phẩm từ sữa đạt mức tăng mạnh nhất với 13,8% do sản lượng sữa thấp ở châu Âu.
Ngoài ra, giá đường cũng tăng 6,7% do thời tiết xấu ảnh hưởng đến sản lượng ở Brazil, vốn là nhà sản xuất đường hàng đầu thế giới. Giá các sản phẩm có chứa chất béo và dầu cũng tăng thêm 2,9%, trong khi giá thịt duy trì bình ổn.
Với mức tăng cao trong tháng 9, chỉ số giá lương thực tổng thể hiện đã tăng cao hơn 10% so với năm ngoái. Chỉ số này hiện cũng đã tăng lên mức cao thứ 7 trong 8 tháng vừa qua, sau gần 2 năm liên tục giảm giá.
Bất chấp xu hướng tăng giá gần đây, báo cáo về triển vọng lương thực của FAO dự đoán giá lương thực sẽ duy trì ở mức "cân bằng" trong năm tới, với sản lượng lương thực được dự đoán không biến động nhiều./.
Tin liên quan
-
Xe & Công nghệ
Chỉ số giá lương thực, thực phẩm thế giới tăng gần 7%
06:47' - 10/09/2016
Thông tin trên do Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc cho biết đã mang lại tín hiệu tốt cho thị trường nông sản thế giới sau khi sụt giảm trong tháng Bảy.
-
Kinh tế Thế giới
FAO: Giá lương thực sẽ không tăng trong ngắn hạn
09:46' - 08/08/2016
Theo nhà kinh tế Abdolreza Abbassian của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO), giá lương thực giảm trong tháng 7/2016 cho thấy giá các loại nông sản có thể không đắt lắm trong tương lai gần.
-
Hàng hoá
FAO: Giá lương thực, thực phẩm tăng mạnh nhất trong bốn năm
19:40' - 07/07/2016
Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) vừa cho biết giá lương thực, thực phẩm trong tháng 6/2016 đã tăng 4,2%, mức tăng mạnh nhất trong bốn năm qua do giá đường và hầu hết các thực phẩm đều tăng.
-
Hàng hoá
Giá lương thực, thực phẩm sẽ ổn định trong thập niên tới
06:20' - 06/07/2016
Năng suất nông nghiệp cao hơn và diện tích đất trồng mở rộng trong thập niên tới sẽ góp phần ổn định giá và tạo dựng một giai đoạn thị trường nông nghiệp đi vào cân bằng hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ bị thiệt hại nhiều nhất nếu giá lương thực tăng cao
09:22' - 27/05/2016
Mạng lưới dấu chân toàn cầu thuộc Chương trình môi trường Liên hợp quốc (UNEP) nhận định thế giới sẽ phải chứng kiến giá lương thực biến động do dân số tăng lên và nhiều nước sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nhộn nhịp mùa thu mua rơm rạ sau thu hoạch lúa tại Sóc Trăng
20:40' - 17/01/2025
Tại Sóc Trăng, sau khi thu hoạch vụ lúa Đông Xuân, hàng nghìn ha rơm rạ còn lại trên đồng ruộng được nhiều thương lái đến thu mua.
-
Hàng hoá
Thanh Hóa có thêm một sản phẩm OCOP 5 sao quốc gia
16:45' - 17/01/2025
Việc nước mắm Lê Gia được công nhận là sản phẩm OCOP 5 sao quốc gia không chỉ khẳng định chất lượng, thương hiệu của mắm của Lê Gia mà còn mở ra cơ hội tiêu thụ sản phẩm.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á hướng đến tuần tăng thứ tư liên tiếp
16:32' - 17/01/2025
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch 17/1 tại châu Á, đánh dấu tuần tăng thứ tư liên tiếp.
-
Hàng hoá
Đối mặt sức ép, ngành gỗ Bình Định đề ra loạt giải pháp tăng trưởng xuất khẩu năm 2025
13:10' - 17/01/2025
Ngày 17/1, Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Định Lê Minh Thiện cho biết, năm 2025, hiệp hội đặt ra mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 1,2 tỷ USD, tăng 7-10% so với năm 2024.
-
Hàng hoá
Dự báo thời tiết thuận lợi, giá đậu tương hạ
09:22' - 17/01/2025
Giá đậu tương giảm phiên thứ ba liên tiếp sau khi đánh mất thêm 2,28% trong phiên hôm qua, đóng cửa ở mức 1.019 cents/giạ (374,4 USD/tấn).
-
Hàng hoá
Căng thẳng trên Biển Đỏ dịu bớt, giá dầu thế giới đi xuống
07:17' - 17/01/2025
Trong phiên giao dịch 16/1, giá dầu thế giới đi xuống giữa bối cảnh các cuộc tấn công vào tàu thuyền trên Biển Đỏ có thể tạm ngừng.
-
Hàng hoá
Dự báo nguồn cung giảm, hồ tiêu được giá
19:39' - 16/01/2025
Sản lượng hồ tiêu toàn cầu dự báo tiếp tục sụt giảm trong khi nhu cầu tiêu thụ ổn định là động lực giúp giá tiêu năm 2025 giữ ở mức cao, tạo đà cho xuất khẩu hồ tiêu Việt Nam tiếp tục tăng trưởng.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng phiên thứ hai liên tiếp
17:28' - 16/01/2025
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch chiều 16/1 và là phiên thứ hai tăng liên tiếp do lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung trong bối cảnh Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Nga.
-
Hàng hoá
Để xuất khẩu tôm giữ vững vị thế
16:44' - 16/01/2025
Truy xuất nguồn gốc, an toàn vệ sinh thực phẩm, phúc lợi động vật, sản xuất xanh… là những quy định mà thị trường nhập khẩu lớn yêu cầu ngành hàng tôm phải đạt được nếu muốn giữ vững vị thế.