Gần 2 tấn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc bị thu giữ ở Hải Phòng
Phó Chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường thành phố Hải Phòng Đào Văn Long cho biết: Vào hồi 14 giờ ngày 14/8, Chi cục quản lý thị trường thành phố Hải Phòng phối hợp với Đội 6 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) - Công an thành phố Hải Phòng, đã tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng V&H, kinh doanh mỹ phẩm, tại số 40 Nguyễn Lương Bằng, phường Phù Liễn, quận Kiến An (Hải Phòng) do ông Đỗ Văn Vương, 34 tuổi, là chủ cửa hàng.
Qua kiểm tra, đoàn công tác đã phát hiện 65 thùng cát tông bên trong chứa các loại mỹ phẩm (trọng lượng gần 2 tấn) gồm: dầu gội đầu, sản phẩm làm trắng da, sữa tắm các loại.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng không xuất trình được các hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các loại sản phẩm.Đoàn công tác đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số tang vật, đưa về Chi cục quản lý thị trường thành phố Hải Phòng để kiểm đếm, xác minh, xử lý theo qui định của pháp luật.
Ông Đào Văn Long chia sẻ, tình trạng buôn bán, tiêu thụ các loại hóa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trên địa bàn Hải Phòng thời gian gần đây có chiều hướng gia tăng, khó kiểm soát. Chi cục đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng thành phố tăng cường kiểm tra.
Qua đó, phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm. Điển hình gần đây vào ngày 2/8, Đội 4 thuộc Chi cục kiểm tra, phát hiện tại cửa hàng số 15, Hàng Kênh, quận Lê Chân, do ông Phạm Đình Hưng làm chủ, số lượng lớn các loại mỹ phẩm nhập lậu, không rõ xuất xứ, nguồn gốc.
Sản phẩm kinh doanh của ông Phạm Đình Hưng đã vi phạm Nghị định 176 của Chính phủ, do đó đơn vị đã xử lý phạt hành chính, buộc tiêu hủy các sản phẩm.
Hay ngày 7/7/2018, Chi cục phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra cửa hàng mỹ phẩm Khải Thành, địa chỉ tại số 209, phố Hai Bà Trưng, quận Lê Chân. Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện, thu giữ 54 loại mỹ phẩm như: Thuốc nhuộm tóc, dầu xả, kem hấp tóc... không có giấy tờ hợp lệ.Chủ cửa hàng khai nhận mua, nhập các loại mỹ phẩm này từ chợ Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh về bán kiếm lời. Tất cả đều không có các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, vi phạm qui định của pháp luật. Đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính và buộc chủ cửa hàng tiêu hủy toàn bộ số sản phẩm trên.
Những vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán mỹ phẩm không rõ nguồn gốc như hiện nay đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, do chế tài xử lý các hành vi vi phạm này chưa đủ sức răn đe, do vậy các chủ cửa hàng, cá nhân vì lợi nhuận vẫn luồn lách, tìm mọi cách để nhập lậu các sản phẩm không rõ nguồn gốc về tiêu thụ.Cùng với đó, ý thức của người tiêu dùng về việc sử dụng các loại mỹ phẩm hiện nay chưa cao, thậm chí còn ham rẻ, cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc tiếp tay cho các đối tượng buôn bán, nhập lậu, tiêu thụ các loại mỹ phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn và không rõ nguồn gốc xuất xứ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ thị tăng cường chống buôn lậu hàng dược phẩm, mỹ phẩm
19:27' - 19/06/2018
Chỉ thị nêu rõ, tình hình buôn lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đặc biệt là nhóm hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu... vẫn đang diễn ra rất phức tạp.
-
Kinh tế số
Đình chỉ lưu hành 4 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty cổ phần hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo
20:40' - 12/06/2018
Lý do các sản phẩm mỹ phẩm lưu thông không đáp ứng quy định về ghi nhãn mỹ phẩm.
-
Kinh tế & Xã hội
Thu giữ hàng nghìn chai sữa tắm, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc
18:34' - 07/06/2018
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện nhiều cuộn tem, nhãn mác các loại, bên cạnh là hàng nghìn chai nhựa là sữa tắm, mỹ phẩm có dấu hiệu làm giả.
-
Kinh tế số
Đình chỉ, thu hồi 3 mỹ phẩm không đạt chất lượng
12:54' - 25/05/2018
Các mẫu mỹ phẩm bị đình chỉ, thu hồi gồm: Sản phẩm Cream new white tobe effective after 5 days; Cream Victory tobe effective after 5 days và kem tàn nhang - tái tạo ngừa lão hóa Lavish skin as you.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Ninh liên tiếp phát hiện vi phạm về an toàn thực phẩm và thực phẩm chức năng
15:50' - 03/08/2025
Trong những ngày đầu tháng 8/2025, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh liên tiếp triệt phá thành công hai vụ việc nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm và thực phẩm chức năng giả.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng truy nã đặc biệt sau hơn 3 tháng lẩn trốn
17:09' - 02/08/2025
Công an tỉnh An Giang vừa bắt và di lý đối tượng Lê Hoàng Ân (sinh năm 1983, trú xã An Minh, tỉnh An Giang) từ Thành phố Hồ Chí Minh về địa phương.
-
Kinh tế và pháp luật
Tesla phải bồi thường 243 triệu USD trong vụ tai nạn tại Florida
13:59' - 02/08/2025
Ngày 1/8, bồi thẩm đoàn tại bang Florida của Mỹ đã ra phán quyết buộc hãng xe điện Tesla phải bồi thường 243 triệu USD trong vụ tai nạn gây chết người năm 2019 liên quan đến công nghệ Autopilot.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàng giả “ồ ạt” vào Hàn Quốc qua mua sắm quốc tế
15:43' - 01/08/2025
Hàn Quốc cho biết sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, đồng thời kêu gọi người tiêu dùng nâng cao cảnh giác khi mua hàng từ nước ngoài để tránh tiếp tay cho hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.
-
Kinh tế và pháp luật
Google thua trong vụ kiện chống độc quyền của Epic Games
15:25' - 01/08/2025
Phán quyết mở đường cho các ứng dụng của Epic Games hoạt động bên trong cửa hàng ứng dụng Google Play Store của Google mà không phải sử dụng hệ thống thanh toán của Google vốn phải trả phí giao dịch.
-
Kinh tế và pháp luật
Công bố danh sách các khu vực “xây không cần xin phép” ở TP. HCM
13:32' - 01/08/2025
Ngày 1/8, UBND phường Tam Thắng, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức công bố danh sách các khu vực người dân được miễn thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở.
-
Kinh tế và pháp luật
Google phải mở hệ điều hành Android cho đối thủ theo phán quyết tòa án Mỹ
12:06' - 01/08/2025
Ngày 31/7, một tòa án liên bang của Mỹ đã ra phán quyết buộc Google phải mở hệ điều hành Android cho các cửa hàng ứng dụng của đối thủ.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá cơ sở điều chế ma túy tinh vi tại Bỉ
11:05' - 01/08/2025
Một xưởng ngầm chuyên điều chế và đóng gói cocaine vừa bị cảnh sát tư pháp liên bang Bỉ triệt phá vào sáng 31/7 theo giờ địa phương tại thị trấn Faimes, tỉnh Liège.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 01/01/2026, những trường hợp nào bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp?
10:00' - 01/08/2025
Luật Việc làm số 74/2025/QH15 quy định những trường hợp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp.