GENCO 1 vượt kế hoạch sản xuất từ thủy điện
Tính chung 9 tháng, tổng lượng nước về các hồ chứa thủy điện cao hơn 3,4 tỷ m3 nước so với cùng kỳ năm 2016 do phải thực hiện xả tràn tại các hồ chứa Sông Tranh, Đại Ninh và Đa Nhim.
Sản lượng điện sản xuất của các nhà máy thủy điện vượt chỉ tiêu kế hoạch 9 tháng là gần 2,2 tỷ kWh và đã hoàn thành vượt kế hoạch sản xuất điện được giao trong năm 2017.
Trong khi đó, với các nhà máy nhiệt điện, trong tháng 9, các tổ máy ở Trung tâm Điện lực Duyên Hải được huy động cao so với phương thức tháng, các tổ máy nhiệt điện than khu vực phía Bắc (Uông Bí, Quảng Ninh) được huy động thấp và ở chế độ dự phòng.Tính chung 9 tháng, các tổ máy nhiệt điện được khai thác với công suất thấp, nhiều tổ máy được đưa vào dự phòng. Vì vậy, lượng điện sản xuất của các tổ máy nhiệt điện thấp hơn so với chỉ tiêu kế hoạch giao 9 tháng là hơn 3 tỷ kWh.
Từ nay đến cuối năm, Tổng công ty sẽ phối hợp với Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn 1 chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để đưa các tổ máy Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 1 tham gia thị trường phát điện cạnh tranh ngay sau khi tiếp nhận bàn giao Công ty từ Tập đoàn. Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng sẽ thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo có đủ than phục vụ sản xuất điện, đặc biệt đối với than nhập khẩu phục vụ vận hành thương mại Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 và chạy thử nghiệm thu Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 Mở rộng. Theo GENCO 1, hiện Tổng công ty và các đơn vị đã ký hợp đồng cung cấp và vận chuyển than năm 2017 với Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng công ty Đông Bắc, đảm bảo đủ nguồn than cho sản xuất điện năm 2017. Tại Trung tâm Nhiệt điện Duyên Hải, Tổng công ty có kế hoạch thực hiện chương trình thí nghiệm nhằm kiểm tra các tính năng của tổ máy Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 trong giai đoạn bảo hành. Đồng thời đẩy mạnh tiêu thụ tro xỉ tại Trung tâm Điện lực Duyên Hải.Như vậy trong Quý IV này, GENCO 1 phấn đấu hoàn thành và đưa hệ thống xuất tro bay qua Cảng biển Trung tâm Điện lực Duyên Hải vào vận hành./.
- Từ khóa :
- genco 1
- thủy điện
- điện
- nhiệt điện nghi sơn
- tkv
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủy điện Hòa Bình duy trì hai cửa xả đáy
12:48' - 12/10/2017
Ngày 12/10/2017, Công ty Thủy điện Hòa Bình thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có Thông báo số 925 về việc đóng cửa xả đáy điều tiết hồ chứa Thủy điện Hòa Bình.
-
Kinh tế Việt Nam
14h chiều nay Nhà máy Thủy điện Tuyên Quang mở một cửa xả đáy
12:02' - 12/10/2017
Đến 14 giờ ngày 12/10, Công ty Thủy điện Tuyên Quang sẽ thực hiện mở một cửa xả đáy để xả điều chỉnh nhằm giữ mực nước hồ thủy điện Tuyên Quang không vượt quá cao trình 120,5m theo quy định.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủy điện Sơn La phát điện trở lại
10:01' - 12/10/2017
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai chỉ đạo Công ty Thủy điện Sơn La cho phát điện trở lại các tổ máy.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Công Thương lần thứ I: Kiến tạo kỷ nguyên mới, dẫn dắt hội nhập sâu rộng
14:08'
Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2025 – 2030 gồm 29 đồng chí; Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2020 - 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Tăng trưởng 8,3% – 8,5% không phải là mục tiêu bất khả thi
13:59'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, tăng trưởng đạt 8,3% – 8,5% có nhiều thách thức, nhưng không phải là mục tiêu bất khả thi, không thể không làm.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp lạc quan, sản xuất công nghiệp kỳ vọng khởi sắc quý III
12:17'
Dự kiến, hoạt động sản xuất kinh doanh trong quý III/2025, có 37,3% doanh nghiệp kỳ vọng tình hình sản xuất kinh doanh sẽ khả quan hơn quý trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Phê duyệt đầu tư 3 hầm đường bộ trên cao tốc Bắc – Nam phía Đông trong tháng 7
12:12'
Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa ký ban hành Công điện Đẩy nhanh tiến độ đầu tư hoàn chỉnh các hầm đường bộ trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.
-
Kinh tế Việt Nam
Những sáng kiến từ ABAC là động lực cho sự phát triển bền vững của khu vực
11:31'
Sáng 16/7, tại Hải Phòng, Chủ tịch nước Lương Cường đã dự và phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp lần thứ ba năm 2025 của Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC III) và các sự kiện liên quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng 2 dự án đường sắt trọng điểm
11:25'
Chính quyền thành phố Hà Nội đang đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để chuẩn bị khởi công 2 dự án đường sắt trọng điểm quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về kịch bản tăng trưởng
10:37'
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương về kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2025 và các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Những sáng kiến từ ABAC là động lực cho sự phát triển bền vững của khu vực
10:35'
Sáng 16/7, tại Hải Phòng, Chủ tịch nước Lương Cường đã dự và phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp lần thứ ba năm 2025 của Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC III) và các sự kiện liên quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Khẩn trương hoàn thiện dự thảo Luật Hàng không dân dụng Việt Nam (thay thế)
07:00'
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 363/TB-VPCP ngày 15/7/2025 kết luận của Thường trực Chính phủ tại cuộc họp về dự thảo Luật Hàng không dân dụng Việt Nam (thay thế).