Ford sa thải giám đốc điều hành

14:18' - 23/05/2017
BNEWS Hãng sản xuất ô tô Ford của Mỹ vừa quyết định cải tổ lại bộ máy quản lý cấp cao.

Trong đó có việc sa thải Giám đốc điều hành Mark Fields, giữa bối cảnh khó khăn đang bủa vây hãng: doanh số bán sụt giảm tại các thị trường chủ lực, sức ép phải đẩy mạnh mảng công nghệ, và giá cổ phiếu lao dốc.

Cựu giám đốc điều hành Ford Mark Fields. Ảnh: Reuters

Ford cho hay James Hackett, người hiện đang phụ trách bộ phận xe tự lái của hãng, sẽ thay thế ông Mark Fields giữ chức Giám đốc điều hành.

Ford cũng chỉ định ba Phó Chủ tịch điều hành mới gồm Marcy Kevorn (57 tuổi), Jim Farley (cựu Giám đốc điều hành Toyota) và Joe Hinrichs (50 tuổi). Các quyết định bổ nhiệm này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/6 tới.
Lợi nhuận của Ford đã giảm 38% trong năm 2016, và tình trạng này đã kéo sang quý I/2017, trong khi chi phí lại tăng mạnh. "Đại gia" ô tô này mới đây đã thông báo sẽ cắt giảm 1.400 việc làm tại khu vực Bắc Mỹ và châu Á.
Cổ phiếu của Ford đã "bốc hơi" hơn 30% giá trị trong ba năm và Ford đã bị hãng sản xuất ô tô điện Tesla vượt mặt về vốn hóa thị trường hồi tháng Tư vừa qua.
Tại buổi họp báo thông báo các quyết định nhân sự trên, Ford cho biết trong những ưu tiên của hãng có việc hiện đại hóa hoạt động kinh doanh thông qua sử dụng dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, người máy,....

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục