Gần 9.000 trẻ tị nạn mất tích ở Đức tính từ đầu năm 2016
Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn báo cáo trên cho biết các trường hợp trẻ em tị nạn mất tích đều không có bố mẹ đi cùng tới Đức và đa phần ở độ tuổi từ 14-17, chỉ có 867 em là dưới 13 tuổi.
Tuy nhiên, BKA cho biết phần lớn các trường hợp mất tích không liên quan tới các tổ chức tội phạm.
Theo quy định, khi một đứa trẻ không có người lớn đi kèm biến mất khỏi một cơ sở tiếp nhận, nhà trách trách phải khai báo với cảnh sát, song thực tế nhiều trường hợp trẻ chủ ý trốn đi để đến với họ hàng hoặc người thân ở các thành phố khác tại Đức hoặc một nước châu Âu khác mà không thông báo với cơ sở.
Bên cạnh đó, nhiều trường hợp trẻ em di cư đăng ký nhập nhiều trại tị nạn cùng lúc, song sau đó chỉ ở một trại, hoặc viết họ/tên khác nhau ở các trại cũng dẫn tới tình trạng "mất tích" số lượng lớn như trên.
Theo báo cáo của BKA, phần lớn các trường hợp trẻ tị nạn biến mất đến từ Afghanistan, Syria, Somalia, Eritrea, Maroc và Algeria.
Hiện người di cư vẫn tiếp tục đổ tới Đức, dù số lượng đã giảm mạnh so với một năm trước đó.
Ngày 28/8, Văn phòng Liên bang về người di cư và tị nạn của Đức (BAMF) thông báo Berlin dự tính có tối đa 300.000 người xin tị nạn sẽ tới nước này trong năm nay, chưa bằng 1/3 so với tổng số người xin tị nạn ở Đức năm 2015./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề người di cư: Đức dự kiến tối đa 300.000 người xin tị nạn trong năm 2016
20:46' - 28/08/2016
Người đứng đầu BAMF Frank-Juergen Weise (Phranh Giu-ê-gen Vai-xơ) tuyên bố nhà chức trách Đức đang chuẩn bị cho việc tiếp nhận từ 250.000-300.000 người tị nạn trong năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề người nhập cư: Thụy Điển siết chặt quy định đối với người xin tị nạn
06:46' - 23/06/2016
Thụy Điển thông báo siết chặt các quy định đối với người xin tị nạn mới, cũng như người nhập cư muốn đoàn tụ gia đình tại nước này.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 65 triệu người phải di cư và tị nạn trong năm 2015
09:36' - 21/06/2016
Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết, khủng bố và xung đột ở Syria và Afghanistan đã đưa số người tị nạn và không còn nhà cửa lên mức kỷ lục là 65,3 triệu người vào cuối năm ngoái.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Những tín hiệu lạc quan của kinh tế Trung Quốc trong tháng 5/2025
15:51' - 16/06/2025
Các chỉ số kinh tế của Trung Quốc trong tháng 5/2025 duy trì ổn định, sản xuất và nhu cầu tiếp tục tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Khi mốc quan trọng trong cuộc chiến thương mại của Mỹ cận kề
14:12' - 16/06/2025
Điều gì sẽ thực sự xảy ra khi thời hạn tạm dừng áp thuế kết thúc vẫn còn là ẩn số.
-
Kinh tế Thế giới
Trí tuệ nhân tạo: Ai Cập phát hiện mỏ dầu mới nhờ ứng dụng AI
13:40' - 16/06/2025
Chủ tịch EGPC Mohamed Abdel Majeed xác nhận giếng khoan đang trong quá trình thử nghiệm tại trạm khai thác.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Doanh số bán lẻ bất ngờ khởi sắc
11:18' - 16/06/2025
Hoạt động tiêu dùng nội địa của Trung Quốc đã bất ngờ tăng vọt trong tháng 5/2025 khi nền kinh tế nước này vượt qua giai đoạn biến động về thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine
13:02' - 15/06/2025
Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
09:57' - 15/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, căng thẳng giữa Israel và Iran đã bước vào giai đoạn leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp tấn công trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Iran phóng loạt tên lửa mới vào Israel
09:41' - 15/06/2025
Trong diễn biến căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel, Tehran đã phát động đợt tấn công mới vào rạng sáng 15/6, nhắm vào các cơ sở quân sự trọng yếu của Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ lớn đến kinh tế toàn cầu
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.