Ford tái cơ cấu bộ máy lãnh đạo để thay đổi các mô hình hoạt động trên toàn cầu

07:13' - 13/10/2020
BNEWS Tập đoàn Ford Motor đang tái cấu trúc và chuyển đổi các hoạt động kinh doanh trên toàn cầu, đồng thời thay đổi bộ máy tổ chức và quản lý để tăng trưởng lợi nhuận bền vững cho doanh nghiệp.

Ông Jim Farley, người kế nhiệm ông Jim Hackett tiếp quản vị trí Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành (CEO) thứ 11 trong lịch sử 117 năm của Tập đoàn Ford Motor đã đặt ra các mục tiêu trọng điểm và công bố kế hoạch tái cơ cấu tổ chức trong buổi gặp mặt trực tuyến với đội ngũ của Tập đoàn trên toàn cầu. 

Ông Farley chia sẻ, Ford đang nhanh chóng thay đổi để tăng trưởng và mang lại lợi nhuận cho mảng kinh doanh ô tô của Tập đoàn bằng việc cải thiện chất lượng, giảm chi phí và tăng tốc tái cấu trúc các hoạt động kinh doanh kém hiệu quả.

Đồng thời, Ford sẽ triển khai các kế hoạch tăng trưởng, gồm: phân bổ các nguồn lực bao gồm cả nguồn vốn và nhân sự chủ lực cho các dòng xe và khu vực kinh doanh mạnh nhất; mở rộng lĩnh vực kinh doanh xe thương mại.

Bên cạnh đó, Ford cũng cung cấp các dòng xe điện độc đáo, vượt trội của Ford trên quy mô toàn cầu, gồm dòng xe Transit, F-Series, Mustang, SUV và Lincoln; bổ sung nhiều dòng xe mới với giá bán hợp lý vào danh mục sản phẩm trên toàn cầu, bao gồm cả thị trường Bắc Mỹ; xây dựng, phát triển mô hình kinh doanh mới, ứng dụng các công nghệ xe tự hành Argo AI.

Ông Farley cũng cho hay, trong 3 năm qua, dưới sự lãnh đạo của ông Jim Hackett, Công ty đã đạt được những bước tiến quan trọng, đặt nền móng cho một tương lai tăng trưởng vững chắc của tập đoàn Ford. Và bây giờ chính là thời điểm để tiếp tục phát huy những lợi thế này. 

Cùng với đó, Ford đang thực hiện các thay đổi đối với mô hình hoạt động để đạt được các ưu tiên như tập trung quá trình ra quyết định và chịu trách nhiệm về sản phẩm và khách hàng theo ba khu vực kinh doanh là Bắc Mỹ và các thị trường quốc tế, châu Âu và Trung Quốc.

Đồng thời tăng tốc cải tổ để dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh mới như công nghệ xe tự hành và các giải pháp di chuyển thông minh; tối ưu chuyên môn trong các nền tảng công nghiệp để phát triển các phương tiện kết nối hàng đầu thế giới; khai phá tiềm năng công nghệ và phần mềm để củng cố vị thế của Ford so với các đối thủ cạnh tranh...

Ông Farley cho rằng, mục tiêu hướng đến của Công ty trong thời gian tới là 8% lợi nhuận biên trước thuế và dòng tiền mạnh từ việc kinh doanh ô tô để có đủ nguồn lực đầu tư cho khách hàng và phát triển./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục