Foxconn tuyên bố xây nhà máy trị giá 10 tỷ USD tại Mỹ
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoan nghênh quyết định trên của Foxconn, đồng thời cho rằng đây là một phần nỗ lực của ông trong việc tạo ra thêm việc làm trên đất Mỹ.
Foxconn cho biết hãng này có kế hoạch đầu tư 10 tỷ USD trong vòng 4 năm để xây dựng một nhà máy với tối đa là 13.000 nhân công. Tuyên bố chính thức của Foxconn nêu rõ chương trình đầu tư này "đánh dấu bước khởi đầu cho một loạt các dự án đầu tư của công ty vào ngành sản xuất của Mỹ trong vài năm tới".
Phát biểu tại Nhà Trắng, Thống đốc bang Wisconsin Scott Walker cho biết chính quyền bang này sẽ đầu tư 3 tỷ USD để hỗ trợ cho dự án của Foxconn và hai bên sẽ ký kết một bản ghi nhớ về khoản đầu tư này trong ngày 27/7.
Tuy nhiên, gói đầu tư này sẽ cần được cơ quan lập pháp bang thông qua. Gói đầu tư này bao gồm khoảng 50% vốn đầu tư và khoảng 50% chi phí phát triển nguồn nhân lực, ngoài ra cũng có một số khoản trợ cấp miễn thuế.
Thống đốc Walker cho biết chương trình đầu tư xây nhà máy của Foxconn là dự án phát triển kinh tế lớn nhất trong lịch sử bang Wisconsin.
Tổng thống Trump chủ trương khuyến khích các công ty xây thêm nhà máy và tạo thêm việc làm tại Mỹ. Kể từ khi đắc cử Tổng thống hồi tháng 11/2016, ông đã nhiều lần thông báo về các khoản đầu tư thúc đẩy việc làm tại Mỹ của cả các công ty sản xuất trong và ngoài nước./.
>>> Foxconn “ghìm” giá mua Sharp xuống còn gần 3,5 tỷ USD
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Các "ông lớn" châu Á đổ xô tới Mỹ
15:06' - 12/02/2017
Các nhà chế tạo tại các nền kinh tế định hướng xuất khẩu của châu Á đang hối hả công bố các kế hoạch đầu tư tại Mỹ khi Tổng thống Trump kêu gọi các công ty sản xuất nhiều sản phẩm hơn tại “xứ cờ hoa”.
-
Chuyển động DN
Intel lên kế hoạch đầu tư nhiều tỷ USD vào nhà máy tại Mỹ
17:47' - 09/02/2017
Nhaf máy mới của Intel tại Arizona dự kiến sẽ sản xuất "các chip bán dẫn 7 nanometer tiên tiến nhất trên hành tinh" và tạo ra hơn 3.000 việc làm “công nghệ cao, lương cao”.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Liên kết chuỗi - trợ lực để tăng sức cạnh tranh
10:09' - 02/05/2025
Việc tăng cường hợp tác giữa các tập đoàn kinh tế nhà nước, cũng như mở rộng liên kết giữa các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân chính là giải pháp để vượt qua khó khăn.
-
Chuyển động DN
Lần thứ 2 Viglacera tham gia sân chơi quốc tế lớn Coverings 2025 tại Mỹ
10:08' - 02/05/2025
Đây là lần thứ 2 Viglacera tham gia chính thức tại Triển lãm Coverings để quảng bá hình ảnh thương hiệu sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam sáng tạo.
-
Chuyển động DN
TH true MILK, Dalatmilk tiếp sức các chiến sĩ và người dân tại Đại lễ 30/4
16:01' - 01/05/2025
Những hộp sữa tươi TH true MILK, Dalatmilk được trao tận tay các chiến sĩ và bà con trong lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước.
-
Chuyển động DN
Tuyên Quang đảm bảo vận hành lưới điện ổn định trong dịp nghỉ lễ
14:31' - 01/05/2025
Công ty Điện lực Tuyên Quang đã tập trung thực hiện công tác tuyên truyền an toàn điện và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp.
-
Chuyển động DN
PV GAS đảm bảo nguồn cung khí cho sản xuất điện và công nghiệp giai đoạn cao điểm
08:52' - 01/05/2025
4 tháng đầu năm 2025, sản lượng khí tự nhiên LNG tái hóa vượt 53% kế hoạch, sản lượng khí hoá lỏng LPG kinh doanh vượt 15% kế hoạch.
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam khởi động chương trình “Biến Tấu Vạn Nguyên Liệu, Nấu Triệu Món Việt”
17:11' - 30/04/2025
Nestlé Việt Nam và Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam vừa khởi động Chương trình hợp tác năm 2025 của đề án “Biến tấu vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt”
-
Chuyển động DN
Boeing và các hãng hàng không “gánh” hậu quả do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung
14:20' - 30/04/2025
Boeing cho biết một số khách hàng tại Trung Quốc đã thông báo không nhận máy bay mới do ảnh hưởng của thuế quan.
-
Chuyển động DN
Meta phát hành ứng dụng AI cạnh tranh với ChatGPT
10:08' - 30/04/2025
Ứng dụng mới này cũng thay thế Meta View làm ứng dụng đồng hành cho kính thông minh Ray-Ban Meta, cho phép các cuộc trò chuyện diễn ra trên nhiều thiết bị khác nhau.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát cung cấp thép dự ứng lực cho dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh
10:07' - 30/04/2025
Thép dự ứng lực Hòa Phát chính thức được sử dụng làm vật liệu thi công trong gói thầu EPC thuộc giai đoạn 1 dự án cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh (Lạng Sơn – Cao Bằng).