1. >

Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng qua

Facebook Share

BNEWS.VN Tại thị trường London ngày 6/10, giá dầu Brent tăng 65 xu Mỹ (1,3%) lên 52,51 USD/thùng - mức cao nhất kể từ ngày 9/6.

Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng qua

Giá dầu thế giới ngày 6/10 tăng hơn 1%, lên mức cao nhất trong 4 tháng qua. Ảnh: reuters

Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 6/10 tăng hơn 1%, lên mức cao nhất trong 4 tháng qua, nhờ được hỗ trợ bởi thông tin cuộc họp không chính thức của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sắp tới sẽ tập trung bàn về cắt giảm sản lượng, trong lúc lượng dầu dự trữ của Mỹ giảm mạnh.

Kết thúc phiên này, tại thị trường London, giá dầu Brent tăng 65 xu Mỹ (1,3%) lên 52,51 USD/thùng, sau khi trước đó có lúc đã nhích lên 52,65 USD/thùng - mức cao nhất kể từ ngày 9/6. Tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ WTI tăng 61 xu (1,2%) lên 50,44 USD/thùng và đây là lần đầu tiên giá dầu WTI vượt mức 50 USD/thùng kể từ ngày 24/6.

Các nguồn tin từ OPEC cho hay bộ trưởng năng lượng Saudi Arabia, Iran, Iraq và đại diện một số nước thành viên quan trọng của tổ chức này sẽ có cuộc họp với Nga bên lề một hội nghị năng lượng trong tuần tới tại Istabul, Thổ Nhĩ Kỳ, để bàn thảo về vấn đề cắt giảm sản lượng dầu mỏ.

Giá dầu thế giới đã tăng hơn 6 USD/thùng kể từ khi OPEC thông báo tại Algiers hôm 28/9 rằng sẽ giảm sản lượng khai thác xuống khoảng 32,5-33 triệu thùng mỗi ngày.

Ngoài ra, giá dầu thô thế giới còn được hỗ trợ bởi số liệu ngày 5/10 cho thấy lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đã giảm 3 triệu thùng trong tuần trước, xuống 499,74 triệu thùng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hàng ngàn container phế liệu được nhập khẩu vào Việt Nam và tồn đọng tại các cảng biển. Không chỉ gây ách tắc cảng biển, các container này có nguy cơ biến Việt Nam thành bãi rác thải công nghiệp của thế giới.

ncif