Ford công bố kế hoạch tinh giản lực lượng lao động trên toàn cầu

19:09' - 06/10/2018
Bnews Ford Motor Co., hãng chế tạo xe ô tô hàng đầu của Mỹ, ngày 5/10 công bố các kế hoạch nhằm tinh giản lực lượng lao động trên toàn cầu.
Ford công bố kế hoạch tinh giản lực lượng lao động trên toàn cầu. Ảnh: reuters

Người phát ngôn của Ford cuối ngày 5/10 cho biết Ford đang trong những bước đầu tái cơ cấu lực lượng lao động được trả lương của hãng trên toàn cầu nhằm hỗ trợ các mục tiêu chiến lược của hãng, và để phù hợp hơn với vai trò là một doanh nghiệp.

Dự kiến, hoạt động tinh giản nhân viên sẽ được tiến hành dựa trên đội nhóm và địa điểm. Ford sẽ công bố thêm thông tin chi tiết vào thời điểm thích hợp.

Ford ngày 25/7 cho biết hãng đang thực hiện tái cơ cấu sâu rộng và việc này sẽ “ngốn” của hãng 7 tỷ USD tiền mặt, dẫn tới khả năng lợi nhuận trước thuế ước giảm 11 tỷ USD trong 3-5 năm tới.

Song hãng không cho biết hoạt động tái cơ cấu như vậy có dẫn tới việc cắt giảm việc làm hoặc đóng cửa nhà máy, thay vào đó hãng chỉ cho biết đang cân nhắc thiết kế lại một số mẫu ô tô, tái phân bổ chi tiêu vốn cho những mảng đang hoạt động tốt và tái cân nhắc những quan hệ đối tác chiến lược nhất định.

Ford cuối tháng 9/2018 cho biết hãng đang chứng kiến lợi nhuận giảm khoảng 1 tỷ USD do các mức thuế Tổng thống Donald Trump áp đặt đối với ô tô và phụ tùng ô tô nhập khẩu.

Ford hạ dự báo lợi nhuận trong năm 2018 từ 1,45-1,70 USD/cổ phiếu xuống còn 1,3-1,5 USD/cổ phiếu.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục