G20 muốn khắc chế những nguy cơ từ hệ thống quản lý tài sản
Trong bối cảnh các ngân hàng phải tuân thủ các quy định về vốn ngặt nghèo hơn kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, các nhà quản lý điều hành tài sản đã tăng giá trị tài sản từ 50.000 tỷ USD năm 2004 lên 76.000 tỷ USD năm 2014, tương đương 40% tổng tài sản trong hệ thống tài chính toàn cầu.
Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB), hiện điều phối các quy định của các nền kinh tế G20, nói mối lo ngại chủ chốt là cam kết của các quỹ trong việc hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư ngay lập tức kể cả khi trên thị trường thanh khoản bị thắt chặt.Bên cạnh đó, các nhà quản lý tài sản cũng chuyển sang hoạt động cấp vốn trên thị trường như cho vay chứng khoán, đề xuất các khoản tín dụng cho các công ty bị các ngân hàng truyền thống từ chối.
Trước tình hình trên, FSB đã đưa ra gói giải pháp gồm 14 đề xuất, dự kiến thực hiện trong 2 năm từ cuối năm 2017, để lấy ý kiến cộng đồng. FSB kêu gọi các nhà lãnh đạo thu thập thêm số liệu và đảm bảo các quỹ có quyền sử dụng các công cụ trong trường hợp thị trường chịu sức ép. Sau cuộc họp hai ngày của các Bộ trưởng Tài chính tại Washington (Mỹ) hồi tháng 4/2016, G20 đã ra tuyên bố chung khẳng định sẽ sử dụng tất cả các công cụ, bao gồm chính sách tiền tệ và tài chính để thúc đẩy tăng trưởng.Thông cáo của G20 nêu rõ nền kinh tế thế giới vẫn đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ và bất ổn. Do đó các nước thành viên G20 sẽ có những cách thức riêng cũng như có sự hợp tác để thúc đẩy niềm tin và tăng trưởng kinh tế./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bốn vấn đề cần tập trung tại Hội nghị thượng đỉnh G20
07:33' - 29/05/2016
G20 nên tập trung vào một số vấn đề cần sự hợp tác quốc tế là bất bình đẳng thu nhập, ổn định tài chính, biến đổi khí hậu và di cư.
-
Kinh tế Thế giới
Các quỹ đầu tư kêu gọi G20 ký Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu
07:25' - 20/04/2016
Khoảng 400 quỹ đầu tư trên thế giới vừa gửi thư kêu gọi các quốc gia G20 ký Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu vào ngày 22/4 tới tại Liên hiệp quốc (LHQ) ở New York, Mỹ.
-
Kinh tế Việt Nam
OECD: Thương mại G20 năm 2015 thụt lùi
21:20' - 02/03/2016
Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) mới đây công bố số liệu cho thấy thương mại toàn cầu trong năm 2015 sụt giảm đáng kể, với xuất khẩu giảm 11,3% và nhập khẩu giảm 13%.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Hộ kinh doanh nên tuân thủ quy định pháp luật về nộp thuế
15:22'
Cơ quan thuế rất mong muốn các hộ, cá nhân kinh doanh hãy tìm hiểu quy định pháp luật, không nghe và làm theo những hành vi trái pháp luật.
-
Tài chính
Cục Thuế đề nghị các tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh
14:35'
Cục Thuế đề nghị các tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử chủ động công khai thông tin về giải pháp và dịch vụ triển khai, thông tin về gói dịch vụ hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.
-
Tài chính
Dữ liệu việc làm khả quan tiếp sức cho đồng USD
12:17'
Chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với một giỏ các đồng tiền chủ chốt khác đã tăng 0,53% lên 99,20 điểm trong phiên này, nhưng giảm khi tính chung cả tuần.
-
Tài chính
Cục Hải quan triệt phá thành công nhiều vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép ma tuý lớn
22:18' - 06/06/2025
Lực lượng Hải quan đã đồng loạt ra quân trấn áp tội phạm trên tất cả các tuyến, các địa bàn.
-
Tài chính
Hà Nội nhiều vướng mắc khi xử lý nhà đất công sau sắp xếp đơn vị hành chính
13:57' - 06/06/2025
Sáng 6/6, tại Hà Nội, Bộ Tài chính đã làm việc cùng thành phố Hà Nội về việc rà soát việc sắp xếp, bố tí, xử lý trụ sở, dự án công trình khi sắp xếp, tinh gọn bộ máy, đơn vị hành chính.
-
Tài chính
Hàn Quốc vẫn trong danh sách giám sát về chính sách ngoại hối của Mỹ
10:03' - 06/06/2025
Trong số các nước có tên trong danh sách giám sát mới nhất có Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đức, Ireland và Thụy Sỹ.
-
Tài chính
Thu ngân sách từ xuất nhập khẩu tăng 9,2%
14:10' - 05/06/2025
Thu ngân sách nhà nước từ hoạt động xuất nhập khẩu trong 5 tháng đạt 182.518 tỷ đồng, bằng 44,4% dự toán được giao, tăng 9,2% (tương ứng tăng 15.349 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm 2024.
-
Tài chính
Xử lý dứt điểm tài sản công dôi dư sau sắp xếp đơn vị hành chính
13:28' - 05/06/2025
Các tỉnh đã báo cáo tình hình thực hiện, nhu cầu tiếp nhận hoặc điều chuyển trụ sở, khó khăn vướng mắc trong quá trình sắp xếp, bố trí, xử lý trụ sở, dự án, công trình khi sắp xếp tinh gọn bộ máy.
-
Tài chính
Tài sản số: "Mỏ vàng" chờ khung pháp lý
08:20' - 05/06/2025
Tại Việt Nam, hiện có khoảng 20 triệu người đã và đang sở hữu các dạng tài sản số, đứng thứ hai thế giới về tỷ lệ người sở hữu tài sản số.