FBI khám xét nơi ở của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Bộ Tư pháp Mỹ được cho là đang tiến hành điều tra việc ông Trump mang các tài liệu lưu trữ quốc gia về nhà riêng.
Bộ Tư pháp Mỹ từ chối bình luận về vụ khám xét trong khi thông tin từ cựu Tổng thống Mỹ nêu rõ nhiều đặc vụ FBI đã có mặt tại nhà riêng của ông.
Ông Trump cho biết bất động sản của ông đã bị phong tỏa, khám xét, điều mà ông cho là không cần thiết hay phù hợp sau khi làm việc với một số cơ quan chính phủ. CNN đưa tin cựu Tổng thống Mỹ không có mặt tại bất động sản này khi cuộc khám xét diễn ra.
Ông Trump đã chuyển đến sinh sống tại Mar-a-Lago sau khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ từ tháng 1/2021. Tuy nhiên, vào mỗi mùa Hè, khu nghỉ dưỡng này đóng cửa từ tháng 5 và ông chuyển đến sống tại câu lạc bộ golf ở Bedminster, New Jersey.
Hồi tháng 4, các nguồn thạo tin cho biết Bộ Tư pháp Mỹ đang tiến hành điều tra nghi vấn cựu Tổng thống Mỹ mang một số tài liệu mật quốc gia về tư dinh ở Florida.
Thông tin về cuộc điều tra được đưa ra sau khi Cơ quan tàng thư và lưu trữ quốc gia Mỹ hồi tháng 2 báo cáo trước Quốc hội về việc tìm thấy 15 hộp đựng dữ liệu của Nhà Trắng từ nhà riêng của ông Trump ở Florida, trong đó có các tài liệu mật.
Ông Trump trước đó xác nhận đã đồng ý trả lại một số tài liệu lưu trữ cho cơ quan trên, gọi đây là quá trình theo thông lệ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Mạng xã hội của cựu Tổng thống Mỹ D.Trump có mặt trên Apple store
14:24' - 21/02/2022
Truth Social - ứng dụng mạng xã hội của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump – được cho đã có mặt trên cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị của hãng Apple (Apple store) vào đêm 20/1.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Biden cho phép chuyển tài liệu dưới thời ông D. Trump cho cơ quan điều tra
16:10' - 17/02/2022
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bác các đặc quyền dành cho người tiền nhiệm Donald Trump và yêu cầu cung cấp các nhật ký khách đến Nhà Trắng dưới thời ông Trump cho ủy ban điều tra.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
“Đại sứ số”: Đòn bẩy chuyển đổi số tại Đồng Tháp
15:34'
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp chia sẻ, mô hình “Đại sứ số” là môi trường để cán bộ, đảng viên rèn luyện kỹ năng số; sử dụng thành thạo công cụ làm việc số, phần mềm trong hệ thống Hội.
-
Kinh tế & Xã hội
Hướng tới "Việt Nam 2045": Khởi tạo Ngân hàng Trí tuệ Việt tại Anh
08:17'
Hội thảo tại Anh thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái trí thức Việt toàn cầu, kết nối sinh viên – chuyên gia nhằm đóng góp thiết thực cho mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2045.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc thí điểm cho người nước ngoài đăng ký lưu trú trực tuyến
07:56'
Trung Quốc triển khai đăng ký lưu trú trực tuyến cho người nước ngoài tại 7 địa phương, giúp đơn giản hóa thủ tục, giảm thời gian và tăng thuận tiện so với hình thức trực tiếp.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 23/3/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 23/3, sáng mai 24/3 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng bằng sông Cửu Long trước đòi hỏi thay đổi tư duy quản trị tài nguyên nước
22:00' - 22/03/2026
Biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn và suy giảm phù sa đang đe dọa an ninh nguồn nước Đồng bằng sông Cửu Long, đòi hỏi chuyển đổi tư duy quản trị bền vững.
-
Kinh tế & Xã hội
“Khoác áo mới” đảo Bé Lý Sơn bằng nghệ thuật bích họa
21:48' - 22/03/2026
Dự án cải tạo hơn 17.000m² nhà dân và bích họa tại đảo Bé Lý Sơn góp phần nâng cao nhận thức bảo tồn biển, đồng thời tạo điểm nhấn phát triển du lịch cộng đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Lan tỏa ý thức bảo tồn biển tới các trường học vùng đảo Lý Sơn
21:44' - 22/03/2026
60 giáo viên của các trường Trung học cơ sở ở đảo Lý Sơn vừa được tập huấn kiến thức, kỹ năng bảo tồn hệ sinh thái biển, góp phần nâng cao nhận thức và lan tỏa bảo vệ môi trường biển bền vững.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản khôi phục lò phản ứng hạt nhân sau sự cố
21:44' - 22/03/2026
TEPCO nối lại phát điện tại lò phản ứng Kashiwazaki-Kariwa sau khi khắc phục lỗi kỹ thuật, đánh dấu bước tiến trong quá trình tái khởi động điện hạt nhân hậu Fukushima.
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 20.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 2 của Đại học Quốc gia Hà Nội
21:13' - 22/03/2026
Ngày 21–22/3, Viện Đào tạo số và Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thành công đợt 2 Kỳ thi đánh giá năng lực (HSA) năm 2026 thu hút 20.465 thí sinh tham dự tại 13 điểm thi trên toàn quốc.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/ TTXVN