Gắn trách nhiệm cụ thể với từng địa phương khi vay vốn ODA
Liên quan đến việc Việt Nam có thể không còn được vay vốn ưu đãi theo điều kiện ODA bắt đầu từ tháng 7/2017 và phải chuyển chủ yếu sang sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi và tiến tới vay theo điều kiện thị trường. Bên lề Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII ngày 24/3, phóng viên TTXVN đã ghi lại ý kiến của các đại biểu quốc hội về vấn đề này.
* Đại biểu Trần Hoàng Ngân (đoàn Tp. Hồ Chí Minh): Gắn trách nhiệm cụ thể với từng địa phương
Đây là một trong những nội dung mà Chính phủ đã có kịch bản. Hiện nay, GDP bình quân đầu người của Việt Nam đã đạt 2.109 USD, trong khi cứ vượt qua mức thu nhập bình quân đầu người 1.000 USD thì đã là nước có thu nhập trung bình.
Đến năm 2017, chúng ta sẽ vay với mức lãi suất cao hơn từ 2-3% và thời gian cũng ngắn hơn chỉ khoảng 15-20 năm, thậm chí còn ngắn hơn nữa. Do vậy, vấn đề vốn vay ODA cần phải được kiểm soát chặt hơn nữa bởi vì mỗi năm Việt Nam giải ngân khoảng 4 - 4,5 tỷ USD.
Như vậy, suốt 20 năm qua, nguồn vốn này giúp Việt Nam trong việc tăng trưởng kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng, đem lại rất nhiều lợi ích... Nhưng nếu quản lý một cách chặt chẽ hơn, hạn chế bớt những dự án xin cho thì tính hiệu quả của nó còn cao hơn nữa.
Sắp tới đây, vốn ODA sẽ xem xét đến vấn đề Chính phủ vay xong rồi cho các địa phương vay lại. Các địa phương đó phải thông qua Hội đồng nhân dân các cấp để cân nhắc xem dự án có mang lại hiệu quả hay không và có cần thiết chưa, có phù hợp với cuộc sống của người dân hay không. Từ đó, gắn trách nhiệm cụ thể với từng địa phương theo như Luật Đầu tư công và nâng cao việc sử dụng vốn ODA.
Bên cạnh đó, cũng hạn chế được tình trạng đầu tư không hiệu quả như trước đây, bởi có sự tham gia giám sát của đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp ở địa phương. Tuy nhiên, cần lưu ý đến các dự án liên vùng mang tính chất ảnh hưởng đến khu vực thì nhất thiết dự án đó phải là của Chính phủ và là các dự án cấp phát.
* Đại biểu Phan Văn Quý (đoàn Nghệ An): Giảm bớt gánh nặng cho Chính phủ
Việc rút ngắn thời gian cho các khoản vay vốn ODA là chính sách của các nhà tài trợ. Khi một đất nước thoát được mức thu nhập trung bình thì các chính sách ưu đãi, đặc biệt về vốn ODA sẽ bị cắt giảm và chúng ta cũng nằm trong chính sách chung của các nhà tài trợ đó.
Chính phủ đã có chủ trương xem nguồn vốn ODA cũng như nguồn vốn vay khác phải có hạch toán. Đồng thời, cũng được xem như nguồn vốn thương mại khác. Đó là cách làm chuyên nghiệp và có hiệu quả, bởi vì các chủ đầu tư sử dụng vốn, đặc biệt vốn ODA phải nghĩ tới hiệu quả của nó.Thời hạn đến năm 2017 vốn ODA sẽ cắt giảm và tăng lãi suất sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của Việt Nam vì nước ta đang phát triển, các công trình hạ tầng chính đã cơ bản hoàn thành và phát huy hiệu quả. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đang áp dụng nhiều hình thức đầu tư như PPP, BOT… Điều này đã giảm bớt gánh nặng cho Chính phủ.
Lâu nay nhà nước vẫn làm thay cho các địa phương, dẫn đến việc địa phương khi xin được ODA coi như "của được". Bây giờ cho các địa phương vay thì phải xét trên tính khả thi của dự án và phải có trách nhiệm hoàn trả vốn. Như vậy, trách nhiệm của địa phương sẽ cao hơn. Đây là một hình thức hay, tạo ra trách nhiệm của tất cả các tầng lớp, đặc biệt là những người đi vay vốn.
* Nguyễn Ngọc Bảo (Vĩnh Phúc): Phân công trách nhiệm rõ ràng
Trước đây, phương thức sử dụng vốn ODA theo cách là nguồn vốn tập trung ở Chính phủ rồi Chính phủ điều tiết. Cơ chế này nảy sinh tình trạng "xin", "chạy" vốn ODA, dẫn đến sự không công bằng và đôi khi vốn này sử dụng chưa hiệu quả.
Chúng ta đang sử dụng nguồn vốn vay trong bối cảnh đất nước đang cần các nguồn lực để kiến tạo và phát triển. Quan trọng nhất là quản lý, sử dụng nguồn vốn như thế nào là câu chuyện đáng bàn và bài toán là làm sao sử dụng nguồn vốn vay có hiệu quả.
Trong đó, phải tính toán được chúng ta vay 1 đồng phải mang lại lợi ích là 2 - 3 đồng và bảo đảm nguồn vốn phải sinh lời. Muốn được như vậy, phải có phân công trách nhiệm rõ ràng và có cơ chế chịu trách nhiệm trong nguồn vay này. Nếu không phân rõ trách nhiệm, rất khó để các nguồn vay này được sử dụng có hiệu quả.
Không có chuyện cứ vay ào ào, rồi đến lúc để thất thoát nguồn vốn, sử dụng không hiệu quả lại là trách nhiệm tập thể và cuối cùng không có cá nhân đứng ra chịu trách nhiệm.
Bên cạnh đó, cũng cần phải huy động nguồn vốn nội lực trong nước, huy động được nguồn vốn từ dân và hạn chế đi vay. Đây không chỉ là chuyện vay vốn, mà phải tính toán đầu tư vào đâu, đầu tư cái gì, đầu tư làm sao cho có hiệu quả trong bối cảnh hội nhập sâu rộng vào thế giới hiện nay.
Ngoài ra, cũng cần phải coi trọng các thành phần kinh tế để tham gia vào phát triển kinh tế - xã hội; tạo sân chơi bình đẳng, các thành phần kinh tế phải được tôn trọng ngang nhau trước pháp luật để từ đó huy động được các nguồn lực.
Nguồn vay là một kênh huy động vốn rất tốt, nhưng hết sức thận trọng khi sử dụng nguồn vay. Vay là chúng ta phải trả lãi mà hiện áp lực vay của Chính phủ là rất lớn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
ODA sẽ được quản lý và sử dụng như thế nào?
12:30' - 07/03/2016
Thủ tướng vừa phê duyệt đề án nhằm mục đích minh bạch hóa chính sách của Chính phủ Việt Nam trong việc thu hút, quản lý và sử dụng các nguồn vốn này đối với dư luận rộng rãi trong nước và quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải ngân vốn ODA giai đoạn tới có tính khả thi cao
06:35' - 19/02/2016
Nhiệm vụ giải ngân vốn ODA và vốn vay ưu đãi trong thời kỳ 2016 - 2020 có tính khả thi cao vì hầu hết đều là các chương trình, dự án chuyển tiếp từ thời kỳ 2011 - 2015.
-
Kinh tế Việt Nam
Chưa bình đẳng trong cấp phát ODA cho các địa phương
17:10' - 10/12/2015
Bộ Tài chính cho biết, trong 10 năm qua, 35% tổng vốn ODA vay ưu đãi ký kết là dành cho địa phương (15,5 tỷ USD)
-
Kinh tế Việt Nam
Phối hợp tốt sẽ có thêm nhiều cơ hội tiếp cận vốn ODA
06:00' - 16/10/2015
Yếu tố quan trọng nhất để Việt Nam có thể tiếp cận với ODA, là sự phối hợp tốt giữa Chính phủ, chính quyền địa phương và các bộ ngành.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính phủ chỉ đạo nâng cao hiệu quả sử dụng ODA
10:01' - 02/10/2015
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương nâng cao hiệu quả sử dụng ODA và vốn vay ưu đãi.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Phân cấp quy hoạch để phát huy tối đa nguồn lực
20:00'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì họp Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ để cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quy hoạch.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế 6 tháng: Thể chế tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế
18:49'
Kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước đẩy mạnh cải cách thể chế, tinh gọn tổ chức - bộ máy, thực hiện hợp nhất tỉnh, thành, vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư khu bến container Lạch Huyện
16:05'
Bộ Tài chính đã hoàn thành thẩm định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng các bến cảng container số 9, 10, 11 và 12 thuộc khu bến Lạch Huyện và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Sân bay Thọ Xuân lắp rào chắn ngăn ngừa tiếp cận trái phép, vật ngoại lai
15:59'
Dự kiến lượng hành khách tăng vào giai đoạn cao điểm Hè 2025 và các hãng hàng không lên kế hoạch tăng tần suất và mở thêm các đường bay đi và đến Cảng hàng không Thọ Xuân.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiếp tục áp dụng thuế VAT 8% với phí dịch vụ sử dụng đường cao tốc
15:59'
VEC tiếp tục kéo dài chính sách giảm thuế VAT ở mức 8% đối với giá dịch vụ sử dụng các tuyến đường cao tốc hiện đang quản lý khai thác (giữ nguyên mức thu hiện nay).
-
Kinh tế Việt Nam
Áp dụng công nghệ tiên tiến vào tất cả các khâu của tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp
15:59'
Cuộc điều tra nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu về nông thôn và nông lâm thủy sản phục vụ công tác nghiên cứu chuyên sâu; làm dàn chọn mẫu cho một số cuộc điều tra định kỳ hằng năm...
-
Kinh tế Việt Nam
Thị trường rộng mở từ cú hích chuyển đổi số
15:27'
Bộ Công Thương sẽ tập trung đầu tư chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả xúc tiến thương mại, qua đó tăng truyền thông, quảng bá, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa thương hiệu Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Dừng chạy tàu phục vụ người đi làm giữa Đông Hà - Đồng Hới
14:35'
Dừng chạy tàu cho người đi làm giữa chặng Đông Hà - Đồng Hới (tỉnh Quảng Trị) do lượng người đăng ký không đủ để tổ chức chạy tàu.
-
Kinh tế Việt Nam
Củng cố niềm tin nhà đầu tư từ quyết định “sắp xếp lại giang sơn”
13:12'
Việc hợp nhất các tỉnh, thành không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương trong việc phát triển hạ tầng và tiện ích, mà còn thúc đẩy hoạt động đầu tư trong thời gian tới.