Gần 4.000 doanh nghiệp thành lập mới ở Bình Dương
Từ ngày 1/1 đến 15/8/2020, dịch bệnh COVID-19 khiến tình hình sản xuất, kinh doanh của tỉnh Bình Dương gặp nhiều ảnh hưởng nặng nề, tuy nhiên số lượng doanh nghiệp thành lập mới tại tỉnh Bình Dương vẫn ổn định với số lượng 3.999 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký gần 26.955 tỷ đồng.
Theo Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Dương, từ đầu năm 2020 đến nay, số lượng doanh nghiệp thành lập mới tại tỉnh Bình Dương 3.999 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký gần 26.955 tỷ đồng, giảm nhẹ 2,5% về số doanh nghiệp và giảm 0,5% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2019. Tuy số lượng và mức vốn đăng ký giảm không đáng kể so với các tỉnh thành khác, nhưng cũng đã thể hiện những tác động không nhỏ đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.Vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 6,74 tỷ đồng, tăng nhẹ 2,08% so với cùng kỳ năm 2019 (6,60 tỷ đồng). Các doanh nghiệp thành lập mới đăng ký thuộc 17 ngành nghề kinh doanh; trong đó, các lĩnh vực được các doanh nghiệp đăng ký tăng so với cùng kỳ năm 2019, bao gồm: nông nghiệp, nông nghiệp và thủy sản tăng 68,75%; y tế và hoạt động trợ giúp xã hội tăng 45,45%; thông tin, truyền thông tăng 13,64%; giáo dục và đào tạo tăng 13,70%; đặc biệt, lĩnh vực sản xuất, phân phối điện tăng đến 1.685% so với cùng kỳ năm 2019.
Ông Phú Hữu Minh, Phó Giám đốc Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Dương cho biết, để thực hiện tốt nhất trong công tác đăng ký doanh nghiệp mới trong tình hình khó khăn như hiện nay, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương đã thực hiện tốt nhiều biện pháp như: ứng dụng triệt để hệ thống thông tin trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp; trả kết quả qua đường bưu điện; tăng cường công tác hướng dẫn, tuyên truyền và công tác đăng ký doanh nghiệp trực tuyến.Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành công văn, hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, phổ biến nhằm khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ công trực tuyến khi đăng ký doanh nghiệp, hộ kinh doanh và HTX. Vì vậy, đã góp phần rút ngắn thời gian, giải quyết khó khăn cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính.
Cùng với những cơ chế hỗ trợ của cơ quan chuyên môn, các địa phương đã chủ động định hướng khuyến khích, thu hút thành lập các doanh nghiệp mới vào địa bàn nhằm khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương mình./.Tin liên quan
-
DN cần biết
Lịch ngừng cung cấp điện Bình Dương hôm nay 24/8
04:02' - 24/08/2020
Lịch cúp điện tại các quận, huyện, thành phố ở Bình Dương hôm nay 24/8 cập nhật mới nhất.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tìm đối tượng cướp giật của người khuyết tật bán vé số ở Bình Dương
11:46' - 22/08/2020
Một camera an ninh của nhà dân đã ghi lại hình ảnh về vụ cướp giật trưa ngày 21/8 khi ông Trịnh Văn Hiệp đang bán vé số thì một người đàn ông đi xe máy dừng xe lại hỏi mua rồi bất ngờ phóng đi mất.
-
Kinh tế & Xã hội
3 bệnh viện tiền tỷ bỏ hoang ở Bình Dương: Sẽ đưa vào hoạt động trong tháng 10/2020
10:54' - 22/08/2020
Liên quan đến 3 bệnh viện chuyên khoa xây tiền tỷ rồi bỏ hoang, Ban quản lý dự án tỉnh Bình Dương đang có hướng xử lý, khắc phục, đưa các công trình vào phục vụ nhân dân trong tháng 10/2020.
-
Kinh tế và pháp luật
Bình Dương: Khẩn trương truy bắt các đối tượng “cát tặc”
11:30' - 12/08/2020
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam yêu cầu Công an tỉnh phối hợp chặt với lực lượng chức năng nhanh chóng truy bắt đối tượng "cát tặc", xử lý nghiêm vụ việc.
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Dương sẵn sàng tạo điều kiện cho các chuyên gia nước ngoài vào làm việc
17:34' - 10/08/2020
Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, ngày 10/8, kết quả xét nghiệm cho 12 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Bình Dương làm việc đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Khu công nghiệp xanh khởi nguồn từ cải cách thủ tục
12:17'
Công tác cải cách thủ tục hành chính, thu hút đầu tư, định hướng phát triển “xanh” trong các khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm trong những năm gần đây.
-
Doanh nghiệp
Google cam kết đầu tư 37 triệu USD vào trí tuệ nhân tạo ở châu Phi
09:00'
Google mới đây đã cam kết đầu tư 37 triệu USD để hỗ trợ phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) tại châu Phi, tập trung vào nông nghiệp, giáo dục, ngôn ngữ và nghiên cứu.
-
Doanh nghiệp
Hàng loạt doanh nghiệp lớn thông báo tăng giá do thuế quan của Mỹ
07:50'
Các mức thuế mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch tăng giá sản phẩm.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam khẳng định vị thế doanh nghiệp nhà nước có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam
20:57' - 16/09/2025
Theo số liệu tài chính đã kiểm toán, Petrovietnam tiếp tục là doanh nghiệp nhà nước có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Xây dựng Công ty Apatit Việt Nam là đơn vị tốp đầu Vinachem
19:28' - 16/09/2025
"Xây dựng Công ty Apatit Việt Nam là đơn vị tốp đầu Vinachem" là mục tiêu được đưa ra tại lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống công nhân Mỏ Apatit Việt Nam được tổ chức tại tỉnh Lào Cai, chiều 16/9.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện thành công Dự án Lắp máy 2 Trạm biến áp 500kV Tây Hà Nội
09:43' - 16/09/2025
EVNNPT và NPTPMB phối hợp các đơn vị liên quan đã đóng điện thành công Dự án Lắp máy 2 Trạm biến áp 500kV Tây Hà Nội.
-
Doanh nghiệp
50 năm Petrovietnam - Từ truyền thống anh hùng đến “khát vọng vươn xa”
09:18' - 16/09/2025
Tiếp nối truyền thống anh hùng, Petrovietnam tiếp tục "khát vọng vươn xa" hơn nữa, với mục tiêu giữ vững giữ vững vị thế hàng đầu đất nước và vươn tầm quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Dấu ấn kiến tạo trong thành công của Petrovietnam
09:06' - 16/09/2025
Vai trò kiến tạo của những “đầu tàu” trong việc xác định tầm nhìn, hoạch định chiến lược là vô cùng lớn, có ý nghĩa quyết định thành bại của Petrovietnam.
-
Doanh nghiệp
"Công ty mẹ" của Google lần đầu tiên cán mốc 3.000 tỷ USD vốn hóa
09:04' - 16/09/2025
Ngày 15/9, công ty mẹ của Google là Alphabet lần đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 3.000 tỷ USD, trong bối cảnh thị trường lạc quan về trí tuệ nhân tạo (AI) và phán quyết chống độc quyền thuận lợi.