Ghi nhận ca tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết ở Đồng Nai
Ngày 12/8, ông Phan Văn Phúc - Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong do sốt xuất huyết.
Đó là chị Vũ Lê Thu Huyền (sinh năm 1983, ngụ tại xã Đông Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).
Trước đó, ngày 10/8, bệnh nhân Vũ Lê Thu Huyền được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, Đồng Nai trong tình trạng sốt xuất huyết nặng.Sau hai ngày điều trị, bệnh tình của bệnh nhân không thuyên giảm mà có diễn tiến nặng hơn. Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Thống Nhất đã tích cực cứu chữa nhưng do bệnh diễn tiến quá nhanh, bệnh nhân đã tử vong vào rạng sáng 12/8.
Ông Phạm Văn Dũng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cho biết, bệnh nhân tử vong do mắc sốt xuất huyết nặng với các triệu chứng choáng không hồi phục và rối loạn đông máu. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, ngay sau khi ghi nhận trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, ngành Y tế huyện Trảng Bom đã điều tra, huy động lực lượng xử lý, diệt lăng quăng, phun hóa chất tại chỗ và những khu vực xung quanh nơi ở của bệnh nhân để hạn chế bùng phát, lây lan.Bên cạnh đó, ngành đẩy mạnh tuyên truyền người dân hạn chế đi lại và tiếp xúc với khu vực phát hiện ổ bệnh, tăng cường các biện pháp phòng chống, không để bệnh lan rộng.
Ngành Y tế khuyến cáo, trước tình hình bệnh sốt xuất huyết đang có diễn tiến phức tạp, gia tăng cả về số ca mắc và ổ bệnh, người dân cần nâng cao cảnh giác, không được lơ là với các biểu hiện của bệnh, nhất là trẻ nhỏ.
Thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, tính từ đầu năm đến ngày 12/8, toàn tỉnh ghi nhận hơn 9.200 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gần ba lần so với cùng kỳ năm 2018./.Tin liên quan
-
Đời sống
Hà Nội chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết ở trường học
12:41' - 09/08/2019
Tính từ đầu năm đến ngày 4/8, toàn Thành phố Hà Nội có 1.852 trường hợp mắc sốt xuất huyết, không có bệnh nhân tử vong.
-
Kinh tế & Xã hội
Sốt xuất huyết đang vào mùa cao điểm
07:01' - 01/08/2019
Bảy tháng năm 2019, cả nước có 105 nghìn trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ năm trước. 10 trường hợp đã tử vong.
-
Kinh tế & Xã hội
Vắc-xin sốt xuất huyết tại Việt Nam đã hoàn tất sau hơn 20 năm
10:17' - 27/07/2019
Vắc-xin sốt xuất huyết Dengvaxia của Sanofi Pasteur bắt đầu nghiên cứu cách đây hơn 20 năm và đã trải qua nhiều giai đoạn nghiên cứu trên động vật và trên người, về dược lý, tính an toàn, hiệu quả.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Huế lên phương án di dời trên 3.000 hộ dân vùng ven biển, đầm phá
16:00' - 06/11/2025
Huế lên phương án di dời 3.038 hộ với gần 10.000 người khỏi khu vực ven biển, đầm phá, sạt lở xung yếu để ứng phó với bão số 13.
-
Đời sống
Người dân Quảng Ngãi di dời đến các nơi tránh trú sớm
15:06' - 06/11/2025
Ứng phó bão số 13, tỉnh Quảng Ngãi lên kịch bản di dời 27.000 hộ dân. Công tác di dời dân được các địa phương trong tỉnh khẩn trương thực hiện.
-
Đời sống
Khánh Hòa tạm ngừng các hoạt động tour, tuyến tham quan du lịch
14:35' - 06/11/2025
Trước diễn biến phức tạp của bão số 13, ngành du lịch Khánh Hòa đã chủ động dừng các tour biển đảo, di tích, tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách.
-
Đời sống
Giữ hồn văn hóa Khmer qua nghi lễ Cúng Trăng truyền thống
13:45' - 06/11/2025
Lễ Cúng Trăng là một trong những nghi lễ quan trọng, mang đậm bản sắc văn hóa và đời sống tinh thần của đồng bào Khmer.
-
Đời sống
Hạ Long nâng cấp chất lượng đô thị, hạ tầng khu dân cư
13:15' - 06/11/2025
Phường Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh dự kiến sẽ tập trung cải tạo, chỉnh trang, hoàn thiện hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội trong các khu dân cư trên địa bàn phường.
-
Đời sống
Theo chân người Khmer đón mùa trăng Ok Om Bok
12:01' - 06/11/2025
Ok Om Bok là một ngày lễ lớn trong năm, được truyền qua nhiều thế hệ, góp phần lưu giữ những giá trị truyền thống, nghi lễ tốt đẹp, tạo nên sự đa dạng về văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số.
-
Đời sống
Hình ảnh triều cường ở Cần Thơ lập đỉnh mới, người dân "bì bõm" trên đường
11:25' - 06/11/2025
Sáng 6/12, triều cường trên sông Hậu tại thành phố Cần Thơ lên mức 2,35m, chính thức lập mốc lịch sử mới.
-
Đời sống
Quảng Ngãi kích hoạt các phương án ứng phó bão số 13
10:31' - 06/11/2025
Để ứng phó với bão số 13, tỉnh Quảng Ngãi đã xây dựng kịch bản với phương án di dời gần 27.000 hộ dân với hơn 89.000 nhân khẩu.
-
Đời sống
Lâm Đồng chủ động ứng phó bão số 13, bảo đảm an toàn hồ đập
10:30' - 06/11/2025
Trước diễn biến của bão số 13, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các địa phương, đơn vị và chủ hồ thủy lợi, thủy điện tăng cường biện pháp phòng chống, bảo đảm an toàn hồ, đập.

Vệ sinh môi trường, phòng chống sốt xuất huyết. Ảnh: Dương Ngọc – TTXVN