GCEE dự báo GDP của Đức giảm 5,1% trong năm nay

07:52' - 13/11/2020
BNEWS Tổng Sản phẩm quốc nội (GDP) thực của Đức dự báo sẽ giảm 5,1% trong năm 2020 trước khi phục hồi 3,7% vào năm 2021.

Đây là dự báo do Hội đồng Chuyên gia Kinh tế Đức (GCEE) đưa ra ngày 11/11 liên quan đến tình hình nền kinh tế hàng đầu châu Âu này.

Theo GCEE, sau sự phục hồi rất mạnh mẽ trong những tháng mùa Hè, GCEE đã điều chỉnh nâng dự báo tăng trưởng thêm 1,4% - lạc quan hơn so với dự báo gần đây nhất của chính phủ với dự kiến GDP giảm 5,8% trong năm nay.

GCEE lưu ý rằng sự phát triển của các nước khác cũng có ảnh hưởng lớn đến Đức.

Chủ tịch GCEE, ông Lars Feld nhận định: "Nền kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng nhanh trở lại và sự phục hồi mạnh mẽ trong quý III có nghĩa là Mỹ và Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) cũng có thể ghi nhận mức tăng GDP đáng kể."

Ông Lars Feld cho biết ở cấp độ châu Âu, GCEE đề xuất mở rộng phạm vi của các chính sách tiền tệ và tài chính thông qua đầu tư và cải cách nhằm phản ứng thích hợp với các cuộc khủng hoảng trong tương lai.

Theo Chủ tịch GCEE, mặc dù nhiệm vụ vượt qua đại dịch là trọng tâm chính hiện nay, nhưng thay đổi cấu trúc vừa là một thách thức lớn khác, vừa là mang lại nhiều cơ hội đáng kể./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục