Gần 50% máy bay thương mại tại Mỹ có thể hoạt động ở sân bay có mạng 5G
Theo FAA, cơ quan này vừa phê chuẩn 2 mẫu máy vô tuyến đo độ cao được lắp đặt trên một số dòng máy bay của hãng Boeing và Airbus, bao gồm các mẫu Boeing 737, 747, 757, 767, MD-10/-11 cùng Airbus A310, A319, A320, A321, A330 và A350.
Động thái này diễn ra ngay trước khi các nhà mạng viễn thông AT&T và Verizon triển khai dịch vụ mạng 5G mới vào ngày 18/1. Dự kiến, FAA sẽ thông qua thêm nhiều máy bay đủ tiêu chuẩn hoạt động trong thời gian tới.
FAA nêu rõ những mẫu máy bay được trang bị máy đo độ cao trên sẽ được phép cất cánh và hạ cánh tại 48 trong số 88 sân bay bị ảnh hưởng nhiều nhất do mạng 5G dải băng tần C.Giới chuyên gia cho rằng mạng 5G dải băng tần C có thể gây nhiễu sóng hệ thống radar đo độ cao, từ đó gây ra các nguy cơ tiềm tàng đối với an toàn của các chuyến bay. FAA cũng thông báo ngay cả với những phê duyệt mới nhất, các chuyến bay tại một số sân bay vẫn có thể bị ảnh hưởng./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Mạng 5G ra mắt ở Mỹ có tác động đến hoạt động bay?
14:35' - 20/01/2022
Các công ty viễn thông AT&T và Verizon đã bắt đầu cung cấp dịch vụ mạng 5G tại Mỹ vào ngày 19/1 mà không có gián đoạn lớn nào đối với hoạt động bay tại nước này.
-
DN cần biết
Mạng 5G - "lợi bất cập hại" đối với các hãng hàng không
13:27' - 19/01/2022
Các hãng hàng không quốc tế lớn ngày 18/1 đã nhanh chóng điều chỉnh hoặc hủy các chuyến bay đến Mỹ trước lúc triển khai mạng không dây 5G, vốn đã gây ra những lo ngại về an toàn.
-
DN cần biết
FAA: Mạng 5G có thể làm máy bay Boeing 787 không dừng được trên đường băng
16:27' - 15/01/2022
FAA cảnh báo việc đưa vào sử dụng công nghệ 5G tại các sân bay có thể cản trở động cơ và hệ thống phanh chuyển đổi sang chế độ hạ cánh, khiến máy bay không thể dừng lại trên đường băng.
-
DN cần biết
Mỹ yêu cầu các hãng hàng không thận trọng khi mạng 5G triển khai ở sân bay
13:34' - 15/01/2022
Ngày 14/1, FAA nhấn mạnh việc đưa vào sử dụng công nghệ 5G tại các sân bay có thể cản trở động cơ và hệ thống phanh chuyển đổi sang chế độ hạ cánh, khiến máy bay không thể dừng lại trên đường băng.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ: Vai trò của mạng 5G trong giai đoạn phát triển kinh tế xã hội
05:30' - 03/01/2022
Năm 2021 là một năm quan trọng đối với lĩnh vực viễn thông của Ấn Độ với các quy định được đơn giản hóa, tạo điều kiện cho việc phân bổ phổ tần số để thử nghiệm mạng 5G.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
iPhone 17 Air siêu mỏng sắp trình làng
16:13' - 27/08/2025
Ngày 26/7, Apple thông báo sẽ ra mắt iPhone 17 trong sự kiện thường niên được tổ chức vào ngày 9/9 giờ địa phương tại trụ sở công ty ở bang California (Mỹ).
-
Công nghệ
Công nghệ AI giúp dự báo cháy rừng chính xác hơn
14:43' - 27/08/2025
Các nhà nghiên cứu Israel đã phát triển một phương pháp trí tuệ nhân tạo (AI) giúp cải thiện đáng kể khả năng dự báo cháy rừng bằng cách điều chỉnh theo từng quốc gia và khu vực cụ thể.
-
Công nghệ
Công nghệ pin mới có thể giúp Lyten "xưng vương"
13:30' - 27/08/2025
Công ty khởi nghiệp Lyten tại Thung lũng Silicon sẽ cần thuyết phục các nhà sản xuất ô tô rằng họ có thể thành công ở lĩnh vực mà nhà sản xuất pin xe điện Northvolt của Thụy Điển đã thất bại.
-
Công nghệ
Xã Ninh Quới (Cà Mau) số hóa, đổi mới để phát triển bền vững
07:30' - 27/08/2025
Ninh Quới là đơn vị thứ hai của tỉnh Cà Mau và là xã đầu tiên thuộc khu vực tỉnh Bạc Liêu (cũ) không sử dụng tài liệu giấy trong Đại hội nhằm góp phần thực hiện chuyển đổi số quốc gia.
-
Công nghệ
Đào tạo kỹ năng ứng dụng công nghệ số, mô hình kinh doanh xanh cho nữ doanh nhân
15:30' - 26/08/2025
Tham gia khóa đào tạo, các nữ doanh nhân được cung cấp những kiến thức, kỹ năng thông qua chuyên đề xu hướng chuyển dịch xanh, yêu cầu nâng cao năng lực xanh đối với doanh nghiệp.
-
Công nghệ
Tuổi trẻ tiên phong trong phong trào “Bình dân học vụ số”
07:30' - 26/08/2025
Các bạn trẻ đã phối hợp với chính quyền địa phương đến từng nhà để hướng dẫn người dân sử dụng điện thoại thông minh, cài đặt ứng dụng thiết yếu, truy cập dịch vụ công trực tuyến.
-
Công nghệ
Tỷ phú Elon Musk mở mã nguồn mô hình Grok 2.5
13:30' - 25/08/2025
Tỷ phú công nghệ Elon Musk ngày 24/8 thông báo công ty trí tuệ nhân tạo xAI của ông đã chính thức mở mã nguồn mô hình Grok 2.5.
-
Công nghệ
Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần bình dân học vụ trong kỷ nguyên số
07:30' - 25/08/2025
Sáng 22/8, Bảo tàng Lịch sử quốc gia khai mạc trưng bày chuyên đề “Bình dân học vụ – thắp sáng tương lai” nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
-
Công nghệ
Poketomo: Người bạn đồng hành bỏ túi biết trò chuyện
13:30' - 24/08/2025
Hãng điện tử Sharp vừa công bố một sản phẩm độc đáo: robot bỏ túi Poketomo+ tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), có khả năng trò chuyện, ghi nhớ và thậm chí “thấu hiểu” cuộc sống của chủ nhân.