Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm của nền kinh tế lớn thứ 10 thế giới

08:11' - 27/07/2023
BNEWS Fitch Ratings đã nâng mức xếp hạng tín nhiệm của Brazil lên mức “BB” từ mức “BB-” với triển vọng “ổn định”.
Ngày 26/7, tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings đã nâng mức xếp hạng tín nhiệm của Brazil lên mức “BB” từ mức “BB-” với triển vọng “ổn định”. Theo số liệu năm 2022 của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Brazil là nền kinh tế lớn thứ 10 thế giới.

 
Trong một tuyên bố, Fitch cho biết xếp hạng tín nhiệm của Brazil tăng là nhờ tài chính công và kinh tế vĩ mô của nước này đã ghi nhận kết quả tốt hơn mong đợi sau những cú sốc kinh tế liên tiếp trong những năm gần đây.

Ngoài ra, Fitch cho rằng các sáng kiến do Chính phủ của Tổng thống Luiz Inácio Lula da Silva đề xuất nhằm hỗ trợ khu vực tư nhân, chẳng hạn như dự luật cải cách thuế vừa được Hạ viện Brazil thông qua, sẽ giúp nền kinh tế Brazil đạt được nhiều kết quả tích cực hơn nữa.

Cùng với đó, Fitch Ratings đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Brazil trong năm nay từ 0,7% lên 2,3%, đồng thời khẳng định quốc gia Nam Mỹ này đã chứng minh sự phục hồi kinh tế vững chắc trong thời kỳ hậu đại dịch COVID-19.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Brazil tăng trưởng vượt kỳ vọng trong quý I/2023, với mức tăng 4% so với cùng kỳ năm 2022 và tăng 1,9% so với quý trước đó. Tỷ lệ thất nghiệp tại nền kinh tế Brazil giảm liên tục trong thời gian qua và đứng ở mức 8,3% trong giai đoạn từ tháng 3-5/2023, mức thấp nhất kể từ năm 2015./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục