Gazprom cảnh báo ngừng cung cấp khí đốt cho Moldova

18:59' - 19/01/2022
BNEWS Gazprom đã cảnh báo các nhà chức trách Moldova về khả năng ngừng cung cấp khí đốt do không thanh toán lượng khí đốt giao hàng vào tháng Một theo hợp đồng.
Trong cuộc họp giao ban của chính phủ ngày 19/1, Thủ tướng Moldova Natalia Gavrilitsa cho hay tập đoàn năng lượng Nga Gazprom đã cảnh báo các nhà chức trách Moldova về khả năng ngừng cung cấp khí đốt do không thanh toán lượng khí đốt giao hàng vào tháng Một theo hợp đồng.
 
Thủ tướng Moldova cho biết: “Hôm qua, Gazprom đã gửi thư chính thức, trong đó cảnh báo công ty phân phối khí đốt Moldovagaz về kế hoạch ngừng cung cấp khí đốt trong trường hợp không thanh toán cho lượng khí đốt được cung cấp trong tháng Một”. Theo bà Gavrilitsa, về vấn đề này, Chính phủ Moldova có kế hoạch áp dụng tình trạng khẩn cấp trong lĩnh vực năng lượng.
Trong khi đó, Phó Thủ tướng Andrey Spinu cho hay Moldova đang yêu cầu Gazprom cho phép họ thanh toán khoản nợ khí đốt giao vào tháng Một theo từng giai đoạn.
Moldovagaz sẽ trả khoản thanh toán trước 38 triệu USD cho Gazprom trước ngày 20/1; 25 triệu USD khác cũng phải được trả trong tháng Một, và Moldovagaz đề nghị được hoãn thanh toán khoản này, nhưng chưa tìm được tiếng nói chung với Gazprom./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục