General Motors tiếp tục đóng cửa các nhà máy tại Brazil thêm 2 tháng
Các nhà máy của GM đã tạm ngừng hoạt động từ ngày 30/3 và hãng đã cho công nhân nghỉ phép nhưng được hưởng nguyên lương.
Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh trên toàn cầu, GM quyết định kéo dài thời hạn đóng cửa nhà máy thêm ít nhất 60 ngày nhằm tránh sự lây lan của dịch bệnh, sau khi nhận được sự chấp thuận của nghiệp đoàn lao động.
Theo đó, các nhà máy của GM tại Brazil, trong đó có nhà máy của Chevrolet - một thương hiệu bán chạy của GM tại quốc gia Nam Mỹ này - sẽ tạm thời đóng cửa ít nhất đến giữa tháng 6/2020.
Theo nguồn tin của Reuters, nếu cuộc khủng hoảng COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và chưa được kiểm soát trong vòng 60 ngày tới, GM có thể kéo dài thời hạn đóng cửa lên 90 ngày./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
General Motors đóng cửa vĩnh viễn 4 nhà máy
15:26' - 18/10/2019
GM sẽ tăng lương cho công nhân và nhanh chóng chuyển đổi quy chế làm việc toàn thời gian cho các công nhân đang làm việc tạm thời. Tuy nhiên, chính sách đóng cửa 4 cơ sở sản xuất vẫn không thay đổi.
-
Chuyển động DN
General Motors tiếp tục sa thải hơn 1.200 công nhân
12:48' - 24/09/2019
Tập đoàn chế tạo ô tô General Motors (GM) tạm thời sa thải thêm 1.225 công nhân ở Canada và Mỹ khi cuộc tổng đình công của hàng chục nghìn người lao động phản đối GM bước sang tuần thứ hai.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Vận hành hệ thống điện ứng phó nắng nóng mùa khô 2026
15:10' - 27/03/2026
Trước dự báo nhu cầu điện tăng cao do thời tiết cực đoan và biến động địa chính trị, NSMO đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, bảo đảm an ninh cung ứng điện mùa khô 2026.
-
Doanh nghiệp
Áp lực đa chiều, doanh nghiệp củng cố nội lực vượt khó
11:50' - 27/03/2026
Thay vì bị động, nhiều doanh nghiệp đã linh hoạt điều chỉnh mô hình kinh doanh, tối ưu hoá quy trình nhằm cắt giảm chi phí và tìm kiếm dư địa tăng trưởng mới.
-
Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp Đức tiếp tục cắt giảm việc làm
11:24' - 27/03/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, xung đột tại Trung Đông đang gây tác động tiêu cực rõ rệt tới nền kinh tế Đức và kinh tế toàn cầu, làm gia tăng lạm phát và kìm hãm tăng trưởng.
-
Doanh nghiệp
Alibaba ra mắt thiết kế chip mới nhằm đáp ứng nhu cầu AI tăng vọt
08:40' - 27/03/2026
Tập đoàn Alibaba vừa ra mắt dòng chip mới phục vụ cho các tác nhân trí tuệ nhân tạo (AI) và tính toán suy luận, đánh dấu bước tiến mới nhất của "gã khổng lồ" công nghệ Trung Quốc này.
-
Doanh nghiệp
ByteDance âm thầm triển khai công cụ tạo video bằng AI
05:30' - 27/03/2026
Theo thông báo từ CapCut, công cụ này ban đầu sẽ ưu tiên cho nhóm người dùng trả phí, cho phép tạo ra các đoạn phim ngắn chất lượng gần như Hollywood chỉ từ các câu lệnh đơn giản.
-
Doanh nghiệp
Từ tháng 4, các hãng hàng không Việt Nam điều chỉnh mạng đường bay để cân đối hiệu quả
18:50' - 26/03/2026
Cục Hàng không Việt Nam khẳng định việc điều hành khai thác vận tải hàng không từ nay đến giữa tháng 4/2026 được duy trì cơ bản vẫn đáp ứng các quy định về hàng không và phù hợp với điều kiện thực tế.
-
Doanh nghiệp
Khuyến nghị cho doanh nghiệp khi xuất khẩu qua các thị trường Trung Đông
15:16' - 26/03/2026
Trong bối cảnh các thị trường lớn đều gia tăng rủi ro và yêu cầu thích ứng linh hoạt từ doanh nghiệp, nhiều chuyên gia cho rằng cần có cách tiếp cận tổng thể và dài hạn hơn.
-
Doanh nghiệp
Hành trình lên kệ của nông sản Vĩnh Long
09:31' - 26/03/2026
Trong bối cảnh thị trường thế giới biến động, chuỗi cung ứng đứt gãy khiến hoạt động xuất khẩu gặp khó khăn, doanh nghiệp và hợp tác xã tại Vĩnh Long đang chuyển hướng khai thác thị trường nội địa.
-
Doanh nghiệp
China Eastern Airlines chi gần 16 tỷ USD mua hơn 101 máy bay Airbus A320neo
09:10' - 26/03/2026
Hãng hàng không China Eastern Airlines ngày 25/3 cho biết đã ký thỏa thuận trị giá 15,8 tỷ USD với Airbus, công ty hàng không vũ trụ lớn nhất châu Âu, để mua 101 máy bay Airbus A320neo.

General Motors kéo dài thời hạn đóng cửa các nhà máy tại Brazil thêm 60 ngày. Ảnh minh họa: EPA