Ford Việt Nam có doanh số bán xe tháng 11 cao nhất trong lịch sử
Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho hay, Ford đang đạt được những thành tựu rất khả quan trong những tháng cuối năm 2018, nhờ một loạt các yếu tố hội tụ gồm việc giới thiệu các phiên bản mới của các dòng xe Ranger, Raptor, Everest và EcoSport, cùng nguồn cung dồi dào trở lại đối với tất cả các dòng xe tại các đại lý trên khắp cả nước.
Theo đó, Ford Ranger mới được tăng cường thêm nguồn cung của phiên bản XLS trong tháng và sự góp mặt của Ranger Raptor, đạt mức bán kỷ lục tháng cao nhất với 1.744 xe, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái.
Dòng sản phẩm Ranger mới được trang bị hai động cơ thế hệ mới - Động cơ Tăng áp kép 2.0L và động cơ Tăng áp đơn 2.0L, bên cạnh động cơ Duratorq 2.2L đã được khẳng định trước đó. Hai động cơ mới này đã làm tăng sức hấp dẫn của dòng xe Ford Ranger Mới “Mạnh mẽ đậm chất Ford” đối với các khách hàng Việt Nam.
Doanh số kỷ lục tháng 11 giúp Ranger tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu của chiếc xe bán tải bán chạy nhất Việt Nam từ năm 2014 đến nay - với doanh số cộng dồn đạt 6.747 xe trong năm nay.
Bên cạnh đó, dòng xe du lịch Ford Focus cũng đạt doanh số tháng tốt nhất từ trước đến nay, gấp đôi cùng kỳ năm ngoái với 269 chiếc được bán ra. Doanh số cộng dồn của Focus từ đầu năm tới nay tăng 74% so với 2017, tương đương với 1.851 chiếc. Đây là mẫu xe được trang bị động cơ EcoBoost 1.5L và hộp số thủy lực mới cùng với nhiều tính năng thông minh và tiện nghi.
EcoSport vẫn là chiếc SUV cỡ nhỏ được ưa chuộng với doanh số tháng trong 11 tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, tương đương với 400 xe bán ra, góp phần thúc đẩy tổng doanh số cộng dồn từ đầu năm lên 18%, tương đương với 4.221 xe.
Doanh số tháng 11 của chiếc minibus Transit cũng tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương với 427 chiếc, giúp doanh số cộng dồn đạt 5.475 chiếc; doanh số của chiếc SUV hạng sang nhập khẩu từ Mỹ - Ford Explorer được trang bị động cơ EcoBoost 2.3L tăng 25%, tương đương với 133 chiếc được bán ra, đưa doanh số kể từ đầu năm lên con số 602 chiếc.../.
Xem thêm:
>>Ford ra mắt trải nghiệm thực tế ảo cho người tham gia giao thông
>>Ford Việt Nam công bố giá bán đầy đủ Everest Mới và Ranger
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Tập đoàn ô tô Nissan lại vướng vào bê bối mới
15:46' - 06/12/2018
Nhật báo Nikkei của Nhật Bản ngày 6/12 cho biết tập đoàn Nissan có kế hoạch thực hiện một đợt thu hồi xe do những kiểm tra "không thích hợp".
-
Hàng hoá
Thị trường ô tô Mỹ khởi sắc nhờ ưu đãi
20:27' - 05/12/2018
Những ưu đãi mua sắm dịp lễ cuối năm đã giúp thúc đẩy doanh số bán xe tại Mỹ trong tháng 11/2018, qua đó làm hạn chế quy mô sụt giảm trong cả năm của một số nhà sản xuất ô tô.
-
Hàng hoá
Bảng giá xe ô tô Volkswagen cùng ưu đãi trong tháng 12
11:26' - 04/12/2018
Trong 15 mẫu xe và phiên bản phân phối tại Việt Nam, tháng 12 Volkswagen Việt Nam khuyến mãi cùng lúc cho 3 mẫu xe Polo Sedan, Passat BlueMotion Comfort, cùng Scirocco GTS và Scirocco R.
-
Chuyển động DN
"Cú trời giáng" vào liên minh ô tô Renault-Nissan-Mitsubishi
09:18' - 30/11/2018
Vừa qua ngành ô tô thế giới đã đón nhận một tin chấn động khi các nhà chức trách Nhật Bản bắt giữ ông Carlos Ghosn, Giám đốc điều hành (CEO) của liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ủng hộ sử dụng thuế để bảo vệ ngành ô tô trong nước
15:49' - 29/11/2018
Ông Trump nói, lý do là nếu đánh thuế 25% lên ô tô nhập khẩu như đã áp đối với xe tải nhỏ trong nhiều năm qua thì lượng ô tô được sản xuất tại Mỹ sẽ tăng lên.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nông sản toàn cầu biến động trái chiều
18:50' - 27/12/2025
Tuần qua, thị trường nông sản toàn cầu biến động trái chiều, trong đó, giá gạo Ấn Độ leo thang trong khi gạo Thái Lan, Việt Nam giảm nhẹ; thị trường cà phê thế giới phân hoá...
-
Hàng hoá
Cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu thủy sản sang Singapore
14:57' - 27/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, trong khoảng 2 năm gần đây, thủy sản Việt Nam ngày càng đáp ứng nhu cầu tại thị trường Singapore, với giá trị nhập khẩu tăng mạnh.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong hai tháng
11:24' - 27/12/2025
Giá dầu thế giới tiếp tục đà đi lên trong phiên giao dịch cuối tuần 26/12, qua đó khép lại tuần giao dịch với mức tăng mạnh nhất kể từ cuối tháng 10/2025.
-
Hàng hoá
Nhập khẩu gạo của khu vực tư nhân Nhật Bản tăng mạnh
10:23' - 27/12/2025
Theo số liệu do Bộ Tài chính Nhật Bản công bố ngày 25/12, tổng lượng nhập khẩu đạt 92.968 tấn trong giai đoạn từ tháng 1 – 11/2025, trong khi con số này chỉ là 897 tấn cùng kỳ năm ngoái.
-
Hàng hoá
Kết nối phát triển thị trường cho sản phẩm OCOP
20:29' - 26/12/2025
Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), là bảo chứng chất lượng cho nông, thủy sản, đặc sản vùng miền, đủ sức chinh phục thị trường trong và ngoài nước.
-
Hàng hoá
Giá tôm thẻ chạm 260.000 đồng/kg, người nuôi lãi hơn 50%
16:39' - 26/12/2025
Hiện giá thu mua tôm thẻ chân trắng tại Vĩnh Long trong những ngày cuối tháng 12/2025 tăng cao, loại 20-25 con/kg có giá 240.000-260.000 đồng/kg, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á nhích nhẹ phiên cuối tuần
15:24' - 26/12/2025
Giá dầu tại thị trường châu Á nhích nhẹ trong phiên cuối tuần, sau khi Mỹ gia tăng sức ép kinh tế đối với các hoạt động vận chuyển dầu của Venezuela.
-
Hàng hoá
Giá các kim loại quý tiếp tục “nhảy múa” quanh đỉnh lịch sử
15:22' - 26/12/2025
Giá vàng, bạc và bạch kim đồng loạt lập kỷ lục mới trong phiên giao dịch ngày 26/12, khi lực mua mang tính đầu cơ gia tăng trong bối cảnh thanh khoản thị trường vào cuối năm.
-
Hàng hoá
Giá dầu hướng tới tuần tăng mạnh nhất trong hai tháng
10:17' - 26/12/2025
Giá dầu đang hướng tới mức tăng theo tuần mạnh nhất kể từ cuối tháng 10/2025.

Ford Ranger - mẫu xe bán tải bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam trong nhiều năm nay. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN
Dòng xe du lịch Ford Focus có doanh số bán trong tháng 11 vừa qua gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái
Kể từ khi Hyundai Kona xuất hiện, Ford EcoSport có phần giảm sút doanh số bán hàng ở các tháng