Ford công bố kế hoạch tinh giản lực lượng lao động trên toàn cầu
Người phát ngôn của Ford cuối ngày 5/10 cho biết Ford đang trong những bước đầu tái cơ cấu lực lượng lao động được trả lương của hãng trên toàn cầu nhằm hỗ trợ các mục tiêu chiến lược của hãng, và để phù hợp hơn với vai trò là một doanh nghiệp.
Dự kiến, hoạt động tinh giản nhân viên sẽ được tiến hành dựa trên đội nhóm và địa điểm. Ford sẽ công bố thêm thông tin chi tiết vào thời điểm thích hợp.
Ford ngày 25/7 cho biết hãng đang thực hiện tái cơ cấu sâu rộng và việc này sẽ “ngốn” của hãng 7 tỷ USD tiền mặt, dẫn tới khả năng lợi nhuận trước thuế ước giảm 11 tỷ USD trong 3-5 năm tới.
Song hãng không cho biết hoạt động tái cơ cấu như vậy có dẫn tới việc cắt giảm việc làm hoặc đóng cửa nhà máy, thay vào đó hãng chỉ cho biết đang cân nhắc thiết kế lại một số mẫu ô tô, tái phân bổ chi tiêu vốn cho những mảng đang hoạt động tốt và tái cân nhắc những quan hệ đối tác chiến lược nhất định.
Ford cuối tháng 9/2018 cho biết hãng đang chứng kiến lợi nhuận giảm khoảng 1 tỷ USD do các mức thuế Tổng thống Donald Trump áp đặt đối với ô tô và phụ tùng ô tô nhập khẩu.
Ford hạ dự báo lợi nhuận trong năm 2018 từ 1,45-1,70 USD/cổ phiếu xuống còn 1,3-1,5 USD/cổ phiếu.
- Từ khóa :
- Ford Motor Co
- Ford
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Unilever từ bỏ kế hoạch chuyển trụ sở hậu Brexit
17:43' - 05/10/2018
Hãng sản xuất hàng tiêu dùng Unilever (Anh/Hà Lan) ngày 5/10 đã từ bỏ kế hoạch hậu Brexit liên quan tới việc chuyển trụ sở chính từ London sang Rotterdam do sự phản đối của các cổ đông.
-
Chuyển động DN
Hai đại gia của Nhật Bản bắt tay phát triển xe tự hành
15:44' - 04/10/2018
Hai "đại gia" lớn của Nhật Bản là Tập đoàn sản xuất xe ô tô Toyota và Tập đoàn Softbank sẽ hợp tác phát triển dòng xe tự hành và các công nghệ tự động tiên tiến.
-
Chuyển động DN
Hãng ô tô điện Tesla gặp khó do căng thẳng thương mại Mỹ -Trung
10:20' - 04/10/2018
Hãng sản xuất ô tô điện Tesla Inc. của Mỹ cảnh báo về những khó khăn lớn trong hoạt động bán xe tại Trung Quốc do chính sách mới liên quan tới thuế quan.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Dồn lực đóng điện dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Hoành Bồ
16:14' - 15/12/2025
Ngành điện Quảng Ninh đang gấp rút hoàn thiện Dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Hoành Bồ, dự kiến đóng điện ngày 21/12, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng và nâng cao chất lượng điện khu vực.
-
Chuyển động DN
DAP-Vinachem tăng trưởng cao nhất trong lịch sử
15:36' - 15/12/2025
Với doanh thu và lợi nhuận năm 2025 cùng lập kỷ lục, Công ty Cổ phần DAP-Vinachem đã đạt mốc tăng trưởng cao nhất trong lịch sử.
-
Chuyển động DN
Xuất nhập khẩu hàng hóa trong 11 tháng đạt 839,78 tỷ USD
08:46' - 15/12/2025
Cục Hải quan cho biết, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa trong 11 tháng/2025 đạt 839,78 tỷ USD (tăng 17,2%, tương ứng tăng 123,41 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước).
-
Chuyển động DN
Vietsovpetro mở rộng vùng và lĩnh vực hoạt động
20:51' - 14/12/2025
Năm 2025, mặc dù chịu tác động bất lợi từ thị trường dầu khí và bối cảnh địa chính trị phức tạp, Vietsovpetro đã hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh quan trọng.
-
Chuyển động DN
SpaceX rục rịch kế hoạch IPO "bom tấn" trong năm 2026
13:41' - 14/12/2025
Tập đoàn công nghệ vũ trụ SpaceX đang chuẩn bị cho một đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) đầy tham vọng vào năm tới.
-
Chuyển động DN
Coca-Cola đàm phán “nước rút” nhằm cứu vãn thương vụ bán Costa Coffee
13:11' - 14/12/2025
Kế hoạch bán Costa Coffee của công ty nước giải khát Mỹ Coca-Cola đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn TH khẳng định vị thế với mô hình nông nghiệp công nghệ cao
10:31' - 14/12/2025
Trong bối cảnh nông nghiệp Việt Nam chuyển mình mạnh mẽ trước yêu cầu phát triển bền vững và chuyển đổi số, Tập đoàn TH tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong với mô hình nông nghiệp công nghệ cao.
-
Chuyển động DN
Nvidia cân nhắc tăng sản lượng chip H200 cung cấp cho khách hàng Trung Quốc
19:40' - 13/12/2025
Nvidia đã thông báo với các khách hàng Trung Quốc về việc xem xét mở rộng công suất chip máy tính H200 dành cho trí tuệ nhân tạo (AI) sau khi đơn đặt hàng vượt quá năng lực hiện tại.
-
Chuyển động DN
Bamboo Airways đón thêm máy bay Airbus A320 trước thềm cao điểm Tết
16:46' - 13/12/2025
Tổng giám đốc Bamboo Airways Trương Phương Thành cho biết, việc tăng quy mô tàu bay là nền tảng then chốt để hãng mở rộng mạng bay, gia tăng tần suất trên các đường bay hiện hữu.

Ford công bố kế hoạch tinh giản lực lượng lao động trên toàn cầu. Ảnh: reuters