Gây quỹ hỗ trợ người lao động chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

17:34' - 19/10/2020
BNEWS Chương trình Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” bắt đầu cho chặng chạy tiếp sức đầu tiên từ Hạ Long về Tp. Hồ Chí Minh, với mục tiêu gây quỹ hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN) mới đây đã phối hợp cùng Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phát chương trình Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” bắt đầu cho chặng chạy tiếp sức đầu tiên trong của Đường Chạy Di Sản – 1875 km từ Hạ Long về Tp. Hồ Chí Minh, với mục tiêu gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Ông Bennett Neo – Tổng giám đốc SABECO chia sẻ: “Là một công ty với lịch sử và di sản gần 1,5 thế kỉ, SABECO nhận thấy đây là trọng trách để sát cánh cùng Việt Nam và hỗ trợ người dân Việt Nam chống lại không chỉ COVID-19 mà còn những tác động nặng nề mà đại dịch đã gây nên”.
Theo bà Trần Kim Nga, thành viên Hội Đồng Quản trị SABECO, một trong hơn 150 người chạy được tuyển chọn, là người bắt đầu chặng chạy đầu tiên của Đường chạy Di Sản. Gậy tiếp sức tiếp tục được chuyển giao cho từng người chạy ở mỗi chặng nối tiếp không ngừng nghỉ trải dài 1.875 km từ Hạ Long đến Tp. Hồ Chí Minh. Quãng đường tượng trưng năm ra đời 1875 của SABECO và tôn vinh tinh thần đi lên cùng Việt Nam trong suốt 145 năm qua.
Tiếp nối ngay sau đó, tại Tp. Hồ Chí Minh, gậy tiếp sức sẽ được chuyển giao cho những người chạy đại diện thế hệ trẻ để tiếp tục Đường chạy Tương lai dài 145 km từ Tp. Hồ Chí Minh về tới Cần Thơ nhằm thể hiện khát vọng tiếp nối sự thành công cho 145 năm tiếp theo. Hai chặng đường đều là đường chạy tiếp sức không ngừng nghỉ, thể hiện rõ sự bền bỉ và lòng kiên trì vốn là cốt lõi của tinh thần dân tộc Việt Nam.

Ông Vũ Hồng Sơn, quyền Chủ tịch UBND Thành phố Hạ Long cho biết, để đối phó với sự ảnh hưởng của đại dịch, Chính phủ đã và đang thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ người lao động, giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn. Ông cũng bày tỏ sự đồng tình và hoan nghênh tinh thần của những doanh nghiệp như SABECO khi đồng hành, sát cánh cùng chính phủ, người dân thông qua dự án ý nghĩa “Lên cùng Việt Nam”.
Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” quy tụ hơn 150 người chạy đến từ những ngành nghề, lĩnh vực khác nhau; trong đó, có cả sự tham gia của các đại diện lãnh đạo từ trung ương đến địa phương các tỉnh thành nơi hành trình Chạy tiếp sức đi qua. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như nữ ca sỹ Mỹ Linh, nam rapper Big Daddy và ca sỹ Phạm Đức Tuấn cũng rất tích cực tham gia và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay quyên góp cho chương trình.
Những hành động này thể hiện sự quan tâm sâu sắc không chỉ của các cấp chính quyền địa phương mà còn là lời khẳng định về tinh thần tương thân tương ái của người Việt, sẵn sàng chung vai tiếp sức cùng nhau vượt qua mọi thách thức hướng đến những thay đổi tích cực hơn trong cuộc sống.
Trao đổi về mục đích, ý nghĩa của chương trình, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết thêm: “Với giá trị văn hóa “kỷ luật và đồng tâm” của vùng đất mỏ anh hùng, tôi hy vọng chương trình sẽ tiếp thêm động lực để lan tỏa mạnh mẽ, kết nối nhiều hơn những tấm lòng đoàn kết vun đắp cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp. Đối với những người lao động có nhiều khó khăn lại chất chồng thêm khó khăn do bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 được ấm lòng hơn trong những ngày Tết nguyên đán Tân sửu 2021 chính là từ sự sẻ chia chính thức bắt đầu từ hôm nay”.
Tính tới nay, chương trình “Lên cùng Việt Nam” đã gây quỹ được hơn 3,5 tỷ đồng, thu hút được hơn 1.800 cá nhân và đơn vị tham gia đóng góp với mục tiêu hỗ trợ trực tiếp cho những người lao động Việt Nam, tiếp sức họ vượt qua giai đoạn khó khăn.
Chương trình sẽ tiếp tục nhận đóng góp cho đến hết tháng 11 năm 2020. Tất cả mọi người có thể đóng góp thông qua cổng thanh toán của chương trình, nhằm ủng hộ cho người chạy họ ấn tượng, hoặc quyên góp độc lập qua kênh của chương trình. Cách thức ủng hộ cụ thể, người dân tham khảo trên website: https://lencungvietnam.sabeco.com.vn/runners.
Toàn bộ số tiền gây quỹ được từ chương trình sẽ được trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 vào dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 thông qua Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (“SABECO”) đã xác lập vị thế là một trong các tập đoàn hàng đầu Việt Nam. Công ty hiện có hệ thống toàn quốc gồm 26 nhà máy, 10 công ty thương mại thành viên và mạng lưới hơn 100.000 điểm bán trải dài khắp cả nước.
Với cam kết đầu tư kinh doanh song hành cùng phát triển bền vững. SABECO luôn nỗ lực không ngừng để tạo ra những thay đổi tích cực nhằm nâng tầm vị thế của thương hiệu Việt, đồng thời thúc đẩy sự phát triển tích cực cho cộng đồng và cho Việt Nam. Theo đó, chiến lược phát triển bền vững của SABECO tập trung vào 4 lĩnh vực mục tiêu gồm Tiêu thụ (Consumption), Bảo tồn (Conservation), Đất nước (Country) và Văn hóa (Culture)./.
>>> Dịch COVID-19: Cập nhật tình hình dịch bệnh sáng 15/10

>>> Giúp các doanh nghiệp tiết kiệm 4,55 tỷ USD nhờ chuyển đổi số

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục