Fed quan ngại về triển vọng phục hồi kinh tế Mỹ

07:37' - 28/05/2020
BNEWS Theo đánh giá của Fed, triển vọng phục hồi của nền kinh tế Mỹ “rất không chắc chắn” và các doanh nghiệp trên toàn quốc đang bi quan về khả năng sớm quay trở lại hoạt động bình thường như trước đây.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn kết quả khảo sát kinh doanh Beige Book dựa trên báo cáo của 12 ngân hàng khu vực thuộc Fed cho thấy hoạt động kinh tế Mỹ tiếp tục giảm mạnh trong những tuần gần đây trên tất cả các lĩnh vực.

Mặc dù nhiều người hy vọng rằng về tổng thể kinh tế Mỹ sẽ tăng tốc khi các doanh nghiệp mở cửa trở lại, nhưng triển vọng này là “không chắc chắn” và tốc độ phục hồi cũng không cao.
Cũng theo kết quả khảo sát, đại dịch COVID-19 đã khiến thị trường việc làm tại Mỹ sụt giảm nghiêm trọng.

Tính từ giữa tháng 3, số người bị mất việc làm đã lên tới gần 40 triệu, cho dù đây chỉ là mất việc tạm thời.

Trong bối cảnh hiện nay, các doanh nghiệp đang gặp rất nhiều thách thức trong việc đưa nhân viên trở lại làm việc do lo ngại cho  sức khỏe của người lao động và những hạn chế trong việc người lao động phải gửi trẻ khi đi làm.

Chính vì thế, Chương trình bảo vệ tiền lương (PPP) của chính phủ đang được coi là giải pháp nhằm giúp các công ty hạn chế hoặc tránh việc sa thải lao động.
Những số liệu kinh tế công bố gần đây cho thấy nước Mỹ gặp rất nhiều khó khăn về tỷ lệ thất nghiệp, doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp…

Giới phân tích cho rằng nền kinh tế số một thế giới đang đối mặt với những khó khăn lớn và không thể phục hồi nhanh chóng, thậm chí  sẽ mất nhiều tháng mới đẩy lùi được tình trạng suy giảm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục