Ford và Google hợp tác để đổi mới ngành công nghiệp ô tô

07:35' - 03/02/2021
BNEWS Ford và Google vừa công bố bắt đầu mối quan hệ hợp tác chiến lược với mục tiêu xúc tiến quá trình chuyển đổi của Ford và mang đến những trải nghiệm mới về phương tiện được kết nối trên ô tô.

Theo đó, Google Cloud đã được lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ đám mây cho Ford, quyết định này được đưa ra dựa vào chuyên môn hàng đầu thế giới của Google trong các mảng dữ liệu, trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML).

Một điểm trong kế hoạch hợp tác kéo dài 6 năm này là kể từ năm 2023, các xe Ford và Lincoln ở mọi phân khúc trong tương lai sẽ được trang bị hệ điều hành Android và được tích hợp sẵn các ứng dụng và các dịch vụ của Google.
Để thúc đẩy quá trình đổi mới không ngừng, Ford và Google đang thành lập một nhóm cộng tác mới với tên gọi “Team Upshift”.

Nhóm này sẽ thúc đẩy ranh giới phát triển của Ford, nhằm tạo ra những trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa tới từng khách hàng; và dựa trên dữ liệu nghiên cứu để thúc đẩy các cơ hội mang tính đột phá. Các dự án của nhóm sẽ bao gồm từ phát triển những trải nghiệm mua hàng mới, cho đến tạo ra những chương trình ưu đãi mới dựa trên các dữ liệu nghiên cứu và hơn thế nữa.
Ông Jim Farley, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Ford cho biết, trong thời điểm Ford tiếp tục quá trình chuyển đổi lớn nhất trong lịch sử với công nghệ điện hóa, phương tiện kết nối và tự hành - sự hợp tác của Google và Ford sẽ thành lập nên một liên minh đổi mới vững mạnh, có khả năng mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và hiện đại hóa hoạt động kinh doanh của Ford.

Từ việc tạo ra dây chuyền lắp ráp chuyển động đầu tiên trên thế giới, đến những công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến nhất, Ford đã tạo nên đà đổi mới cho ngành công nghiệp ô tô trong hơn 120 năm qua.
Kế hoạch ứng dụng Google Cloud của Ford bao gồm cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng công nghệ và dịch vụ được cá nhân hóa, mang tính khác biệt.

Đồng thời đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa trong việc phát triển sản phẩm, sản xuất và quản lý chuỗi cung ứng, bao gồm việc khám phá ứng dụng của AI trong việc đào tạo nhân viên sản xuất và tiếp tục nâng cao hiệu suất cũng như độ tin cậy của thiết bị trong các nhà máy của Ford.
Bên cạnh đó, Ford tìm ra phương án tối ưu nhất để triển khai các mô hình kinh doanh dựa trên dữ liệu, nhằm giúp khách hàng nhận được những thông báo theo thời gian thực ví dụ như nhắc lịch bảo dưỡng hay cung cấp thông tin về chương trình thu cũ đổi mới.

Bắt đầu từ năm 2023, khách hàng của Ford và Lincoln trên toàn cầu sẽ được hưởng những trải ứng dụng và dịch nghiệm kỹ thuật số độc đáo được xây dựng trên hệ điều hành Android của Google, cũng như các vụ của Google được tích hợp sẵn, bao gồm bản đồ và công nghệ nhận diện giọng nói./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục