Ford Việt Nam có doanh số bán xe tháng 11 cao nhất trong lịch sử
Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho hay, Ford đang đạt được những thành tựu rất khả quan trong những tháng cuối năm 2018, nhờ một loạt các yếu tố hội tụ gồm việc giới thiệu các phiên bản mới của các dòng xe Ranger, Raptor, Everest và EcoSport, cùng nguồn cung dồi dào trở lại đối với tất cả các dòng xe tại các đại lý trên khắp cả nước.
Theo đó, Ford Ranger mới được tăng cường thêm nguồn cung của phiên bản XLS trong tháng và sự góp mặt của Ranger Raptor, đạt mức bán kỷ lục tháng cao nhất với 1.744 xe, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái.
Dòng sản phẩm Ranger mới được trang bị hai động cơ thế hệ mới - Động cơ Tăng áp kép 2.0L và động cơ Tăng áp đơn 2.0L, bên cạnh động cơ Duratorq 2.2L đã được khẳng định trước đó. Hai động cơ mới này đã làm tăng sức hấp dẫn của dòng xe Ford Ranger Mới “Mạnh mẽ đậm chất Ford” đối với các khách hàng Việt Nam.
Doanh số kỷ lục tháng 11 giúp Ranger tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu của chiếc xe bán tải bán chạy nhất Việt Nam từ năm 2014 đến nay - với doanh số cộng dồn đạt 6.747 xe trong năm nay.
Bên cạnh đó, dòng xe du lịch Ford Focus cũng đạt doanh số tháng tốt nhất từ trước đến nay, gấp đôi cùng kỳ năm ngoái với 269 chiếc được bán ra. Doanh số cộng dồn của Focus từ đầu năm tới nay tăng 74% so với 2017, tương đương với 1.851 chiếc. Đây là mẫu xe được trang bị động cơ EcoBoost 1.5L và hộp số thủy lực mới cùng với nhiều tính năng thông minh và tiện nghi.
EcoSport vẫn là chiếc SUV cỡ nhỏ được ưa chuộng với doanh số tháng trong 11 tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, tương đương với 400 xe bán ra, góp phần thúc đẩy tổng doanh số cộng dồn từ đầu năm lên 18%, tương đương với 4.221 xe.
Doanh số tháng 11 của chiếc minibus Transit cũng tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương với 427 chiếc, giúp doanh số cộng dồn đạt 5.475 chiếc; doanh số của chiếc SUV hạng sang nhập khẩu từ Mỹ - Ford Explorer được trang bị động cơ EcoBoost 2.3L tăng 25%, tương đương với 133 chiếc được bán ra, đưa doanh số kể từ đầu năm lên con số 602 chiếc.../.
Xem thêm:
>>Ford ra mắt trải nghiệm thực tế ảo cho người tham gia giao thông
>>Ford Việt Nam công bố giá bán đầy đủ Everest Mới và Ranger
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Tập đoàn ô tô Nissan lại vướng vào bê bối mới
15:46' - 06/12/2018
Nhật báo Nikkei của Nhật Bản ngày 6/12 cho biết tập đoàn Nissan có kế hoạch thực hiện một đợt thu hồi xe do những kiểm tra "không thích hợp".
-
Hàng hoá
Thị trường ô tô Mỹ khởi sắc nhờ ưu đãi
20:27' - 05/12/2018
Những ưu đãi mua sắm dịp lễ cuối năm đã giúp thúc đẩy doanh số bán xe tại Mỹ trong tháng 11/2018, qua đó làm hạn chế quy mô sụt giảm trong cả năm của một số nhà sản xuất ô tô.
-
Hàng hoá
Bảng giá xe ô tô Volkswagen cùng ưu đãi trong tháng 12
11:26' - 04/12/2018
Trong 15 mẫu xe và phiên bản phân phối tại Việt Nam, tháng 12 Volkswagen Việt Nam khuyến mãi cùng lúc cho 3 mẫu xe Polo Sedan, Passat BlueMotion Comfort, cùng Scirocco GTS và Scirocco R.
-
Chuyển động DN
"Cú trời giáng" vào liên minh ô tô Renault-Nissan-Mitsubishi
09:18' - 30/11/2018
Vừa qua ngành ô tô thế giới đã đón nhận một tin chấn động khi các nhà chức trách Nhật Bản bắt giữ ông Carlos Ghosn, Giám đốc điều hành (CEO) của liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ủng hộ sử dụng thuế để bảo vệ ngành ô tô trong nước
15:49' - 29/11/2018
Ông Trump nói, lý do là nếu đánh thuế 25% lên ô tô nhập khẩu như đã áp đối với xe tải nhỏ trong nhiều năm qua thì lượng ô tô được sản xuất tại Mỹ sẽ tăng lên.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản đón nhận lực mua tích cực
09:40'
Giá đậu tương tăng 5,6%, khô đậu tương xác lập 14 phiên tăng liên tiếp, kéo dài kỷ lục trong nhiều tháng. Lực mua chiếm ưu thế đã kéo chỉ số MXV-Index tăng hơn 0,5% so với tuần trước, lên 2.328 điểm.
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà tăng sau quyết định của OPEC+
09:00'
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch đầu tuần (3/11) tại châu Á, sau khi OPEC+ quyết định hoãn việc tăng sản lượng trong quý đầu tiên của năm tới, làm giảm bớt lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung.
-
Hàng hoá
OPEC+ sẽ dừng tăng sản lượng trong quý I/2026
08:19'
8 thành viên của OPEC+, gồm OPEC và những nước sản xuất dầu liên minh, sẽ tăng hạn ngạch sản lượng dầu thêm 137.000 thùng/ngày vào tháng 12/2025, nhưng sau đó sẽ dừng tăng sản lượng trong quý I/2026.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu giảm nhẹ do nhu cầu yếu
14:07' - 02/11/2025
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá gạo Việt Nam xuất khẩu tuần qua giảm nhẹ do nhu cầu thị trường vẫn còn yếu.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu LNG của Nga tăng kỷ lục trong tháng 10
07:53' - 02/11/2025
Nga xuất khẩu 25,2 triệu tấn LNG trong 10 tháng đầu năm, giảm 3,4% so với cùng kỳ, nhưng riêng tháng 10 tăng vọt 21% lên mức cao kỷ lục nhờ dự án Arctic LNG 2 đi vào hoạt động.
-
Hàng hoá
Giá dầu mỏ thế giới tăng nhẹ trong phiên cuối tuần
11:38' - 01/11/2025
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong một phiên giao dịch đầy biến động vào ngày 31/10, nhưng khép lại tháng 10 với mức giảm cho cả dầu Brent và dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI).
-
Hàng hoá
Nhật Bản đặt mục tiêu sản xuất 7,11 triệu tấn gạo năm 2026
05:30' - 01/11/2025
Ngày 31/10, Bộ Nông nghiệp Nhật Bản cho biết sẽ đặt mục tiêu sản xuất 7,11 triệu tấn gạo cho năm 2026, tương ứng với mức nhu cầu ước tính tối đa.
-
Hàng hoá
Giá gas bán lẻ trong nước tiếp tục giảm từ ngày mai 1/11
19:56' - 31/10/2025
Giá gas bán lẻ trong nước tháng tới tiếp tục giảm từ ngày mai 1/11 theo xu thế giá gas thế giới.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu gạo Ấn Độ dự kiến tăng hơn 10% trong tài khóa 2025-2026
18:28' - 31/10/2025
Xuất khẩu gạo của Ấn Độ được dự báo sẽ tăng hơn 10% về khối lượng trong tài khóa hiện tại (kết thúc ngày 31/3/2026), khi nhu cầu từ các thị trường nước ngoài tiếp tục phục hồi mạnh mẽ.

Ford Ranger - mẫu xe bán tải bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam trong nhiều năm nay. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN
Dòng xe du lịch Ford Focus có doanh số bán trong tháng 11 vừa qua gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái
Kể từ khi Hyundai Kona xuất hiện, Ford EcoSport có phần giảm sút doanh số bán hàng ở các tháng