Ford liên tiếp được công nhận là tập đoàn tiên phong về phát triển bền vững

07:03' - 21/01/2021
BNEWS Tập đoàn Ford vừa được công nhận là tập đoàn tiên phong về phát triển bền vững trong danh sách hạng A trong nỗ lực giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và bảo vệ nguồn nước.

Chống biến đổi khí hậu và quản lý tài nguyên nước là những hạng mục trọng yếu trong chiến lược phát triển bền vững dài hạn của tập đoàn Ford, hướng tới mục tiêu chuyển đổi sang nền kinh tế ít phát thải carbon.

Đây là năm thứ hai liên tiếp tập đoàn Ford, một trong 270 tập đoàn trên toàn cầu, có mặt trong danh sách hạng A của CDP (một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế về môi trường) vì những hoạt động đáng chú ý nhằm ngăn chặn biến đổi khí hậu.

Ford đã được xếp hạng A trong 6 năm liên tiếp với nỗ lực giảm tiêu thụ nước, và là một trong 106 doanh nghiệp hàng đầu giành được vị trí này trong hạng mục an ninh nguồn nước.

Ông Bob Holycross, Giám đốc Khối Môi trường, An toàn và Phát triển Bền vững của Tập đoàn Ford cho biết, Ford đang triển khai những bước tiến thực tế nhằm giảm thiểu tác động của con người lên môi trường. Nhân viên, khách hàng và các nhà đầu tư đều đặt kỳ vọng vào những hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Ford và Ford luôn sẵn sàng để vượt qua thử thách này, vì một hành tinh khỏe mạnh, an toàn chính là bước đệm cho sự phát triển của tập đoàn Ford.

Ford là nhà sản xuất ô tô đa phân khúc duy nhất của Mỹ cam kết giảm lượng khí thải CO2 theo Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu. Đầu năm nay, tập đoàn thông báo mục tiêu đạt được trung hòa carbon trên toàn cầu trước năm 2050, đồng thời đề ra các mục tiêu bước đệm cấp bách để ứng phó với biến đổi khí hậu. Ford cũng là tập đoàn đi đầu khi đạt được thỏa thuận tình nguyện với bang California nhằm cắt giảm đáng kể lượng phát thải khí nhà kính.
Ngoài ra, tập đoàn Ford cũng đang tiến hành đầu tư hơn 11,5 tỷ USD vào xe điện cho đến năm 2022. Năm 2017, Ford đã hoàn thành mục tiêu giảm thiểu 30% lượng khí thải carbon từ các hoạt động sản xuất của nhà máy trên toàn cầu, sớm hơn 8 năm so với mục tiêu ban đầu là năm 2025.

Kể từ năm 2000, tập đoàn đã nỗ lực bảo tồn nguồn nước thông qua sáng kiến về nguồn nước toàn cầu và giảm thiểu 70% lượng nước tiêu thụ trong quá trình vận hành, tiết kiệm hơn 11 tỷ gallon, tương đương 41,6 tỷ lít nước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục